My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá


My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Atlantic Books

Ngày xuất bản – 26 tháng 9 năm 2019

Nguồn – bản sao riêng

Khi bữa tối của Korede bị gián đoạn vào một đêm bởi một cuộc gọi đầy đau khổ từ chị gái cô, Ayoola, cô biết những gì mong đợi ở cô: thuốc tẩy, găng tay cao su, thần kinh thép và một dạ dày mạnh mẽ. Đây sẽ là người bạn trai thứ ba mà Ayoola cử đến, trích dẫn, tự vệ và là mớ hỗn độn thứ ba mà đứa em nhỏ chết người của cô ấy đã khiến Korede phải giải quyết. Cô ấy có lẽ nên đến gặp cảnh sát vì lợi ích của những người đàn ông Nigeria, nhưng cô ấy yêu em gái của mình và như người ta nói, gia đình luôn là trên hết. Cho đến khi, Ayoola bắt đầu hẹn hò với bác sĩ nơi Korede làm y tá. Korede đã yêu anh ấy từ lâu, và không sẵn sàng để chứng kiến ​​anh ấy bị chém với một con dao sau lưng: nhưng để cứu một người có nghĩa là hy sinh người kia…

Khi Korede nhận được cuộc gọi từ chị gái Ayoola, cô ấy biết mình phải làm gì. Hai lần trước cũng vậy. Cô thu dọn đồ đạc của mình, lái xe đến gặp cô ấy và tiến hành xử lý xác của bạn trai của em gái cô, người mà Ayoola vừa cử đi để ‘tự vệ’. Có phải ngẫu nhiên mà Ayoola đã có một chuỗi bạn trai tồi tệ, những người mà cô ấy đã phải đe dọa đến mức cô ấy phải tự vệ đến ba lần? Liệu mọi chuyện có khác gì với Tade, người đàn ông mới trong cuộc đời cô, người tình cờ là người đàn ông mà Korede đang yêu?

Khi tôi đề cập trên mạng xã hội rằng tôi vừa mua cuốn sách này, và tôi muốn đẩy nó lên đầu trang để đọc, tôi đã nhận được nhiều bình luận khuyên tôi nên làm vậy. Tôi được biết rằng đây là một bản đọc nhanh và vì vậy tôi đã thử đọc chương đầu tiên để xem. Những nhà bình luận trên mạng xã hội đã đúng. My Sister the Serial Killer rất dễ đọc, các chương ngắn sắc nét có nghĩa là người đọc lướt qua cuốn sách, có thể dễ dàng đọc trong một buổi sáng. Điều đó không có hại cho nó. Có sự hài hước đen tối rải rác khắp nơi, với phản ứng của Korede và Ayoola trước những vụ giết người khiến nó trở nên sắc nét.

Người đọc sớm nhận ra có điều gì đó không ổn với Ayoola và Korede. Trong khi chiếc la bàn đạo đức của Ayoola chỉ theo một hướng hoàn toàn khác với những người khác, thì của Korede lại hơi không đồng bộ. Cô ấy biết điều mình làm là sai, nhưng vẫn làm. Mặt khác, Ayoola dường như nghĩ rằng giết người là quyền của cô ấy, và việc dọn dẹp nó là trách nhiệm của người khác.

Korede dường như biện minh cho hành động của Ayoola để đến lượt mình, hành động của chính cô ấy là hợp lý. Cô đổ lỗi cho cha cô về cách ông đối xử với cả hai, mẹ cô vì đã chiều chuộng Ayoola, em gái cô vì quá xinh đẹp, và những người đàn ông đã yêu cô. Cô ấy cũng bị lung lay bởi vẻ đẹp. Đó là của chị gái cô, người mà cô luôn bị so sánh, và những người đàn ông mà chị cô giết. Người đầu tiên thực sự ám ảnh cô ấy là người đàn ông mà chúng ta thấy các chị em vứt bỏ trong những chương mở đầu. Đó là vẻ ngoài của anh ấy mà Korede không thể quên, thơ của anh ấy. Cô ấy nhún vai trước hai người đàn ông đầu tiên, những người hầu như không được nhắc đến nhưng những đặc điểm cơ thể của họ không đáp ứng được sự đồng ý của Korede. Korede có vẻ bực bội với vẻ đẹp của Ayoola nhưng cũng lấy đó để bào chữa cho hành vi của mình. Bản năng sát thủ của Ayoola được Korede sử dụng để cảm thấy mình quan trọng và có phần vượt trội. Cô ấy là người duy nhất mà em gái cô ấy thực sự cần. Trong khi cô ấy bị rung động bởi vẻ ngoài của Ayoola, Korede đâm ra ghét bỏ tính cách của người khác, đặc biệt là ở Tade, bác sĩ mà Korede thầm yêu và người ngay lập tức yêu em gái cô khi họ gặp nhau.

Cả hai chị em đều phải chịu đựng sự ngược đãi từ cha khi còn nhỏ, bị nhìn qua con mắt của Korede như một người đàn ông xấu tính, cay nghiệt, chỉ quan tâm đến bản thân và sự nghiệp của mình. Anh ta đã chết trước đó vài năm và rõ ràng cái chết của anh ta có ảnh hưởng sâu sắc đến cả hai người phụ nữ, có lẽ đã gieo mầm cho những hành động trong tương lai của cả hai.

Tôi thích bối cảnh của cuốn tiểu thuyết. Có một số bình luận về quan điểm hôn nhân, với việc các bà mẹ bức xúc cho cả hai con gái của mình kết hôn. Cảnh sát và chính quyền hầu như không tham gia vào cuốn sách nhưng có những cảnh mà các khoản thanh toán được thực hiện cho các hành vi vi phạm và việc trả lại tài sản được xử lý theo cách làm cho những điều này có vẻ như thông lệ hơn là tham nhũng.

My Sister, The Serial Killer, là một bộ truyện tranh đen tối về những gì xảy ra sau một vụ giết người và lòng trung thành không đúng chỗ. Câu hỏi mà người đọc còn lại là ai là người tồi tệ hơn, Ayoola vì hành động của cô ấy hay Korede lạnh lùng che chở cho cô ấy.

Giới thiệu về tác giả

Oyinkan Braithwaite tốt nghiệp ngành Luật và Viết Sáng tạo tại Đại học Kingston. Sau bằng cấp của mình, cô đã làm trợ lý biên tập viên tại Kachifo và đã làm việc tự do với tư cách là nhà văn và biên tập viên kể từ đó. Cô đã có truyện ngắn được đăng trong tuyển tập và cũng có tác phẩm tự xuất bản. Năm 2014, cô lọt vào danh sách 10 nghệ sĩ nói nhiều nhất trong Cuộc thi thơ Eko.

Đây là cuốn 3 trong thử thách 20 cuốn sách mùa hè 2020 của tôi.Nguồn: My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá
, My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá
, My Sister, the Serial Killer của Oyinkan Braithwaite – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *