Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá


Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Doubleday

Ngày xuất bản – 23 tháng 7 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Đó là năm 1950. Trong một khoảnh khắc rõ ràng tàn khốc, Margery Benson từ bỏ công việc bế tắc của mình và quảng cáo cho một trợ lý đi cùng cô trong một chuyến thám hiểm. Cô ấy sẽ đi đến bên kia thế giới để tìm kiếm một loài bọ có thể tồn tại hoặc không.
Enid Pretty, trong bộ đồ du lịch màu hồng, không phải là người bạn đồng hành mà Margery nghĩ đến. Và họ sẽ cùng nhau bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu vượt mọi mong đợi. Họ sẽ mạo hiểm mọi thứ, phá vỡ mọi quy tắc, và ở trên đỉnh ngọn núi đỏ, khám phá bản thân tốt nhất của họ.

Đây là một câu chuyện ít nói về những gì có thể tìm thấy hơn là niềm tin rằng nó có thể được tìm thấy; đó là một câu chuyện phiêu lưu say sưa nhưng cũng là về ý nghĩa của việc trở thành một người phụ nữ và một cuộc khám phá dịu dàng về một tình bạn bất chấp mọi ranh giới.

Margery Benson sẽ du hành sang bên kia thế giới để tìm một con bọ không ai biết đang tồn tại. Cô ấy cần một người bạn đồng hành. Người bạn đồng hành đó phải có năng lực, có định hướng và kiên trì. Cô ấy chắc chắn không thể bay bổng, gửi đơn xin việc ở mặt sau của danh sách mua sắm hoặc không thể đánh vần. Nhưng khi hoàn cảnh khiến Margery không còn cách nào khác ngoài việc mời Enid Pretty đi cùng, cô ấy không biết rằng làm như vậy, cô ấy sẽ thay đổi cuộc đời của cả hai người mãi mãi.

Miss Benson’s Beetle là một cuộc phiêu lưu, một cuộc hành trình không chỉ khám phá côn trùng học mà còn khám phá bản thân. Nó đưa người đọc từ một London khói bụi đến những sườn núi rừng của New Caledonia.

Margery và Enid không thể là những nhân vật khác nhau hơn. Margery vững vàng, trong niềm tin, lý tưởng và con người của mình. Cô ấy nhận thức được rằng cô ấy không xinh đẹp hay xinh xắn. Cô ấy có chút băn khoăn nhưng sau đó nhẹ nhõm khi phát hiện ra sự thoải mái của mình khi mặc quần áo nam, thậm chí còn nhẹ nhõm hơn vì cô ấy không phải tuân theo các yêu cầu của xã hội trên núi, rằng tính thực tế của cô ấy là một đức tính. Enid là người thanh lịch. Cô ấy thích mặc quần áo, nhuộm tóc và sơn móng tay. Cô ấy thích thu hút đàn ông và trò chuyện có vẻ phù phiếm. Margery thích yên bình và tĩnh lặng. Thoạt đầu, dòng thảo luận gần như bất tận của Enid khiến Margery khó chịu. Sau đó, nó đến để bình tĩnh cô ấy. Cô đánh giá cao sự kiên trì của Enid, quyết tâm nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống và ngạc nhiên trước niềm tin vững chắc của Enid rằng Margery sẽ tìm thấy con bọ của cô. Khi câu chuyện tiến triển, rõ ràng là cả hai người phụ nữ đều không có cuộc sống lý tưởng cho đến khi họ gặp nhau. Cả hai đều có những vấn đề đã theo sau họ và đe dọa tình huống hiện tại và các quyết định trong tương lai của họ.

Có một sự hài hước nhẹ nhàng xuyên suốt cuốn tiểu thuyết. Nó đi vào cuộc sống của Margery một cách khéo léo, đảm bảo rằng câu chuyện không trở nên quá u sầu.

Khi cặp đôi này đến Úc, sự tương phản với London xám xịt là điều đáng chú ý. Margery nhận thấy mặt trời rực rỡ và những bông hoa kỳ lạ gần như quá hư ảo. Sức nóng không ngừng, điều mà cô không quen. Cô cũng hoang mang vì bên này, bên kia thế giới, không có khẩu phần ăn. Có một cảm giác về một khởi đầu mới. Điều này trái ngược với ấn tượng đầu tiên của cô về New Caledonia. Điều này mà cô ấy coi là đằng sau chiến tranh làm London mệt mỏi. Lán thay nhà, lũ trẻ lầm lì. Cô nghĩ rằng cô có thể tìm thấy niềm an ủi trong Lãnh sự Anh và đám đông của ông nhưng nhận ra cô không phải là người của họ. Khi bão đổ bộ và hòn đảo được phục hồi, cô nhận ra rằng người dân có sức mạnh và ý chí sinh tồn và tôn trọng họ hơn vì điều đó.

Tôi phải thừa nhận rằng, có những chỗ khiến sự chú ý của tôi suy yếu, nhưng không đủ để tôi muốn ngừng đọc. Trong thực tế, có một cái gì đó khá an ủi về cuốn sách. Đó có thể là khoảng thời gian, năm 1950, khi nước Anh vẫn đang hồi phục sau chiến tranh nhưng với mùi hy vọng trong không khí. Những mô tả về những nơi mà những người phụ nữ tìm đến để người đọc có thể cảm nhận được sự thăng trầm của con tàu đưa họ đến Úc. Có thể dễ dàng nhìn thấy trại di cư, với những túp lều bằng thiếc và những người phụ nữ ngâm chân trong nước. Căn nhà lán bên sườn núi mà những người phụ nữ sống được biến đổi trước mắt người đọc khi Margery trầm trồ kinh ngạc nhìn Enid biến nó thành nhà. Người đọc thực hiện từng bước khi cặp đôi này vượt qua khu rừng để lên đỉnh thế giới.

Có nhiều điều để thưởng thức trong Miss Benson’s Beetle. Cảm giác phiêu lưu, dễ lây lan, phát triển khi Margery và Enid đến đích cuối cùng của họ. Người đọc mong muốn cặp đôi này tiếp tục, muốn họ không chỉ thành công trong việc tìm ra con bọ mà còn rũ bỏ xiềng xích của quá khứ và khám phá ra con người thực của chúng.

Margery bắt đầu cuộc tìm kiếm một con bọ vàng quý hiếm. Những gì cô ấy khám phá ra là một thứ thậm chí còn hiếm hơn, một cảm giác về giá trị bản thân. Ở Enid, cô tìm thấy một người bạn thực sự và cô tự hỏi làm thế nào mà cô có thể nghĩ rằng người phụ nữ mặc quần áo màu hồng, hút thuốc với mái tóc nhuộm vàng trên đầu lại là người sai khi đồng hành cùng cô trên hành trình trưởng thành.

Được đề xuất.

Đây là cuốn 2 trong thử thách 20 Cuốn sách của Mùa hè 2020 của tôi.Nguồn: Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá
, Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá
, Miss Benson’s Beetle của Rachel Joyce – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *