Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá


Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá

trên


Sách Gallic

Bản dịch của Jane Aitken, Emily Boyce và Louise Rogers Lalaurie

chủ tịch

“Ăn tối một mình trong quán bia thanh lịch ở Paris, kế toán Daniel Mercier khó có thể tin vào mắt mình khi Tổng thống François Mitterrand ngồi ăn ở bàn bên cạnh.

Sự hồi hộp của Daniel khi được ở gần người đàn ông quyền lực nhất đất nước vẫn tồn tại ngay cả khi bữa tiệc của tổng thống đã tàn, đó là khi anh phát hiện ra rằng chiếc mũ phớt đen của Mitterrand đã bị bỏ lại.

Sau một lúc tìm kiếm linh hồn, Daniel quyết định giữ chiếc mũ làm kỷ niệm của một buổi tối bất thường. Đó là một sự phù hợp hoàn hảo, và khi anh ấy rời khỏi nhà hàng, Daniel bắt đầu cảm thấy bằng cách nào đó… khác biệt. ”

3,5 trên 5 sao

Daniel Mercier thấy mình một mình ở Paris trong khi vợ và con trai đi vắng. Ngay lúc đó, anh quyết định ghé thăm một quán bia. Trong khi ăn, Tổng thống Mitterrand ngồi xuống bàn bên cạnh. Khi Mitterrand rời khỏi nhà hàng, anh ta bỏ lại chiếc mũ Homburg màu đen của mình. Trong lúc này, Daniel vẫn giữ chiếc mũ cho riêng mình. Khi anh ấy bắt đầu đội chiếc mũ, anh ấy nhận thấy một sự thay đổi đến với anh ấy. Nó có thể là chiếc mũ?

Đây là một tiểu thuyết ngắn, chỉ 208 trang và là một khái niệm quyến rũ; theo suốt hành trình đội mũ từ người đứng đầu Nguyên thủ quốc gia đến chiếc mũ của một quý tộc Pháp trung niên. Mỗi người mới đeo chiếc mũ phớt đen bắt đầu hành động theo cách mà trước đây họ không có, hoặc khám phá ra một hợp đồng mới cho cuộc đời. Một số người, như Daniel, cho rằng sự thay đổi này là do chiếc mũ, những người khác không biết về tác dụng của nó.

Cuốn sách này có một câu chuyện thần kỳ, gần như cổ tích. Điều này một phần là do bối cảnh của Paris mà còn do phong cách viết của Laurain. Cuốn sách có cảm giác gần giống như một loạt truyện ngắn, mỗi truyện được liên kết với nhau theo một chủ đề chung. Ảnh chụp nhanh về mỗi cuộc đời là ngắn gọn nhưng cũng đầy đủ, bạn có thể cảm nhận được từng nhân vật trong một khoảng thời gian ngắn. Trên thực tế, tôi sớm thấy dễ dàng xác định ai là nhân vật được yêu thích và ai là người tôi không cảm thấy quá yêu thích. Daniel chẳng hạn, đối với tôi, tôi cảm thấy mình là một nhân vật thiếu thốn, dễ bị dẫn dắt và một người không tự đứng lên. Anh cũng ám ảnh đến mức không lành lặn và có một người vợ rất hiểu chuyện. Tuy nhiên, đó là một niềm vui khi thấy mỗi nhân vật thay đổi như thế nào khi câu chuyện tiến triển. Phần kết kết thúc một cách độc đáo và kết thúc câu chuyện, hoàn thành bức tranh tổng thể.

Câu chuyện lấy bối cảnh những năm 1980 và có các nhân vật đời thực xen kẽ những nhân vật hư cấu. Điều này làm tăng thêm cảm giác siêu thực cho cuốn tiểu thuyết, không bao giờ chắc chắn ai là thực và ai là người tưởng tượng. Tôi đang mong chờ cuốn sách tiếp theo của Laurain The Red Notebook, được xuất bản bởi Gallic Books vào năm 2105.Nguồn: Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá
, Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá
, Mũ của Tổng thống – Antoine Laurain – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *