Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá


Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Vintage

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 11 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Bà Bradley, thám tử tinh tường và bác sĩ tâm lý nổi tiếng, đã quyết định đón Giáng sinh với cháu trai của mình tại ngôi nhà xinh đẹp của anh ta ở Cotswolds.

Nó không lâu trước khi một bí ẩn mở ra. Có những sự kiện kỳ ​​lạ xảy ra trong khu rừng gần đó và dân làng địa phương đang nhận được những lá thư đe dọa nặc danh. Sau đó tuyết bắt đầu rơi – và một thi thể được phát hiện.

Bà Bradley có mặt trong vụ án, nhưng bà ấy sẽ phải ấp ủ một kế hoạch khéo léo để tiết lộ sự thật và tìm ra thủ phạm…

Bà Bradley đã được mời đến nghỉ Giáng sinh với cháu trai Jonathan, mặc dù bà cũng đã được mời đến Thụy Điển. Sau khi rút ống hút ngắn, cô thấy mình ở Cotswolds với Jonathan và người vợ mới Deborah của anh ta. Tất nhiên mọi thứ không suôn sẻ và bà Bradley soons thấy mình bị trộn lẫn trong những bức thư nặc danh. Sau đó, một xác chết được tìm thấy.

Đây là cuốn sách đầu tiên của bà Bradley mà tôi đọc nên tôi không chắc mình sẽ mong đợi điều gì. Đó là một câu chuyện khá nhẹ nhàng, chậm rãi, một câu chuyện có lẽ sẽ bị xếp vào loại tội phạm ấm cúng.

Mặc dù câu chuyện mở màn vào dịp Giáng sinh nhưng đây không phải là một cuốn sách về Giáng sinh. Cơ thể được phát hiện cho đến sau Giáng sinh và phần chính của câu chuyện được kể trong những tháng tiếp theo.

Có một số nhân vật để theo dõi và nó có thể trở nên dễ dàng bị lạc một chút. Trong khi bà Bradley tất nhiên là trọng tâm của câu chuyện, cả Jonathan và ở mức độ thấp hơn là Deborah, đều có nhiều đặc điểm. Có một số nhân vật khác, một số dễ thương, một số không quá nhiều.

Bối cảnh của cuốn tiểu thuyết, trong một cộng đồng nhỏ, mang đến cho nó cảm giác như một căn phòng kín, với số lượng nghi phạm hạn chế và những bí mật vốn có trong một ngôi làng địa phương nhỏ, cho phép mọi người nhìn ra vẻ đáng ngờ.

Tôi không chắc mình đã hâm mộ bà Bradley nhiều đến vậy, bà luôn giữ những lá bài của mình gần ngực và tôi không nghĩ rằng tôi thực sự có cảm tình với nhân vật của bà. Tuy nhiên, tôi sẽ đọc nhiều câu chuyện hơn về bà trong tương lai, chỉ để xem liệu tôi có thể có cái nhìn toàn diện hơn về bà Bradley hay không.

Mặc dù tôi không yêu thích cuốn sách này, nhưng đó là một cách đủ thú vị để dành vài giờ và tò mò về bà Bradley, nó đã giúp xoa dịu phần nào sự tò mò đó.

Giới thiệu về tác giả

Gladys Maude Winifred Mitchell – hay ‘The Great Gladys’ như Philip Larkin đã gọi – sinh năm 1901, tại Cowley thuộc Oxfordshire. Cô tốt nghiệp ngành lịch sử tại Đại học College London và năm 1921 bắt đầu sự nghiệp giáo viên lâu dài của mình. Sở thích của cô bao gồm kiến ​​trúc và làm thơ. Cô đã nghiên cứu các tác phẩm của Sigmund Freud và sở thích của cô về phù thủy đã được khuyến khích bởi người bạn của cô, tiểu thuyết gia trinh thám Helen Simpson. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô, Speedy Death, được xuất bản vào năm 1929 và giới thiệu với độc giả Beatrice Adela Lestrange Bradley, nữ anh hùng trinh thám của sáu mươi sáu tiểu thuyết tội phạm khác. Bà đã viết ít nhất một cuốn tiểu thuyết mỗi năm trong suốt sự nghiệp của mình và là thành viên ban đầu của Câu lạc bộ Phát hiện, cùng với Agatha Christie, GK Chesterton và Dorothy Sayers. Hiệp hội nhà văn tội phạm Silver Dagger năm 1976. Gladys Mitchell qua đời năm 1983.Nguồn: Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá
, Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá
, Murder in the Snow của Gladys Mitchell – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *