Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá


Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Virago

Ngày xuất bản

Nguồn – bản sao riêng

* Cái nhìn hài hước và cảm thương về tình bạn giữa một bà lão và một chàng trai.

Vào một ngày chủ nhật mưa tầm tã của tháng Giêng, bà Palfrey mới góa vợ đến khách sạn Claremont, nơi bà sẽ dành những ngày còn lại của mình. Các cư dân của cô ấy rất lập dị và không ngừng tò mò, sống dựa trên những mảnh vụn của tình cảm và những mẩu chuyện phiếm. Cùng nhau, môi trên căng cứng, họ chống lại kẻ thù song sinh của mình: sự nhàm chán và Thần chết.

Rồi một ngày, bà Palfrey có một tình bạn không mấy tốt đẹp với một nhà văn trẻ nghèo khó, Ludo, người coi bà là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết của ông.

Bà Palfrey, mới góa chồng, chuyển đến khách sạn Claremont. Cô ấy hy vọng rằng cô ấy sẽ không kiểm tra một lần nữa cho đến khi chết. Được chọn cho vị trí của nó, với tất cả các điểm tham quan và âm thanh của London ở ngay ngưỡng cửa của nó, đó là mức giá rẻ và gần cháu trai của mình, bà quyết tâm tận dụng nó. Nhưng mọi thứ không như mong đợi và sự đơn điệu chỉ được dỡ bỏ khi cô tình cờ gặp Ludo.

Cuốn sách này lặng lẽ phát huy tác dụng kỳ diệu của nó đối với người đọc. Nhẹ nhàng, từ từ, nó đi sâu vào trái tim bạn. Không có cảnh lớn, không có đối thoại nhịp độ nhanh. Nó có một câu văn xuôi đầy sức gợi, cho phép người đọc dễ dàng hình dung ra mọi người và mọi thứ.

Tất nhiên Ludo đang sử dụng bà Palfrey, mặc dù không phải lúc nào bà ấy cũng biết về điều đó. Sử dụng cô ấy làm nguồn cảm hứng cho sáng tác của anh ấy, trong khi anh ấy không phải lúc nào cũng chủ động tìm kiếm cô ấy, anh ấy lại coi trọng tình bạn của cô ấy. Có thể cho rằng Ludo nên bị phỉ báng vì điều này nhưng hành động của anh ta rất cân nhắc và chu đáo nên người đọc không thấy Ludo là kẻ thù. Quả thực chính bà Palfrey cũng đang sử dụng Ludo. Cô sử dụng anh để cứu lấy sự xấu hổ của chính mình nhưng cũng để ngăn chặn sự cô đơn của mình. Cô ấy cần một người bạn, một kết nối với cuộc sống và Ludo cung cấp kết nối đó.

Các văn bản được viết là dưới đây được thực hiện đẹp. Nó chỉ là một cuốn tiểu thuyết ngắn 208 trang nhưng nó không cảm thấy rằng nó đã được viết dở. Tất cả những gì có trong 208 trang đó là một phần cần thiết của câu chuyện. Bất kỳ trang nào nữa sẽ làm giảm giá trị, và ít trang hơn cũng vậy.

Có một khía cạnh bi thảm trong câu chuyện. Xét cho cùng thì đó là sự già đi và cư dân của Claremont chẳng có gì phải làm ngoài việc chờ đợi cái chết. Cuốn tiểu thuyết sâu sắc của Elizabeth Taylor nghiên cứu cách nhìn của xã hội đối với người cao tuổi và cho thấy nó không có nhiều thay đổi trong nửa thế kỷ qua. Đó là cả hai thời gian và cũng là vô tận.

Nó không chỉ là một câu chuyện về sự già đi. Nó cũng là một câu chuyện tình yêu, cho thấy rằng tình yêu có thể phát triển theo thời gian, có thể mất đi, giành giật hoặc thực sự không bao giờ thực sự được như mong đợi.

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Elizabeth Taylor mà tôi đọc, rất hấp dẫn, tôi đã đọc nó trong một ngày. Nó sẽ không phải là cuối cùng của tôi. Tôi mong muốn được khám phá thêm từ cô ấy.

Giới thiệu về tác giả

Elizabeth Taylor (1912-75) ngày càng được công nhận là một trong những nhà văn xuất sắc nhất thế kỷ XX. Cô ấy đã viết cuốn sách đầu tiên của mình, Tại Mrs Lippincote’s, trong chiến tranh, và tiếp theo là mười một tiểu thuyết khác và một cuốn sách dành cho trẻ em, Mossy Trotter. Truyện ngắn của cô xuất hiện trên Vogue, New Yorker và Harper’s Bazaar. Rosamond Lehmann coi cách viết của mình là ‘tinh vi, nhạy cảm và gây cười vô cùng, với một kiểu dí dỏm nữ tính, xuyên thấu’, và Kingsley Amis coi cô là ‘một trong những tiểu thuyết gia người Anh xuất sắc nhất sinh ra trong thế kỷ này’

Đây là cuốn 12 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá
, Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá
, Mrs Palfrey at the Claremont của Elizabeth Taylor – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *