Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá


Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá

trên


Xuất bản bởi Bloomsbury

Ngày xuất bản – ngày 25 tháng 7 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

9781408866863

“Bà Laetitia Rodd là góa phụ nghèo khó của một vị Tổng giám mục, sống khiêm tốn ở Hampstead với bà chủ nhà Bentley. Cô ấy cũng là một thám tử tư có toàn quyền quyết định. Vào mùa đông năm 1850, anh trai của cô, Frederick, một luật sư tội phạm, giới thiệu cô với Ngài James Calderstone, một nhà công nghiệp giàu có và quyền lực, người yêu cầu cô Rodd điều tra lý lịch của một người phụ nữ ‘không phù hợp’ mà con trai ông định kết hôn – một trận đấu mà ông quyết tâm ngăn chặn. Trong vỏ bọc của một nữ gia sư, cô đi đến chỗ ngồi của gia đình, Wishtide, sâu trong vùng nông thôn đông lạnh Lincolnshire, nơi cô sớm phát hiện ra rằng Calderstones có nhiều thứ để che giấu hơn hầu hết. Khi bí mật của họ được hé mở, vụ án có một bước ngoặt khó chịu khi một người đàn ông được tìm thấy đã chết bên ngoài một quán rượu. Đôi mắt tinh tường và trí thông minh sắc sảo của bà Rodd bị đánh thuế hơn bao giờ hết trong hành trình tìm kiếm sự thật – thứ đưa bà từ những phòng khách sang trọng đến những quán trọ khét tiếng ở London và những nhà giặt là hấp dẫn. Đặc biệt về phạm vi và nhân vật của nó, The Secrets of Wishtide đưa xã hội thế kỷ 19 trở nên sống động và làm sáng tỏ ảnh hưởng của đạo đức thời Victoria đối với cuộc sống của phụ nữ. Giới thiệu một thám tử mới không thể cưỡng lại, cuốn sách đầu tiên trong loạt truyện Bí ẩn của Laetitia Rodd sẽ khiến bạn say mê và thích thú. ”

Xem thêm trên Bloomsbury trang mạng.

Laetitia Rodd đã được Sir James Calderstone tham gia điều tra lý lịch của một phụ nữ. Con trai của Ngài James muốn kết hôn với Helen Orme và Ngài James tin rằng cô ấy đang che giấu lý lịch thật của mình và do đó không phù hợp với con trai ông. Cải trang thành một gia sư, Letty đi đến nhà của Calderstones. Ở đó, cô phát hiện ra rằng không chỉ Helen Orme mới có những bí mật cần che giấu. Khi một người đàn ông bị sát hại bên ngoài quán rượu, Letty phải điều tra trước khi xử sai người về tội giết người.

Đây là những gì tôi sẽ gọi là một cuốn tiểu thuyết tội phạm ‘nhẹ nhàng’, hoặc có lẽ những gì sẽ được gọi là một bí ẩn ‘ấm cúng’. Nó không ghê tởm hay ảm đạm mà có bạo lực, mặc dù không có trang phục hay chi tiết như trong các tiểu thuyết cùng thể loại. Có một sự ấm áp trong cách kể chuyện, được cho mượn bởi cả thời đại lịch sử mà cuốn sách lấy bối cảnh và với sự ấm áp của các nhân vật. Các cuộc điều tra của Letty diễn ra vào thời điểm trước khi DNA và dấu vân tay, trước khi thu thập bằng chứng và ảnh được sử dụng để xác định tội phạm. Những công cụ có sẵn cho Letty là bản chất và trí tuệ ham học hỏi của cô, mà cô sử dụng để tạo ra hiệu quả tuyệt vời.

Tôi bị cuốn hút bởi câu chuyện này, bị cuốn vào những trang đầu tiên. Letty là một nhân vật thú vị, là sự pha trộn giữa góa phụ dè dặt, thực sự thương tiếc sự mất mát của người chồng yêu quý Matt, và một người phụ nữ có tư duy tiến bộ hiện đại, người không tin thân phận phụ nữ của mình nên ngăn cản cô ấy khỏi vai trò điều tra. Cô ấy nhận thức được lỗi lầm của mình và chấp nhận những trường hợp mà những định kiến ​​của chính cô ấy có lẽ đã khiến cô ấy hiểu lầm. Cô ấy có một mối quan hệ đáng yêu với bà Bentley, bà chủ của cô ấy, thường phụ trách việc đảm bảo sức khỏe của người phụ nữ kia được duy trì nhưng giữa hai người luôn có tình cảm chân thành và mối quan hệ làm việc quan tâm. Fred, anh trai của Letty rất hài hước và hấp dẫn, xuất hiện trên trang giấy với tư cách là một nhân vật lớn hơn ngoài đời, người nuôi dưỡng rất tốt mong muốn điều tra của Letty. Thanh tra Râu đen là lá chắn hoàn hảo cho Letty. Anh ta là người có phương pháp, nhất quán và không bị cảm xúc bạo lực thúc giục, thích tìm bằng chứng hơn là làm việc theo bản năng cảm xúc. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người tan băng và các chiến thuật điều tra khác nhau hoạt động tốt với nhau.

Câu chuyện hấp dẫn, bắt đầu bằng cuộc điều tra về bản chất thực sự của xuất thân một người phụ nữ và dẫn đến việc giết người, mà Letty phải điều tra trước khi đưa ra xét xử sai người vì tội giết người. Tôi đã tìm ra hung thủ khoảng nửa cuốn sách nhưng thật thú vị khi đọc cách Letty, Fred và Blackbeard sẽ khám phá ra sự thật, vì họ chỉ có nghi vấn và trực giác để hỗ trợ điều tra. Có những lúc tôi cảm thấy câu chuyện hơi dài, một phần vì tôi đã tìm ra hung thủ và cũng muốn Letty bẻ khóa, nhưng câu chuyện diễn ra khá tốt.

Câu chuyện cũng tập trung vào vị trí của phụ nữ trong cuộc sống thế kỷ 19. Chủ đề chính của việc này là các tiêu chuẩn kép đối với hành động của phụ nữ. Ví dụ, vị trí của một người phụ nữ liên quan đến tài sản hoặc một người đàn ông được phép có tình nhân, trên thực tế, điều đó gần như đã được mong đợi, nhưng đối với một người phụ nữ ngoại tình có nghĩa là tội lỗi nặng nề nhất. Tương tự như vậy, nếu một người phụ nữ chạy trốn với một người đàn ông và không kết hôn thì cô ấy sẽ mất vị trí của mình trong xã hội mãi mãi. Một người đàn ông có thể tiếp tục ngẩng cao đầu. Những vấn đề này không được giải quyết một cách khô khan hay giảng giải. Họ được xử lý theo cách mà người phụ nữ thời đó mong đợi, đó là sự phẫn nộ trong thầm lặng và sự chấp nhận miễn cưỡng.

Tóm lại, một bài đọc hấp dẫn, thú vị. Tôi vô cùng thích phần giới thiệu này về Laetitia Rodd và rất mong đợi cuốn sách tiếp theo trong bộ truyện. Nếu bạn thích tiểu thuyết tội phạm lịch sử, với các nhân vật hấp dẫn và góc cạnh nhẹ nhàng hơn, nhẹ nhàng hơn thì đây là cuốn sách hoàn hảo để kết hợp.

Tôi cảm ơn các nhà xuất bản vì bản đánh giá của tôi về cuốn sách.

không có tiêu đềNguồn: Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá
, Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá
, Những bí mật của Wishtide của Kate Saunders – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *