Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách


Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách

trên


Được xuất bản bởi Dome Press

Ngày xuất bản – ngày 19 tháng 10 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Khi một tên tội phạm trẻ vị thành niên ở Paris bị phát hiện bị đâm vào cổ trên một con đường nông thôn ở Picardie, có vẻ như một trường hợp khác đối với Thanh tra Lucas Rocco. Nhưng thay vào đó, anh ta được gọi đi để theo dõi một bộ trưởng của chính phủ Gabonese, đang trốn ở Pháp sau một cuộc đảo chính. Trong khi đó, Rocco phát hiện ra rằng có một hợp đồng trên đầu anh ta bị một thủ lĩnh băng đảng người Algeria thực hiện với mối hận thù cá nhân đối với anh ta. thực tế. Bộ trưởng mà anh ta đang bảo vệ bị bắt cóc, và rõ ràng là vụ giết người, các mối đe dọa và vụ bắt cóc của Bộ trưởng đều có mối liên hệ với nhau…

Thanh tra Lucas Rocco cuối cùng đã quen với cuộc sống yên tĩnh ở Picardie, rời xa công việc ở Paris và tội phạm có tổ chức mà anh từng chống lại. Khi một tên tội phạm nhỏ được tìm thấy bị sát hại gần làng của mình, Rocco rất ngạc nhiên nhưng tin rằng thủ phạm sẽ sớm bị tóm gọn. Anh ta nhanh chóng gỡ bỏ vụ án, khiến anh ta cảm thấy buồn bực, để trông trẻ một bộ trưởng Gabonese. Trên hết, anh ta phát hiện ra ai đó đã lấy đi một hợp đồng trên đầu anh ta. Giờ Rocco phải bảo vệ bộ trưởng và truy tìm tên sát thủ, trước khi tên sát thủ tìm thấy Rocco…

Đây là cuốn sách đầu tiên của Adrian Magson mà tôi đã đọc và trong khi Rocco and the Nightingale là cuốn mới nhất trong một bộ truyện, nó có thể dễ dàng đọc mà không cần đọc bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào khác.

Tôi thích bối cảnh của cuốn tiểu thuyết, cả địa điểm và khoảng thời gian. Nó như một bộ phim đen trắng của Pháp những năm 60 trong đầu tôi. Tôi có thể hình dung ra vùng nông thôn, những chiếc xe Citroens lái xe qua các ngôi làng, những người phụ nữ lớn tuổi trong làng, những quán cà phê đầy đàn ông hút thuốc và uống cà phê và những phụ nữ trẻ với bộ quần áo sáu mươi và cắt tóc màu xám. Mặc dù có bạo lực trong câu chuyện, điều này dường như được khắc phục theo khoảng thời gian. Cuốn sách có một bầu không khí thoải mái hơn, tập trung nhiều hơn vào tác phẩm trinh thám kiểu cũ và ít về pháp y hơn, mặc dù chúng đã được đề cập đến.

Tất cả các nhân vật đã được vẽ tốt. Rocco là một nhân vật đáng yêu, thú vị để đọc. Rõ ràng là anh ấy đã có một số lịch sử, lịch sử giờ đây đã định hình nên hiện tại của anh ấy, nhưng anh ấy thể hiện là một người có đầu óc công bằng và công bằng, một người có thể không sợ bẻ cong các quy tắc nhưng sẽ làm như vậy chỉ vì những lý do chính đáng. Tôi rất vui khi đọc được mối quan hệ giữa Rocco và các đồng nghiệp và tôi có thể thấy họ có thể phát triển như thế nào trong tương lai.

Bản thân tội ác hơi khác ở chỗ chúng ta biết kẻ đã giết người và chúng ta nghe từ sát thủ trong suốt câu chuyện. Nó rất giống một câu chuyện mèo và chuột nhưng một lúc nào đó, con mèo, vô tình trở thành con chuột.

Tôi hoàn toàn thích đọc Rocco và Chim họa mi. Trong khi tôi muốn đọc về Rocco trong quá khứ, đã thấy trong các tiểu thuyết trước đây của Adrian Magson, tôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội đọc thêm về Rocco hiện tại trong tương lai.

Để ngồi cùng bài đánh giá của tôi, Adrian Magson cũng vui lòng viết bài đăng này cho khách về công nghệ.

Công nghệ đơn giản

Rất nhiều bài viết của tôi được phân chia giữa phim kinh dị gián điệp và loạt phim tội phạm. Tiểu thuyết điệp viên luôn là mục yêu thích của tôi. Nhưng một vài năm trước, tôi quyết định thử viết một cái gì đó lấy bối cảnh những năm 1960. Tôi muốn xem liệu tôi có thể rút ra kinh nghiệm thời thơ ấu của mình ở Pháp vào thời điểm đó không, và vì tôi chỉ đơn giản muốn thử một cái gì đó khác biệt.

Kết quả là tạo ra ‘Cái chết trên Marais’ và Lucas Rocco, một thanh tra cảnh sát, người thấy mình được chuyển ra khỏi Paris, nơi anh ta đang chiến đấu với tội phạm băng đảng, và bị vứt bỏ ở Picardie, một vùng nông thôn miền bắc nước Pháp, nơi ‘không có gì xảy ra’ – hoặc anh ấy nghĩ vậy.

Niềm vui đầu tiên đối với tôi với tư cách là một nhà văn là quên đi thế giới công nghệ của tiểu thuyết gián điệp đương đại. Không có điện thoại di động, không có máy tính hoặc internet, và ngay cả liên lạc vô tuyến cũng bị hạn chế. Không phải Rocco để tâm, vì anh ta có sẵn sự ngờ vực về quyền lực – đặc biệt là với sếp của anh ta, Commissaire Massin, người mà anh ta có một lịch sử khó khăn – mà còn là Bộ Nội vụ toàn năng, người đã đặt anh ta ở đâu Chống lại ý chí của mình.

Pháp y cũng ở giai đoạn đầu so với bây giờ, rất nhiều công việc của Rocco, cùng với các đồng nghiệp của ông, dựa vào công việc chân tay và điều tra bệnh nhân, giúp ông tiếp xúc với nhiều người dân địa phương, tốt và xấu.

Hầu hết loạt phim Rocco đều do nhân vật dẫn dắt. Ngoài Rocco còn có các đồng nghiệp như cảnh sát nông thôn Claude Lamotte, con gái của Lamotte và người mới được tuyển dụng, Alix, Thám tử René Desmoulins, Commissaire Massin và Đại úy Canet, và một nhà nghiên cứu bệnh lý, Tiến sĩ Rizzotti. Về phía dân sự, người hàng xóm lớn tuổi của anh ta là Mme Denis, người đã đưa anh ta dưới sự bảo vệ của cô ấy và đóng vai trò là tai mắt của anh ta trong cộng đồng. Và sau đó là những người bạn đồng hành thường xuyên của anh ấy, một gia đình chuột ăn quả trên gác mái của anh ấy để giúp anh ấy có bầu bạn. (Chúng tôi đã có chúng và những sinh vật thú vị – mặc dù không phải theo lời mẹ tôi. Tôi nghĩ chúng xứng đáng có một vị trí trong sách vì lợi ích thời xưa).

Câu chuyện của tôi không ‘ấm cúng’ và chúng phải có bối cảnh. Tôi thích sử dụng các sự kiện có thật để treo chúng lên, từ dư âm của Thế chiến 2 và cuộc chiến của Pháp ở Đông Dương, đến nền độc lập của Algeria, âm mưu ám sát cuộc đời của Tổng thống de Gaulle, sự gia tăng tội phạm quốc tế và thậm chí là một vụ bắt cóc để làm trật bánh các cuộc đàm phán thương mại của Pháp với Trung Quốc. Đó là tất cả những gì phù hợp với moulin cho một nhà văn đang làm việc.

Trong cuốn sách mới nhất này, ‘Rocco and the Nightingale’, Rocco được Bộ yêu cầu trông trẻ một bộ trưởng chính phủ trên đường chạy trốn khỏi lãnh thổ nước ngoài trước đây của Pháp là Gabon. Rocco nghi ngờ điều này không liên quan đến việc bảo vệ bộ trưởng mà còn liên quan nhiều hơn đến việc Pháp giành được quyền khai thác tại quốc gia đó. Tuy nhiên, vấn đề thực sự của anh ta nảy sinh khi anh ta biết rằng bản thân anh ta đang bị đe dọa, từ một sát thủ chuyên nghiệp tên là ‘Nightingale’, được thuê bởi một băng đảng xã hội đen có mối hận thù nghiêm trọng với anh ta.

Rất nhiều điều chưa từng xảy ra ở Picardie.

Giới thiệu về tác giả

Được Daily Mail ca ngợi là “một ngôi sao tội phạm kinh điển trong quá trình thực hiện”, cuốn sách tiếp theo của Adrian Magson là Rocco and the Nightingale (The Dome Press – tháng 10 năm 2017). Đây là phần thứ năm trong loạt phim Thanh tra Lucas Rocco lấy bối cảnh ở Pháp vào những năm 1960.

Trước đó, Adrian đã viết 21 cuốn sách kinh dị về tội phạm và gián điệp được xây dựng xung quanh Gavin & Palmer (phóng viên điều tra Riley Gavin và cựu Cảnh sát quân sự Frank Palmer) – “Phát hiện nhạy bén và tốc độ nhanh thuộc loại truyền thống, với sự tiêm nhiễm chủ nghĩa hiện thực được chào đón” (Người bảo vệ); Harry Tate, cựu quân nhân và sĩ quan MI5 – “tốc độ nhanh, với nhiều khúc quanh co hơn tàu lượn có trị số octan cao” (Tạp chí Sách ở New York); Thanh tra Lucas Rocco (loạt phim tội phạm lấy bối cảnh Picardie những năm 1960) – “Mong muốn được xếp hạng xuất sắc nhất” (Daily Mail), “Chụp lại hoàn hảo bầu không khí nông thôn của Pháp… một tác phẩm đầu tay rực rỡ” (Sách hàng tháng); Marc Portman (Người canh gác) – khiến một người đánh giá viết: “Chương mở đầu bùng nổ nhất mà tôi đã đọc trong một thời gian dài. Đưa cho người đàn ông này một kịch bản Bond để chơi cùng! ”; các nhà điều tra Ruth Gonzales và Andy Vaslik – “Magson đưa bộ phim kinh dị ngoại ô ra nước ngoài và tạo cho nó một bước ngoặt tốt. [Readers] hạnh phúc sẽ bị lạc trong cơn ác mộng được trình bày ở đây ”(Booklist Reviews).

Adrian cũng có hàng trăm truyện ngắn và bài báo trên các tạp chí trong nước và quốc tế cùng tên với một tác phẩm phi hư cấu: Write On! – Sách Trợ giúp của Người viết (Accent Press).

Adrian sống trong Forest of Dean và tin đồn rằng anh ta đang xây dựng một boongke hạt nhân là vô căn cứ. Đó là một bàn chim.

@ AdrianMagson1

http://www.adrianmagson.com

http://adrianmagson.blogspot.co.uk/Nguồn: Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách
, Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách
, Rocco and the Nightingale của Adrian Magson – đánh giá và bài đăng của khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *