Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá


Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Persephone Books

Ngày xuất bản – 1 tháng 2 năm 2008

Nguồn – bản sao riêng

Cô Pettigrew là một nữ gia sư trung niên, kém may mắn được cơ quan tuyển dụng của cô cử đến làm việc cho một ca sĩ hộp đêm hơn là một gia đình trẻ con ngỗ ngược. trong khoảng thời gian 24 giờ cuộc sống của cô ấy bị thay đổi – mãi mãi.

Cô Pettigrew có rất ít hy vọng về công việc nhưng rất ngạc nhiên khi thấy cơ quan tuyển dụng của cô có một vị trí nữ gia sư. Với một số lo lắng, cô ấy bắt đầu đến địa chỉ. Ở đó, cô gặp cô Lafosse và ngay khi cô bị kéo điên cuồng vào căn hộ, cô bị kéo một cách cuồng nhiệt và tuyệt vời vào cuộc sống của cô Lafosse và những người bạn của cô. Cô Pettigrew thấy rằng cô chỉ tồn tại trước đây và quyết định sống cuộc sống như cô Lafosse, ngay cả khi nó chỉ trong một ngày.

Và đó là một ngày!

Ôi cuốn sách này thật là một niềm vui. Miss Pettigrew Lives for a Day là một trong những cuốn tiểu thuyết mà bạn tự đá mình vì không đọc nó sớm hơn và cảm thấy như bạn đã khám phá ra một viên ngọc quý.

Kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem, cuộc sống của Cô Pettigrew là người chị kế xấu xí của cô và Cô Lafosse, Bà tiên đỡ đầu quyến rũ và có lẽ không ngờ tới. Khi người đọc trải qua ngày tháng điên cuồng tuyệt vời, họ thấy mình hy vọng rằng ngày đó sẽ không bao giờ kết thúc và cô Pettigrew sẽ không phải quay lại cuộc sống trước đây của mình.

Tất cả các nhân vật là một niềm vui để đọc. Cô Pettigrew là một nhân vật tròn trịa một cách tuyệt vời, một nhân vật rất vui khi thấy sự thay đổi trong suốt câu chuyện. Cô bắt đầu thu mình vào bản thân, bị áp bức bởi tình trạng sống hiện tại, nỗi lo tiền bạc và chế độ ăn uống nghèo nàn của cô được cho là do nước da xuống sắc và quần áo cũ sờn. Không một lời cảnh báo, cô tiếp xúc với một thế giới khác, một thế giới quyến rũ và những hộp đêm, những phụ nữ xinh đẹp, những bộ váy lộng lẫy, cad, những người trói và những người tình. Không hiểu sao cô ấy lại thấy mình phản ứng với các tình huống một cách đáng ngạc nhiên, lần đầu tiên nói dối và chửi thề (với cô ấy). Khi mỗi ngày trôi qua, cô ấy phủ nhận những dấu tích của quá trình nuôi dạy kiên cường của mình. Tận hưởng sự tự do mới tìm thấy của cô ấy nhưng cảm thấy nó ủ rũ với một nỗi buồn đến sáng mai mọi chuyện sẽ kết thúc. Cô Delysia Lafosse là một người tuyệt vời, tiên phong, bay bổng nhưng cũng ẩn chứa bên dưới, một người đang tìm kiếm sự hướng dẫn hoặc một kiểu nhân vật của người mẹ, điều mà cô nhận ra là cô Pettigrew sở hữu. Bạn bè của cô ấy rất chấp nhận cô Pettigrew, quá thoải mái trong cuộc sống của họ, thực sự quá quấn lấy mình, đến nỗi họ không đặt câu hỏi cô Pettigrew là ai. Họ lắng nghe cô ấy, thấy cô ấy sâu sắc và thú vị làm cô Pettigrew bối rối.

Có một cái gì đó hoa lệ tuyệt vời và gần như bất cẩn về cuốn tiểu thuyết. Người đọc bị lôi cuốn vào thế giới điên cuồng của Miss Lafosse cùng với Miss Pettigrew và bị cuốn vào cơn lốc hứng khởi của một cô gia sư cùng tên.

Có một vài trường hợp vẫn chưa già đi nhưng nếu không thì đây là một tác phẩm vượt thời gian về cấu trúc xã hội và những ranh giới tự áp đặt mà người ta có thể đặt ra. Đó là bài học về cách sống, về khả năng vượt qua giới hạn của hành vi mong đợi và khám phá lại những khía cạnh mới của bản thân.

Ấn bản này được in với bộ chữ và hình minh họa gốc và tôi thấy rằng điều này đã lôi cuốn tôi sâu hơn vào câu chuyện, được đưa vào những ngày sôi động của hộp đêm đầy khói, lông thú, ngọc trai, ăn mặc lộng lẫy và một lối sống phóng túng. Ngay cả trang bìa cũng khiến bạn mỉm cười và gợi ý về câu chuyện ấm áp bên trong.

Tôi thích dành cả ngày với cô Pettigrew và những người bạn mới của cô ấy. Tôi sẽ sớm thăm lại cô ấy.

Giới thiệu về tác giả

Watson sinh năm 1907 và lớn lên ở Newcastle, nơi cha cô sở hữu ba cửa hàng. Được đào tạo tại Trường St Ronan, Berwick-on-Tweed, bà là thư ký cho đến năm 1935, ở tuổi 28, bà kết hôn với Leslie Pickering, giám đốc một công ty gỗ. Cô ấy viết Fell Top năm 1935 và Giày lẻ một năm sau, ‘hai bộ phim truyền hình khá mạnh mẽ … nhưng khi họ nhận được một cuốn sách thật vui – Miss Pettigrew sống trong một ngày [1938] – họ sẽ không chấp nhận nó… Tôi có thể nhớ cho đến ngày nay khi nhìn vào nhà xuất bản và nói, ‘Bạn đã sai, Cô Pettigrew là một người chiến thắng. ‘ Nhưng anh ta chỉ có vẻ bướng bỉnh. Tôi đã viết một cuốn tiểu thuyết thẳng thắn khác [Upyonder, 1938] và khi họ xuất bản Cô Pettigrew, Tôi đã được chứng minh là đúng… Pháp đã xuất bản nó, Úc, và thậm chí cả Đức sắp chỉ có chiến tranh xảy ra. ‘ Winifred Watson đã xuất bản thêm hai cuốn tiểu thuyết, nhưng ngừng viết không lâu sau khi sinh con trai của bà vào năm 1941. Bà sống ở Newcastle trong suốt quãng đời còn lại và qua đời ở đó vào năm 2002. (Hình ảnh và tiểu sử từ Sách Persephone)Nguồn: Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá
, Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá
, Miss Pettigrew Lives for a Day của Winifred Watson – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *