Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá


Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Riverrun

Ngày xuất bản – ngày 8 tháng 3 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Đó là vụ phá sản công lý gây sốc nhất trong lịch sử châu Âu. Và bây giờ – trong câu chuyện tội phạm có thật tuyệt vời nhất mà bạn sẽ đọc năm nay – NGOÀI KHÔNG KHÍ thu hút sự chú ý của vụ án giết người kỳ lạ nhất từng có ở Iceland.

Iceland, 1974. Trong hai sự cố riêng biệt, hai người đàn ông biến mất trong không khí loãng. Sau đó, trong số đó, có 6 lời thú tội giết người và 6 tiền án. Tuy nhiên, trong những thập kỷ sau đó, những thứ này cũng sẽ tan biến…

Được thúc đẩy bởi nỗi ám ảnh cá nhân về vụ án, Ant Adeane lần theo những diễn biến kỳ lạ của nó trong suốt 5 thập kỷ: vạch trần những sai lầm đã mắc phải, cuộc đời bị hủy hoại, những lời thú tội bị cưỡng chế, những câu hỏi vẫn chưa được giải đáp và những bất công vẫn chưa được giải quyết. .

Và mọi chuyện bắt đầu vào tháng 1 năm 1974, khi một thanh niên đi hộp đêm. . .

Một đêm lạnh giá tháng Giêng năm 1974, một chàng trai trẻ rời khỏi hộp đêm và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Nhiều tháng sau, một người đàn ông khác nhận được một cuộc điện thoại vào đêm khuya và rời khỏi nhà của mình. Anh ta cũng không bao giờ trở lại. Một vụ giết người ở Iceland là bất ngờ, hai vụ liên tiếp xảy ra gần như chưa từng có. Cảnh sát nhanh chóng truy bắt nghi phạm. Lời thú tội được thu nhận và lời kết tội sau đó Nhưng những lời thú nhận đó có thể không được như họ tưởng.

Tôi đã may mắn đến thăm Iceland. Đó là một đất nước tuyệt vời, với một cảm giác gần gũi. Có vẻ đẹp trong cảnh quan tuyệt đẹp của nó và một cảm giác tuyệt vời về lịch sử thấm vào nó. Bản chất của Iceland này nhảy vọt từ các trang của Out of Thin Air. Có điều gì đó bí ẩn và hơi kỳ diệu về đất nước và cuốn sách lặp lại điều đó. (Thật tuyệt khi đọc một cuốn sách mà tôi nhận ra các địa điểm và đã thực sự đến chúng).

Cũng như là một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống của người Iceland, Out of Thin Air là một nghiên cứu về cách các cuộc điều tra tội phạm không nên diễn ra. Bốn mươi năm trước, phương pháp điều tra khác với phương pháp điều tra ngày nay. Thật không may, bạo lực tràn lan, cũng như việc sử dụng các chiến thuật thuyết phục hơn để lôi kéo sự thú nhận. Thêm vào hỗn hợp một lực lượng cảnh sát không được sử dụng để đối phó với các cuộc điều tra lớn như giết người và đó là một công thức cho thảm họa.

Nhiều người trong số những người có liên quan đến vụ án, bao gồm cả những người bị kết án, vẫn ở Iceland. Họ đã phải sống dưới bóng đen của các sự kiện từ hơn bốn mươi năm trước, mỗi người đối phó với nó theo cách riêng của họ. Tôi tự tìm kiếm trên internet để biết thêm thông tin về sáu nghi phạm. Thật sự rất thú vị khi đọc về những gì họ đã trải qua và cách họ giải quyết hậu quả của vụ án. Cuốn sách xem xét các phương pháp điều tra, của cả cảnh sát Iceland và điều tra viên Đức được cử đến hỗ trợ. Đó là một nghiên cứu về phát hiện vào thời điểm đó, và các giới hạn được đặt ra bởi sự thiếu kinh nghiệm. Nó cũng là một nghiên cứu về hiện tượng thú nhận sai, về trí nhớ gợi ý và ảnh hưởng mà biệt giam có thể gây ra đối với tâm trí con người.

Cuốn sách đọc rất giống một bộ phim tài liệu, điều này phù hợp với tác giả, Anthony Adeane đang nghiên cứu trường hợp cho một bộ phim tài liệu. Các cuộc phỏng vấn với những người liên quan tạo thành nền tảng của cuốn sách, đưa các vụ án trở nên sống động hơn. Như với hầu hết các cuốn sách tội phạm phi hư cấu, có một cảm giác bất an ở chỗ sự thật hoàn toàn sẽ không bao giờ được biết đầy đủ. Nhưng cuộc sống là vậy.

Thật khó để không đi vào quá nhiều chi tiết mà không cho đi bất cứ điều gì, vì vậy tôi sẽ để nó ở đó.

Trường hợp của Guðmundur và Geirfinnur vẫn còn gây ra nhiều cuộc thảo luận ở Iceland ngày nay. Và thật dễ dàng để hiểu tại sao. Một cái nhìn hấp dẫn vào vùng tối của đất nước nơi Ánh sáng phương Bắc chiếu sáng.

Giới thiệu về tác giả

Anthony Adeane là một nhà báo có trụ sở tại London.

Anh ấy nêu ý tưởng cho một bộ phim tài liệu về vụ mất tích của Guðmundur và Geirfinnur cho một công ty sản xuất độc lập vào mùa thu năm 2014 và sau đó làm việc với họ trong ba năm tiếp theo, đi qua lại Iceland để thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người liên quan và tìm hiểu thêm đất nước hấp dẫn này.

Kể từ đó, anh đã xây dựng được một mạng lưới quan hệ rộng lớn, bao gồm các nghi phạm chính, cảnh sát đầu tiên điều tra các vụ mất tích và các nhà báo đã thành danh với câu chuyện này.

Khi anh ấy không viết về những vụ mất tích kỳ lạ ở Iceland, có thể thấy anh ấy đang làm việc tại BBC với tư cách là nhà sản xuất các vấn đề thời sự.

Đây là cuốn sách 7 trong thử thách # 20BooksofSummer của tôi.Nguồn: Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá
, Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá
, Out of Thin Air của Anthony Adeane – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *