Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá


Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Harper Collins

Ngày xuất bản – xuất bản lần đầu vào năm 1934

Nguồn – bản sao riêng

Ngay sau nửa đêm, một chiếc xe trượt tuyết đã chặn Orient Express trên đường ray của nó. Chuyến tàu sang trọng đầy bất ngờ vào thời điểm trong năm, nhưng vào buổi sáng, nó đã ít hơn một hành khách. Một nhà tài phiệt người Mỹ nằm chết trong khoang, bị đâm hàng chục nhát, cửa khóa từ bên trong.

Bị cô lập và với một kẻ giết người ở giữa họ, thám tử Hercule Poirot phải xác định kẻ giết người trong trường hợp anh ta hoặc cô ta quyết định tấn công một lần nữa.

Mặc dù có khung cảnh sang trọng nhưng vẫn có một thứ gì đó ít xa hoa hơn diễn ra trên tàu Simplon Orient Express. Ratchett, một người khó chịu, không tin tưởng, đã bị phát hiện đã chết, bị đâm 12 nhát, kẻ sát nhân để lại ít manh mối và biến mất không dấu vết. Thật không may cho họ, Hercule Poirot đã tìm được bến đỗ trên tàu.

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Agatha Christie. Sẽ có rất ít người đủ may mắn để bắt đầu đọc cuốn sách mà không có bất kỳ manh mối nào về kết luận. Nhưng ngay cả khi bạn biết trước kết quả, đây là cuốn sách bạn vẫn có thể thưởng thức vì kỹ năng kể chuyện tuyệt vời.

Chúng tôi đang ở trên Orient Express. Sự giàu có và vĩ đại là giả định. Agatha Christie không bao giờ đi sâu vào chi tiết về môi trường xung quanh mà hành khách đang ở. Không có mô tả nào về các khoang, đồ dùng bằng bạc sáng bóng hay đồ sứ tinh xảo trong xe đẩy ăn uống. Tất cả tập trung vào các nhân vật, một ly cocktail của xã hội được ném vào nhau trên chuyến tàu đi từ Istanbul đến Calais. Chính những nhân vật này mà Poirot tập trung vào và đến lượt người đọc cũng vậy. Cỗ xe chở đầy những nhân vật này vượt qua những phân chia xã hội, từ những nữ bá tước cho đến những người bán xe hơi, và thực sự được nhận xét bởi Buc, bạn của Poirot trong cuốn tiểu thuyết.

Christie nhẹ nhàng chọc cười các nhân vật của cô, vào xã hội và những định kiến ​​công khai đang tràn lan vào thời điểm đó. Ngay cả Poirot cũng không thoát khỏi sự đào bới nhẹ nhàng.

Bạn tôi đã đọc nó với khoảng 12 người khác và rất thích quá trình này. 12 người còn lại có thể không nhiều như vậy, phải đọc những bình luận không cần thiết của tôi về nó. Thật tuyệt khi thấy phản ứng của mọi người đối với câu chuyện và thấy những người khác nhìn nhận về các nhân vật và cách kể chuyện.

Đây là bí ẩn căn phòng bị khóa cuối cùng. Tất cả các nghi phạm được chứa trong một chiếc xe ngựa. Người ta dễ dàng quên rằng phần còn lại của đoàn tàu đầy hành khách. Mỗi nhân vật đều khác nhau, với những thân thích và lý do đi du lịch của riêng họ, và có lẽ với những bí mật riêng cần che giấu.

Có điều gì đó rất thú vị về tiểu thuyết của Agatha Christie, và điều đặc biệt đó được tìm thấy rất nhiều trong Murder on the Orient Express. Một cuốn sách hoàn hảo để cuộn tròn và đắm chìm trong đó.Nguồn: Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá
, Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá
, Murder on the Orient Express của Agatha Christie – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *