Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review


Peirene Press week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review

trên


Được xuất bản bởi Peirene Press

Ngày xuất bản 1 tháng 3 năm 2015

Bản dịch của Emily Jeremiah và Fleur Jeremiah

Nguồn – bản đánh giá

whitehunger_web_0

“Cần gì để tồn tại? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi cuốn tiểu thuyết Phần Lan phi thường đã làm điên đảo nền văn học Bắc Âu.

1867: một năm nạn đói tàn khốc ở Phần Lan. Marja, vợ của một nông dân ở miền Bắc, bắt đầu đi bộ xuyên tuyết cùng hai đứa con nhỏ. Mục tiêu của họ: St Petersburg, nơi mọi người nói rằng có bánh mì. Những người khác cũng đang hướng về phía nam, cũng như tuyệt vọng để sống sót. Ruuni, một chàng trai cô gặp, có vẻ đáng tin cậy. Nhưng có ai thực sự giúp được không? ”

Marja đã đưa ra quyết định khó khăn là bỏ lại người chồng sắp chết của mình khi cô lên đường với các con. Mục đích của cô là đến St Petersburg, nơi cô tin rằng sẽ có thức ăn. Cô ấy phải làm điều gì đó khác hơn là chờ đợi cái chết dường như không thể tránh khỏi vì nạn đói đã tàn phá Phần Lan.

Khi tôi đọc cuốn sách này, một lần nữa tôi ngạc nhiên về kỹ năng của một nhà văn như Aki Ollikainen để tạo ra một thế giới như vậy, và một câu chuyện xúc động như vậy bằng rất ít từ. Từ ngữ thiếu hụt trong tiểu thuyết và do đó không bị lãng phí, mỗi câu được xây dựng cẩn thận để thêm một lớp cho câu chuyện.

Nó đóng vai trò như một bộ phim trong đầu bạn khi bạn đọc nó. Màu sắc bị lột trần, màu trắng của tuyết mùa đông phủ lên màu sắc xung quanh và những người sống trong đó. Tôi đã hình dung ra khung cảnh ảm đạm và cuộc hành trình gian nan của Marja và các con của cô ấy với các màu đen, trắng và xám.

Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết nên đọc nếu bạn đang tìm kiếm sự ấm áp, vui vẻ, một kết thúc có hậu. nó để lại cho tôi một cảm giác buồn kéo dài. Nó ảm đạm, khắc nghiệt và chuyển động, giống như mùa đông được mô tả trong các trang của nó. Marja, được thúc đẩy bởi nhu cầu bảo vệ các con của mình, phải trải qua khó khăn và đau buồn khủng khiếp và một độc giả phải được làm bằng đá để không cảm nhận được cô ấy.

Tiêu đề là apt. Nó đại diện cho cái đói khiến một người phụ nữ và những người khác phải đưa gia đình rời bỏ nhà cửa, lê bước qua thời tiết nguy hiểm và những lúc nguy hiểm, với hy vọng kiếm được ít thức ăn. Nó cũng đại diện cho mùa đông khắc nghiệt của năm 1867, của sự thèm ăn vô độ của tuyết để phá hủy mùa màng và thực phẩm, và nuốt chửng những du khách không nghi ngờ khi có cơ hội.

Cuốn sách này có tựa đề số 16 là Peirene và là một phần của bộ ba cuốn sách Gặp gỡ Cơ hội. Chủ đề của những cuộc gặp gỡ xuyên suốt cuốn tiểu thuyết này, những cuộc gặp gỡ tình cờ có thể thay đổi hướng đi của cuộc đời như thế nào. Tôi muốn đọc các cuốn sách khác trong chủ đề Cơ hội gặp gỡ và sẽ sớm đọc.Nguồn: Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review
, Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review
, Peirene Press Week – White Hunger của Aki Ollikainen – Review

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *