Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá


Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Tiêu đề

Ngày xuất bản – ngày 9 tháng 3 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

“Đó là mùa đông, đêm tối và đóng băng, và một loạt các cuộc tấn công dường như ngẫu nhiên đang kéo DI Marnie Rome và DS Noah Jake ra đường phố London. Khi ngôi nhà của gia đình Marnie bị lục soát, có những dấu hiệu cho thấy vụ trộm chỉ có thể được thực hiện bởi một người biết cô. Sau đó, một đứa trẻ mất tích, nhưng không ai báo cáo về nó. Đột nhiên, các sự kiện dường như được kết nối và nó mang tính cá nhân.

Ai đó ngoài kia đang chơi trò chơi. Đã đến lúc cả Marnie và Noah phải đối mặt với sự thật về sự rùng mình, ớn lạnh của một thời kỳ nuôi dạy đầy khó khăn. Giữ im lặng có thể là một phương tiện sinh tồn, nhưng những tác động có thể khủng khiếp như giết người ”.

Một loạt các cuộc tấn công ngẫu nhiên đã diễn ra trên khắp London. Điểm chung duy nhất của các nạn nhân – họ đều có tiền án. Khi hành hung chuyển sang giết người, Marnie và nhóm của cô phải chạy đua để tìm ra thủ phạm trước khi có thêm nhiều nạn nhân xuất hiện. Marnie cũng phải đối mặt với một vụ trộm tại nhà của cha mẹ cô. Và sau đó một đứa trẻ biến mất. Ngay sau đó, có vẻ như cả ba sự kiện được liên kết và Marnie phải làm sáng tỏ quá khứ để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong hiện tại.

Khi tôi chọn một cuốn tiểu thuyết của Sarah Hilary, tôi biết rằng mình sẽ được thưởng thức. Quieter Than Killing cũng không khác gì. Tôi đã sớm bị cuốn hút vào câu chuyện này và cố gắng hết sức có thể để nó kéo dài, tôi thấy mình phải chạy đua đến cuối quá sớm.

Đây là một trường hợp cá nhân hơn cho Marnie. Nhà của gia đình cô đã bị lục soát, những người thuê nhà của cô đã tấn công. Và những vật dụng cá nhân, bị mất kể từ khi cha mẹ cô giết người, đang tìm đường trở lại với cô. Cô phải đối mặt với Stephen và những lý do tại sao anh trai nuôi của cô giết cha mẹ cô. Nó cũng mang tính cá nhân hơn nhiều đối với Noah Jake. Thám tử tìm thấy anh trai Sol của mình đã mất tích, dường như đã thoát khỏi băng nhóm mà anh ta bị cuốn vào. Chúng ta thấy Noah bị giằng xé giữa sự nghiệp, người yêu và gia đình.

Một cốt truyện khác như tôi đã mong đợi từ Sarah Hilary, một cốt truyện thường bị thiếu trong tiểu thuyết tội phạm. Sarah Hilary có sở trường trong việc lựa chọn các tội ác độc đáo và các thiết bị cốt truyện để tạo ra một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và kích thích tư duy. Quieter Than Killing cũng không khác gì. Sử dụng ý tưởng cảnh giác công lý với một khúc quanh, đây là bộ phim kinh dị tuyệt vời sẽ khiến bạn phải nắm bắt cho đến phút cuối cùng.

Tôi đã nói điều này trước đây trong một bài đánh giá cho cuốn tiểu thuyết trước đây của Sarah Hilary nhưng tôi sẽ nói lại lần nữa. Trong Làn da của Người khác, Sarah Hilary tự đặt mình là người để xem. Cô ấy hiện là một tác giả vững vàng về mảng viết tội phạm và là một tác giả nổi bật ở lĩnh vực đó. Người ta thường nói rằng tiểu thuyết thể loại, đặc biệt là tiểu thuyết tội phạm, không ‘xứng đáng’ như tiểu thuyết văn học, không phải là một khái niệm tôi muốn tán thành. Tôi đề nghị rằng bất cứ ai nói điều này chưa đọc một cuốn tiểu thuyết chẳng hạn như cuốn của Sarah Hilary. Cô ấy là tác giả có thể dựa vào để tạo ra những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, cảm động, giải quyết những tội ác ít được đề cập đến, trốn tránh hoặc không được biết đến trong thế giới rộng lớn hơn nhưng lại tạo nên những câu chuyện xúc động, kích thích tư duy.

Quieter Than Killing là cuốn thứ 4 trong bộ Marnie Rome nhưng có thể đọc độc lập. Mặc dù vậy, tôi mong bạn đọc chúng theo thứ tự nếu bạn chưa đọc bất kỳ cuốn nào trước đây. Bạn sẽ được thưởng thức nếu bạn làm thế.

Sarah Hilary là một trong số ít nhà văn có những cuốn sách mà tôi sẽ luôn đọc, và những cuốn sách của người luôn được háo hức chờ đợi. Cô ấy có thể ghi tên mình vào Những Trang Vàng và tôi sẽ đọc nhanh theo cách của mình. Tôi chỉ có thể sốt ruột chờ cuốn năm.

Văn bản chặt chẽ, nhân vật tuyệt vời, một cốt truyện hấp dẫn và sự tiếc nuối lẫn lộn khi đến cuối. Bạn có thể muốn gì hơn nữa từ một cuốn sách?

Giới thiệu về tác giả:

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Sarah Hilary SOMEONE ELSE’S SKIN đã giành giải Tiểu thuyết tội phạm của Theakstons Old Peculier của năm 2015. Đây là cuốn sách của Người quan sát trong tháng (‘tuyệt vời đáng lo ngại’), một cuốn sách bán chạy của Richard & Judy Book Club, và đã được xuất bản trên toàn thế giới. KHÔNG CÓ MÙA TỐI VÀ MÓN ĂN NÀO KHÁC NHƯ SỢ HÃI tiếp tục loạt phim DI Marnie Rome với QUIETER THAN KILLING tiếp theo vào đầu năm 2017. Sarah sống ở Bath.

Các sách khác trong bộ truyện (bấm vào tên sách để xem đánh giá của tôi):

Da của người khác

Không có bóng tối khác

Hương vị như sợ hãiNguồn: Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá
, Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá
, Quieter Than Killing của Sarah Hilary – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *