Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá


Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá

trên


Xuất bản bởi – W&N

Ngày xuất bản – ngày 9 tháng 7 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

1957, vùng ngoại ô phía đông nam của London.
Jean Swinney là một nhà văn nổi tiếng trên một tờ báo địa phương, thất vọng vì tình yêu và – trên bờ vực của bốn mươi – sống một cuộc sống hạn chế với người mẹ ngoan hiền của mình: một cuộc sống nhỏ bé mà từ đó không có khả năng thoát ra.

Khi một phụ nữ trẻ người Thụy Sĩ, Gretchen Tilbury, tiếp xúc với tờ giấy để tuyên bố rằng con gái cô là kết quả của một ca sinh trinh, Jean phải phát hiện ra liệu cô ấy là một phép màu hay một kẻ lừa đảo. Nhưng Jean càng điều tra, cuộc sống của cô ấy càng trở nên kỳ lạ (và không khó khăn) đan xen với cuộc sống của Tilburys: Gretchen giờ là một người bạn, còn cô con gái Margaret kỳ quặc và quyến rũ lại là một đứa trẻ thay thế. Và Jean không có ý yêu Howard, chồng của Gretchen, nhưng Howard làm cô ngạc nhiên bởi sự dí dỏm khô khan, sự thông minh và lòng tốt của anh ấy – và khi cô ấy gục ngã, cô ấy sẽ rơi rất nhiều.

Nhưng anh ấy đã kết hôn, và với bạn của cô ấy – cũng là chủ đề của câu chuyện mà cô ấy đang nghiên cứu cho tờ báo, một câu chuyện dường như ngày càng gây ra những gợn sóng đen tối trong suốt cuộc đời họ. Và Jean không thể tự mình loại bỏ cơ hội cuối cùng được nếm trải hạnh phúc.

Nhưng sẽ có một cái giá phải trả – và nó sẽ không thể chịu đựng được.

Jean Swinney là nhà văn của một tờ báo địa phương. Cô dành cả ngày để viết các mẹo vặt gia đình và buổi tối chăm sóc người mẹ nội trợ, người mà cô hiếm khi hài lòng. Cuộc sống của cô ấy, như cô ấy thấy, sẽ tiếp tục cho đến khi một hoặc cả hai người họ chết. Và sau đó cô ấy đưa ra một câu chuyện để điều tra. Người phụ nữ Thụy Sĩ Gretchen Tibury đã viết cho tờ báo rằng con gái của cô, Margaret, là kết quả của một ca sinh trinh. Vì vậy, Jean bắt đầu điều tra và khi cô ấy khám phá ra một thứ còn thiếu trong cuộc sống của chính mình – tình bạn. Cô trở thành bạn với Gretchen và chồng Howard, một người cô thay thế của Margaret. Nhưng sau đó cô ấy yêu Howard và Jean bị giằng xé giữa cơ hội hạnh phúc và tình bạn mới tìm thấy của cô ấy.

Có điều gì đó ở cuốn sách này lôi cuốn người đọc. Nó cuốn lấy bạn và khiến bạn muốn đắm chìm trong nó cho đến cuối cùng. Nó vừa an ủi vừa khó chịu. Jean không hạnh phúc, mặc dù cô ấy không thực sự thừa nhận điều đó cho đến khi cô ấy gặp Tilburys.

Bí ẩn đằng sau sự thụ thai của Margaret chỉ là một trong những sợi dây tự sự nhưng nó là chất xúc tác cho rất nhiều thay đổi trong cuộc đời Jean. Đi kèm với nó là một gánh nặng. Jean đã kết bạn với Tilburys, trở nên bảo vệ họ và không muốn thấy cuộc sống của họ bị tung lên trang nhất. Tuy nhiên, cô ấy có một công việc phải làm và vì vậy cô ấy điều tra, nhìn lại thời điểm Margaret thụ thai, khám phá ra sự thật, về Gretchen, và bản thân cô ấy, trong quá trình này.

Lấy bối cảnh năm 1957, khi đất nước vẫn còn bàng hoàng sau chiến tranh, người đọc như được quay ngược thời gian. Thật dễ dàng để tưởng tượng những bậc thang sáng bóng, được chăm chút bởi Jean khi mẹ cô ấy nhìn vào, những vị khách đến thăm với giỏ đan bằng liễu gai, trái tim cừu cho bữa tối, bếp than và đồ ăn nhanh, những căn phòng chỉ dành cho những thứ tốt nhất. Tàu chạy bằng hơi nước và tàu chạy bằng động cơ diesel va chạm vào nhau, theo nghĩa đen và ẩn dụ cho thấy một thời điểm trên đỉnh của cái cũ và cái mới.

Jean, gần bốn mươi tuổi, cam chịu số phận của mình như một người quay cuồng, một vòng xoay của công việc và gia đình, không có gì ở giữa. Các đồng nghiệp của cô đã ngừng yêu cầu cô tham gia cùng họ tại quán rượu. Việc phải về nhà với mẹ sẽ làm mất đi mọi quyền tự do mà cô có thể có. Cặp đôi đi nghỉ và nhìn thấy một người phụ nữ với người mẹ già của cô ấy, Jean thấy tương lai của chính mình đã được sắp đặt. Tilburys đưa ra một cứu cánh, một lối thoát khỏi tương lai định sẵn của cô ấy và Jean háo hức nắm lấy.

Có một sự ấm áp tràn ngập cuốn tiểu thuyết này. Nó ở đó trong chiếc váy mới mà Gretchen làm cho Jean, trong thức ăn mà Jean chuẩn bị cho mẹ cô, trong món quà mà Margaret nhận được từ Jean và trong cách nhẹ nhàng Howard và Jean yêu nhau. Sự ấm áp ở đó mặc dù người đọc dự đoán mọi thứ sẽ không theo kế hoạch, rằng ai đó sẽ bị tổn thương.

Có những niềm vui nhỏ trên mỗi trang. Những niềm vui nhỏ xuyên suốt cuộc đời, thường không được chú ý bởi vì chúng không to tát hay lố bịch hay được công bố với thế giới. Niềm vui được khám phá một món ăn mới khi Jean thử làm bánh của Gretchen chẳng hạn hoặc ăn bánh với Margaret trong một quán cà phê ở London. Jean nhận ra rằng những niềm vui nhỏ đó đã ở xung quanh cô, khi cô bắt đầu tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, cô cũng bắt đầu tận hưởng những điều nhỏ nhặt hàng ngày đó nhiều hơn.

Luôn luôn khó để xem lại một cuốn tiểu thuyết mà không đưa ra quá nhiều cốt truyện. Càng khó hơn khi cốt truyện quá thực chất với các nhân vật và cảm giác của cuốn tiểu thuyết. Vì vậy, tôi sẽ chỉ nói, hãy cầm cuốn sách lên, bị cám dỗ bởi những trái cây tươi sáng đó, hãy đọc vài trang đầu tiên và bạn sẽ hiểu ngay cảm giác của câu chuyện. Đó là sự thoải mái và hấp dẫn, một sự kết hợp hoàn hảo.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thực của một người phụ nữ tuyên bố con gái mình là kết quả của một quá trình thụ thai vô nhiễm nguyên tội, Small Pleasures không phải là một cuốn tiểu thuyết giật gân. Đó là một câu chuyện tốt bụng, nhân ái, buồn vui lẫn lộn về tình yêu, tình bạn và sự chấp nhận. Kết thúc, khi nó đến, sẽ là một trong những chia rẽ độc giả. Đó có lẽ là điều mà chúng ta xứng đáng nhận được.

Một cuốn sách bao gồm tất cả, một cuốn sách mà bạn sẽ muốn trốn đi và đắm mình trong đó.

Rất khuyến khích.

Giới thiệu về tác giả

Công việc đầu tiên của Clare Chamber sau khi đọc Văn học Anh tại Đại học Hertford, Oxford, là làm việc cho Diana Athill tại Andre Deutsch. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Clare UNCERTAIN TERMS được Diana xuất bản tại André Deutsch vào năm 1992 và cô là tác giả của năm cuốn tiểu thuyết khác. NHỮNG NIỀM VUI NHỎ là tác phẩm hư cấu đầu tiên của cô sau mười năm.

Đây là cuốn 9 trong thử thách 20 Cuốn sách Mùa hè 2020 của tôi.Nguồn: Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá
, Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá
, Những thú vui nhỏ của Clare Chambers – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *