Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá


Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Borough Press

Ngày xuất bản – 28 tháng 1 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

9780008132187

“Nước Anh, 1976. Bà Creasy mất tích và The Avenue sống động với những tiếng thì thầm. Khi mùa hè lung linh kéo dài không dứt, hai đứa trẻ 10 tuổi Grace và Tilly quyết định tự mình giải quyết vấn đề. Và khi cul-de-sac bắt đầu tiết lộ những bí mật của nó, các thám tử nghiệp dư sẽ tìm thấy nhiều hơn những gì họ tưởng tượng… ”

Bà Creasy đã biến mất. Có thể thấy anh Creasy đang lang thang trên đường phố để tìm cô ấy. Grace và bạn của cô, Tilly quyết định đi tìm bà Creasy. Trong khi họ ở đó, họ đang săn lùng Chúa Giêsu, người mà cha sở đã nói với họ, ở khắp mọi nơi. Nhưng khi họ điều tra, rõ ràng con phố có những bí mật sắp được tiết lộ, mặc dù họ rất muốn bà Creasy trở về nhà, nhưng một số người dân khác lại không háo hức.

Ngay từ trang đầu tiên tôi đã bị cuốn hút bởi cuốn tiểu thuyết này. Nó lôi cuốn bạn và tôi nhanh chóng được đưa đến đợt nắng nóng năm 1976. Câu chuyện có một góc cạnh hơi kỳ diệu, hay thay đổi, như thể nó được làm dịu đi bởi cái nóng của thời gian. Sự ngây thơ của Grace và Tilly cũng cho thấy điều này. Người đọc có thể quan sát đường phố và cư dân của nó qua cả con mắt của người lớn và của những thám tử 10 tuổi. Điều này làm tăng thêm các lớp cho chúng, chúng trở nên tròn trịa và tổng thể hơn nhưng đồng thời cũng bí ẩn hơn. Suy nghĩ và cách nhìn thẳng thắn về thế giới của Grace và Tilly cho thấy sự hám lợi và thực sự là những hành động độc ác mà người lớn có thể gây ra.

Cha sở trong một bài giảng của mình nói về con người là dê và cừu. Những ai theo Chúa Giê-xu, tin vào Ngài và tuân theo những tá điền của Cơ đốc giáo là những con chiên, trong khi những kẻ phạm tội là những con dê. Khi các cô gái phát hiện, họ phát hiện ra rằng trong thế giới thực, những người trông giống như cừu, phù hợp và ‘bình thường’, và những người là dê, những người ở bên ngoài các chuẩn mực xã hội, không phải lúc nào cũng xuất hiện.

Tôi thực sự không muốn đi vào chi tiết của câu chuyện quá nhiều vì nó sẽ làm mất đi niềm vui thích tự mình khám phá. Những gì bạn sẽ nhận được nếu bạn đọc câu chuyện này là một câu chuyện chứa đầy những nhân vật đáng nhớ, và một câu chuyện gợi lên một thời đại khác, ngay cả với những người không ở cùng thời điểm đó.

Đối với các nhân vật, mỗi nhân vật được vẽ rất tốt, bạn có thể tưởng tượng họ đang ở trong ngôi nhà của họ trên cống ngầm, ẩn sau những tấm rèm lưới co giật. Thời tiết trở thành một nhân vật, tác động đến tâm trạng của những người hàng xóm, thay đổi đột ngột khi câu chuyện yêu cầu. Đối với đường phố, điều này cũng là một sự hiện diện liên tục. Nó có thể là ở bất cứ đâu, đây là sự thông đồng. Chúng tôi không bao giờ thực sự tìm ra vị trí của nó, và đó là vấn đề. Nó có thể là bất cứ nơi nào, đây có thể là hàng xóm của bạn, cừu và dê của bạn.

Với cuốn sách này, Joanna Cannon đã tạo ra hai trong số những nhân vật chính thú vị, đáng yêu và thú vị nhất và viết nên một câu chuyện xoay quanh bạn. Nó vẫn ở đó ngay cả khi bạn đã lật trang cuối cùng. Vào thời điểm viết bài đánh giá này, cuốn sách thậm chí vẫn chưa được xuất bản nhưng tôi đang nóng lòng chờ đợi thêm từ Joanna Cannon.

Đây là một cuốn sách có những sắc thái và những đoạn văn tinh tế mang lại sức sống cho những ý tưởng và sự huyền ảo chưa hình thành về những gì đang xảy ra với các nhân vật. Nó yêu cầu được đọc lại, để xem những gì khác có thể thu thập được từ những trang có thể đã bị bỏ qua lần đầu tiên. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những cuốn sách hàng đầu của tôi năm 2016

Đây là một câu chuyện về những bí mật, dối trá và những hành động nhỏ có thể gây ra hậu quả lâu dài như thế nào. nó là một câu chuyện tuổi mới lớn, tắt đi sự hồn nhiên của tuổi thơ thoáng qua và cần được trân trọng. Đó là một câu chuyện về tất cả chúng ta đều là những con dê, mỗi người đều có những vấn đề riêng, những điều kỳ quặc và những đặc điểm tạo nên con người của chúng ta. Chỉ là đôi khi một số người trong chúng ta là những con dê mặc áo cừu…Nguồn: Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá
, Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá
, Những rắc rối với dê và cừu của Joanna Cannon – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *