Những người trong ảnh – Hélène Gestern [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Những người trong ảnh – Hélène Gestern


Những người trong ảnh – Hélène Gestern

trên


Sách Gallic

Bản dịch của Emily Boyce và Ros Schwartz

Ngày xuất bản – 17 tháng 2 năm 2014

9781908313546[1]

“Nhà lưu trữ học người Paris Hélène biết rất ít về mẹ của cô ấy, Nathalie, người đã qua đời khi cô ấy 4 tuổi. Với hy vọng có thể học thêm, cô đăng một tờ báo kêu gọi thông tin về Nathalie và hai người đàn ông vô danh chụp ảnh cùng cô tại một giải đấu quần vợt năm 1971. Trước sự bất lợi đó, cô nhận được câu trả lời từ Stéphane, một nhà sinh vật học người Thụy Sĩ: cha anh ta là một của những người trong ảnh. Nhiều lá thư, và nhiều bức ảnh hơn, được chuyển giữa họ, nhằm tìm ra sự thật mà cha mẹ họ đã giấu giếm họ. Nhưng khi họ ghép các sự kiện trong quá khứ lại với nhau, liệu họ có khám phá ra nhiều hơn những gì họ có thể thực sự đối phó? Đã giành được mười bảy giải thưởng văn học, bộ phim truyền hình đen tối nhưng cảm động này, khai thác khéo léo các chủ đề về sự đổ lỗi và sự tha thứ, danh tính và tình yêu. “

5 trên 5 sao

Hélène, một nhà lưu trữ 38 tuổi, phát hiện ra bức ảnh của mẹ cô, Nathalie, với hai người đàn ông không rõ danh tính. Nathalie qua đời khi Hélène ba tuổi, cô không còn ký ức gì về cô và lớn lên cùng cha và mẹ nuôi từ chối thảo luận về Nathalie, Hélène có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Stéphane trả lời quảng cáo của cô ấy để biết thêm thông tin, xác định hai người đàn ông trong bức ảnh, một trong số họ là cha anh Pierre. Hélène và Stéphane sớm bắt đầu điều tra câu chuyện của Nathalie và Pierre khám phá thêm về bản thân trong quá trình này.

Đây là một câu chuyện về tình yêu bị mất và được tìm thấy, về những quyết định được đưa ra và hậu quả của chúng, về sự phản bội, chia ly và mất mát và một câu chuyện được kể một cách sắc sảo. Rất đơn giản tôi yêu câu chuyện này.

Câu chuyện được kể lại qua thư từ giữa Hélène và Stéphane, xen kẽ với những mô tả tuyệt đẹp của những bức ảnh làm tiêu biểu cho câu chuyện. Vì đây là một câu chuyện về những bức ảnh và không có hình ảnh nào được chứa giữa các trang của nó, điều quan trọng là tác giả phải mô tả một hình ảnh để người đọc dễ hình dung. May mắn thay, Hélène Gestern cung cấp văn xuôi sống động đẹp mắt đến mức bạn gần như có thể tưởng tượng rằng bạn đang xem một hình ảnh chứ không phải các từ trên một trang.

Việc sử dụng thư từ là công cụ kể chuyện hoàn hảo. Câu chuyện phát triển với tốc độ hoàn hảo. Tôi thấy mình háo hức đọc bức thư, email hoặc tin nhắn tiếp theo. Rất dễ bị lạc vào The People in the Photo. Sau đó, tôi thấy mình nói “chỉ một chữ cái nữa thôi”, “ồ đó chỉ là một bức thư ngắn, chỉ một chữ cái nữa thôi”. Mỗi người sẽ thêm một cấp độ khác vào câu chuyện của Nathalie và Pierre cũng như câu chuyện của Hélène và Stéphane.

Tờ Nouvel Observateur được trích dẫn nói “Vừa phải” ở mặt trước bản sao cuốn tiểu thuyết của tôi. Và thực sự là như vậy. Nếu Goldilocks đang tìm kiếm một cuốn sách, đây sẽ là cuốn sách ‘vừa phải “. Ngay từ khi mở trang đầu tiên, cuốn sách đã thu hút tôi và tôi thấy mình khép lại nó với suy nghĩ rằng đây là một tác phẩm văn học được kể rất hay, kèm theo đó là cảm giác buồn bã khi kết thúc một cuốn sách hay.

Một tác phẩm văn học hay mà tôi muốn giới thiệu trong tích tắc. Très phóng đại.Nguồn: Những người trong ảnh – Hélène Gestern
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Những người trong ảnh – Hélène Gestern
, Những người trong ảnh – Hélène Gestern
, Những người trong ảnh – Hélène Gestern

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *