Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá


Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Pan Macmillan

Ngày xuất bản – 25 tháng 9 năm 2014

Nguồn – nhận được từ nhà xuất bản

the-house-of-doll-978144724617601

“Nơi những bí mật đen tối ẩn sau mỗi cánh cửa. . .

Anneliese Vos, con gái mười sáu tuổi của thám tử Amsterdam, Pieter Vos, đã biến mất ba năm trước trong một hoàn cảnh bí ẩn. Cuộc tìm kiếm tuyệt vọng của người cha quẫn trí của cô không tiết lộ gì và kết quả là ông phải rời bỏ lực lượng cảnh sát. Pieter hiện đang sống trong một ngôi nhà thuyền đã hỏng ở khu phố Jordaan đầy màu sắc của Amsterdam. Một ngày nọ, trong khi Vos đang lãng phí thời gian ở Rijksmuseum, nhìn chằm chằm vào ngôi nhà của một con búp bê có vẻ liên quan đến vụ án, Laura Bakker, một thám tử thực tập sinh từ các tỉnh, đến thăm anh. Cô ấy đến để nói với anh rằng Katja Prins, con gái của một chính trị gia quan trọng ở địa phương, đã mất tích trong hoàn cảnh tương tự như Anneliese. Trong sự đồng hành của Bakker Vos hấp dẫn và khó xử, thấy mình bị thu hút trở lại cuộc sống của một thám tử. Một cuộc sống mà anh nghĩ rằng anh đã bỏ lại phía sau. Hy vọng với hy vọng rằng đâu đó sẽ manh mối về số phận của Anneliese, người con gái mà anh tự trách mình vì đã đánh mất. . . ”

3,5 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Ba năm trước, thám tử Pieter Vos của Amsterdam đã thất bại trong việc giải quyết vụ án quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình; sự biến mất của con gái Anneliese của ông. Bị ám ảnh bởi thực tế rằng cô ấy dường như đã biến mất không dấu vết, anh ấy bỏ việc, tách khỏi đối tác của mình và chuyển đến một ngôi nhà cũ nát. Sống bằng đồng lương hưu ít ỏi của mình, ông dành cả ngày để dắt chó đi dạo và hút thuốc trong các quán cà phê địa phương.

Sau đó, trong khi nhìn chằm chằm vào ngôi nhà của búp bê Petronella Oortman trong Rijksmuseum, anh ấy đã được Laura Bekker, một sĩ quan thực tập sinh tiếp cận. Một cô gái khác đã mất tích, trong hoàn cảnh kỳ lạ tương tự như Anneliese. Chẳng bao lâu sau, Vos bị lôi kéo vào một cuộc điều tra, một cuộc điều tra cho thấy những đường dây u ám liên kết những kẻ điều hành thành phố và những kẻ điều hành thế giới ngầm của thành phố.

Tôi đã đọc một số bộ truyện về Nic Costa của David Hewson và tất nhiên biết rằng anh ấy đã viết tiểu thuyết dựa trên bộ phim truyền hình ăn khách The Killing. Đây, The House of Dolls là phần đầu tiên trong loạt phim mới có sự góp mặt của Pieter Vos.

Trước hết, tôi thích khung cảnh của cuốn sách này. Từ những mô tả của David Hewson, tôi có thể hình dung mình đang đi dọc theo những con đường và con đường, nhìn những chiếc xà lan đi ngang qua một trong nhiều kênh đào của Amsterdam. Cũng có thể dễ dàng hình dung ra mặt tối của thành phố, khu đèn đỏ và những con hẻm tối nơi nguy hiểm có thể rình rập.

Tôi yêu nhân vật của Vos và rất hy vọng rằng anh ấy sẽ trở lại trong những cuốn sách trong tương lai. Anh ta bị tổn thương và thiếu sót nhưng đáng chú ý ở chỗ anh ta duy trì một bản chất gần như không cộc cằn, điềm tĩnh. Một điều đã thu hút nhiều người, giúp anh ta trong các cuộc điều tra của mình. Người bảo vệ Laura Bakker của anh ấy là một nhân vật lớn lên trong tôi. Đôi khi thái độ bolshie của cô ấy có vẻ hơi cực đoan và tôi đã ước cô ấy sẽ bình tĩnh lại. Điều đó nói lên rằng cô ấy là một người hoàn hảo cho Vos và cả hai đã làm việc tốt với nhau trong vai trò nhân vật. Đó là một dấu hiệu cho thấy một tác giả đã làm tốt công việc của họ khi bạn có thể dễ dàng hình dung ra các nhân vật và có phản ứng với họ. Điều này đã xảy ra ở đây với Ngôi nhà của những con búp bê. Có rất nhiều nhân vật tôi không thích, ví dụ như Wim Prins, cha của cô gái mất tích và Liesbeth, cộng sự cũ của Vos và điều này đã thêm vào câu chuyện.

Câu chuyện sớm thu hút bạn, và điều này được hỗ trợ bởi các chương ngắn, hấp dẫn. Tôi là một người thích những chương ngắn trong tiểu thuyết. Nó không bao giờ thất bại trong việc lôi cuốn tôi với sự cám dỗ của ‘chỉ một chương nữa’. Nó luôn luôn nhiều hơn chỉ một chương nữa trong những hoàn cảnh đó! Ảnh hưởng của việc tạo tiểu thuyết từ kịch bản phim có lẽ được chứng minh ở đây khi rất nhiều chương được phát giống như cảnh trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình và tôi gần như có thể thấy ‘chuyển sang màu đen’.

Đây là một bài đọc khó hiểu, với tông màu tối. Điều này có lẽ là do các yếu tố xã hội đen và chính trị trong câu chuyện, điều này khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn là chỉ là một thủ tục của cảnh sát.

Một bài đọc thú vị, tôi sẽ tìm kiếm thêm các tiểu thuyết của David Hewson. Pieter Vos và Laura Bakker trở lại trong The Wrong Girl.

Cảm ơn Pan Macmillan về bản sao cuốn sách của tôi.Nguồn: Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá
, Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá
, Ngôi nhà của những con búp bê của David Hewson – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *