Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá


Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Virgo Press

Ngày xuất bản – 6 tháng 5 năm 2004

Nguồn – bản đánh giá

‘Anh ấy đã chiến đấu với họ bao lâu trong bóng tối, anh ấy không thể biết được, nhưng cuối cùng tiếng đập của đôi cánh về anh ấy đã giảm bớt và sau đó rút lui. . . ‘

Một tác phẩm kinh điển về sự xa lạ và kinh dị, ‘The Birds’ đã được Hitchcock bất tử hóa trong bộ phim nổi tiếng của ông. Năm câu chuyện rùng rợn khác trong bộ sưu tập này lặp lại cảm giác lệch lạc và chế nhạo cảm giác thống trị của con người đối với thế giới tự nhiên. Thiên đường núi ‘Monte Verità’ hứa hẹn sự bất tử, nhưng với một cái giá khủng khiếp; một người vợ bị bỏ rơi ám ảnh chồng mình trong hình dạng của một cây táo; một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bước ra từ phía sau máy ảnh và bước vào cuộc sống của đối tượng; một buổi hẹn hò với đồ giả da trong rạp chiếu phim dẫn đến việc đi dạo trong nghĩa trang; và một người cha ghen tuông tìm ra giải pháp khi ba là một đám đông. . .

Các loài chim đang tụ tập, ở biển, trên cây, ở nông thôn và trong thành phố. Sau đó, họ bắt đầu tấn công, giết quạ, bầy chim sáo đá, một con mòng biển bắn hạ. Tại sao các loài chim tấn công và có thể làm gì để ngăn chặn chúng? Mật ước trên núi cao được cho là cung cấp sự bất tử nhưng với giá nào? Một cây táo dường như ám ảnh một người đàn ông góa vợ đang không tiếc lời than khóc mất vợ. Một nhiếp ảnh gia bước ra từ phía sau máy ảnh với những hậu quả khôn lường cho anh ta và đối tượng của anh ta, chuyến đi đến rạp chiếu phim có một ngã rẽ bất ngờ và một người cha phát hiện ra rằng ba người là một đám đông.

The Birds, bất tử trong bộ phim huyền thoại của Hitchcock, là câu chuyện mở đầu trong tuyển tập truyện ngắn này, chủ đề gắn kết họ với nhau là sự điều khiển kỳ diệu mà thế giới tự nhiên có thể có đối với bản chất con người.

The Birds được đặt xen kẽ với câu chuyện cuối cùng trong bộ sưu tập, The Old Man, một câu chuyện được kể một cách khéo léo về một người cha ghen tuông cảm thấy rằng ba người chắc chắn là một đám đông. Cả hai đều là những câu chuyện nổi bật đối với tôi.

Thật bất thường đối với tôi, không có một câu chuyện nào trong cuốn sách này mà tôi không thích. Tất cả đều là những câu chuyện mạnh mẽ, được viết tốt, lôi cuốn. Có một số gợi ý về siêu nhiên, nhiều hơn là ám chỉ về ác ý. The Birds có lẽ là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong số những câu chuyện của Daphne du Maurier nhưng những phần còn lại đều có công. Có nỗi buồn, sự trả thù, sự điên rồ, tình yêu và sự mất mát được gói gọn trong những trang này. Người đọc còn lại một cảm giác bất an, một chút bất an cần phải dứt ra.

Nghệ thuật kể chuyện ngắn là lựa chọn những từ ngữ phù hợp để tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh mà người đọc không cảm thấy bị hụt hẫng. Ở đây, người đọc cảm thấy như thể họ đã biết đến năm cuốn tiểu thuyết nhỏ, những câu chuyện hoàn chỉnh đến vậy. Kỹ năng ở đây là du Maurier thường để lại rất nhiều điều chưa nói. Sự khó chịu được tạo ra bởi những gì không được tiết lộ trên trang giấy nhưng những gì được tiết lộ trong trí tưởng tượng của người đọc.

Một bộ sưu tập mạnh mẽ, thông minh, nhập vai, hấp dẫn. Bạn sẽ ngẩng đầu lên khỏi cuốn sách và xem hàng ngày trong một ánh sáng mới. Và có sự tôn trọng và cảnh giác một chút đối với những con chim sẻ trong khu vườn của bạn.

Rất khuyến khích.

Giới thiệu về tác giả

Daphne du Maurier (1907-89) sinh ra ở London, là con gái của diễn viên kiêm quản lý nổi tiếng Sir Gerald du Maurier và là cháu gái của George du Maurier, tác giả và nghệ sĩ. Năm 1931 cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô ấy, Tinh thần yêu thương, được xuất bản, công bố. Một tiểu sử của cha cô và ba tiểu thuyết khác tiếp theo, nhưng đó là tiểu thuyết Rebecca điều đó đã đưa cô vào tầng bình lưu văn học và đưa cô trở thành một trong những tác giả nổi tiếng nhất trong thời đại của cô. Năm 1932, du Maurier kết hôn với Thiếu tá Frederick Browning, người mà cô có ba người con.
Nhiều tiểu thuyết và truyện ngắn bán chạy nhất của du Maurier đã được chuyển thể thành phim đoạt giải, bao gồm cả của Alfred Hitchcock Những con chim và của Nicolas Roeg Đừng nhìn bây giờ. Năm 1969, du Maurier được trao bằng DBE. Cô ấy đã sống phần lớn cuộc đời mình ở Cornwall, bối cảnh cho nhiều cuốn sách của cô ấy.

Đây là cuốn 2 trong thử thách # 20BooksofSummer của tôi.Nguồn: Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá
, Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá
, Những con chim và những câu chuyện khác của Daphne du Maurier – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *