Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá


Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Peirene Press

Ngày xuất bản – ngày 9 tháng 2 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

Dịch bởi David Colmer

man_i_became_web_0

“Huxley’s Brave New World gặp Trang trại Động vật của Orwell.

Một câu chuyện thú vị đầy ấn tượng về sự yếu kém của nền văn minh của chúng ta của nhà văn hàng đầu người Flemish Peter Verhelst, lần đầu tiên được viết bằng tiếng Anh.

Cảnh báo: câu chuyện này được thuật lại bởi một con khỉ đột. Anh ta bị nhổ khỏi rừng. Anh ấy học cách trò chuyện và vượt qua bài kiểm tra cuối cùng: một bữa tiệc cocktail. Cuối cùng, anh ta được chuyển đến một công viên giải trí, nơi anh ta biểu diễn trong một chương trình về lịch sử của nền văn minh. Nhưng khi con khỉ đột ngày càng nhận ra những điểm yếu của con người, nó phải lựa chọn giữa bản năng và sự rèn luyện của mình, giữa nguyên tắc và sự tự bảo vệ bản thân ”.

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Điều này gây đau lòng và tức giận từ những trang mở đầu của nó. Gia đình khỉ đột, hạnh phúc trong ngôi nhà trên núi của họ bị lôi kéo một cách dữ dội khỏi tất cả những gì họ biết. Họ được đưa ra nước ngoài đến một cơ sở dạy họ cách làm người. Chúng học cách đi thẳng mà không cần dùng tay để giữ thăng bằng. Họ được dạy cách nói chuyện, tắm rửa, cạo râu và ăn uống như một con người. Họ được kiểm tra bằng cách tham dự một bữa tiệc cocktail, nơi họ phải hòa mình với những vị khách khác. Những vị khách, trong cuộc sống trước đây, sẽ chạy trốn theo bản năng hơn là uống rượu cùng. Người kể chuyện của chúng ta sau đó được chuyển đến Dreamland, một công viên giải trí có quy mô hoành tráng. Anh ấy là một phần của chương trình, ở đó để giải trí cho quần chúng nhân loại đến để ngạc nhiên về khả năng của những con người ‘gần như’ này.

Tuy nhiên, không có gì biếm họa hay ngọt ngào về nhân cách hóa các loài động vật trong cuốn sách này. Tôi đọc nó với một cảm giác buồn bã và tức giận. Vâng, nó là một câu chuyện phóng đại về những ý tưởng bất chợt và điên rồ của bản ngã con người nhưng nó có thông điệp tiềm ẩn về những hành động vô lương tâm của một số con người nhằm kiểm soát mọi thứ khác chia sẻ hành tinh với chúng ta.

Tất nhiên, có một mối nguy hiểm nếu áp đặt những đặc điểm của con người chúng ta lên những động vật khác. Chúng ta biết rằng động vật có thể cảm thấy sợ hãi nên dễ dàng tưởng tượng rằng các loài khác có thể yêu, có thể cảm thấy tức giận, hối hận và những cảm xúc khác của con người. Ngoài ra còn có khả năng truyền lại khả năng phá hủy của con người, cả bản thân và thế giới xung quanh. Như câu chuyện này cho thấy.

Tôi có thể nói thêm một chút về tình tiết của câu chuyện này mà không cần cho đi; với 120 trang, bạn có thể nghĩ rằng nó có thể thiếu trong câu chuyện. Không phải vậy. Mặc dù nó có thể ngắn về số lượng từ, những từ được sử dụng được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời.

Bản dịch được thực hiện tốt. Nghe có vẻ hơi bất công đối với người dịch nhưng tôi tin rằng một bản dịch tốt là điều không hiển nhiên. Nếu có cảm giác như lời của tác giả thì theo tôi người dịch đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Đây là trường hợp của cuốn sách này.

The Man I Became được xuất bản với chủ đề Truyện cổ tích của Peirene. Quả thực có một câu chuyện cổ tích giống như chất lượng đối với cuốn tiểu thuyết này, nhưng với một Grimm đen tối hơn. Peirene chỉ xuất bản những cuốn sách có độ dài dưới 200 trang và có thể đọc trong vòng chưa đầy 2 giờ. 2 giờ đó sẽ không bị lãng phí.

Đây là một câu chuyện kích thích tư duy về sự nguy hiểm của bản ngã con người và mong muốn kiểm soát mọi thứ chúng ta có thể, cũng như sự yếu đuối có thể dẫn đến. Rất đáng để đọc.Nguồn: Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá
, Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá
, Người đàn ông tôi trở thành của Peter Verhelst – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *