Siren của Annemarie Neary – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Siren của Annemarie Neary – đánh giá


Siren của Annemarie Neary – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Windmill Books

Ngày xuất bản 23 tháng 2 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Ireland, 2004

Róisín Burns đã dành hơn 25 năm để sống dối trá.

Brian Lonergan, một chính trị gia đang lên, đã sử dụng thời gian để tái tạo lại bản thân.

Nhưng bê bối đang bùng phát xung quanh anh ta, và Róisín biết sự thật.

Lonergan đã đánh cắp cuộc sống của cô khi còn là một cô gái trẻ. Và bây giờ cô ấy muốn nó trở lại.

Nhưng anh ấy vẫn đi trước một bước…

Róisín Burns đã thay đổi trong khoảng một thập kỷ qua. Bây giờ Sheen, cô ấy đã có một cuộc sống mới ở New York, khác xa với nguồn gốc Belfast của mình. Nhưng cô ấy vẫn bị ám ảnh bởi những sự kiện dẫn đến việc cô ấy phải lưu vong ở bên kia thế giới. Và khi cô nhìn thấy người đàn ông đã thay đổi cuộc đời mình không thể thay đổi và dường như có khả năng giành được chức vụ, Sheen cảm thấy cần phải cảnh báo thế giới về Brian Lonergan, và hy vọng sẽ tìm thấy sự bình yên cho bản thân trong quá trình này.

Đây là một câu chuyện về một con mèo và một con chuột, mặc dù những người nghĩ rằng họ đang đuổi theo có thể thực sự là người bị đuổi. Mọi thứ trở nên bật lên. Người đọc biết nhiều hơn Sheen về tình hình trước mắt của cô ấy. Chúng ta dần được dẫn dắt qua các sự kiện đưa Sheen đến Đảo Lamb. Cô ấy sẽ đối đầu với Lonergan như thế nào và điều gì sẽ xảy ra với cô ấy là những điều thúc đẩy câu chuyện đi theo.

Không có nhân vật nào đặc biệt đáng yêu. Boyle quả là kỳ lạ, hành động của anh ta được thúc đẩy bởi những lý do mà chỉ anh ta có thể biết. Lonergan là một kẻ lôi kéo, hung ác và lừa bịp, được bao phủ bởi một sự khinh bỉ về sự tôn trọng mà anh ta vun đắp trong nhiều năm. Ngay cả Sheen cũng có những thời điểm mà các mưu kế của cô được coi là sự tự bảo vệ và giải thoát hơn là bị thúc đẩy bởi những nhu cầu không ích kỷ hơn. Hy vọng rằng hoàn cảnh mà cô ấy gặp phải là một tình huống mà nhiều người trong chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy chính mình. Do đó, tôi cố gắng nhắc nhở bản thân rằng những gì tôi mong đợi cô ấy sẽ làm và những gì cô ấy đã làm không nhất thiết phải giống nhau.

Văn thơ, chỗ thưa, chỗ hiệu. Những cảnh ở Belfast trong những lúc rắc rối là khó khăn nhất. Hầu hết chúng ta ở một độ tuổi nhất định đều có những ký ức về bạo lực xảy ra trước khi ngừng bắn và Thỏa thuận Thứ Sáu Tuần Thánh. Việc Róisín nhận ra rằng bạo lực là không bình thường, việc binh lính cầm súng trường chạy xuống đường là chuyện không bình thường, đánh bom quán rượu và đập vỡ cửa sổ là một tiết lộ cho cô và cho độc giả. Người đọc được thấy rằng bạo lực đã trở thành một lối sống, đến mức gần như không được nhìn thấy. Bối cảnh của Đảo Lamb hỗ trợ điều này. Sự xa xôi của hòn đảo, cư dân và cách thức của họ, tất cả đều làm tăng thêm cảm giác xa cách, ở vùng ngoại ô của nhân loại theo một cách nào đó, vì vậy hành động cực đoan có vẻ bình thường, và suy nghĩ phi lý có vẻ hợp lý.

Tôi đã có những chỗ trong cuốn tiểu thuyết mà tôi phải vật lộn để tiếp tục câu chuyện, nhưng tôi đã giữ nguyên và rất vui vì đã làm được. Tôi muốn Sheen quên đi quá khứ của mình và quay trở lại New York, nhưng cũng phải đối mặt với quá khứ của cô ấy và giải quyết hậu quả của nó.

Đây là một cuốn tiểu thuyết đầu tay thú vị của Annemarie Neary và tôi mong được đọc nhiều hơn từ cô ấy trong tương lai.

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Giới thiệu về tác giả

Annemarie Neary sinh ra ở Bắc Ireland và được giáo dục tại Trinity College Dublin, King’s Inns và Courtauld Institute. Cô sống ở Luân Đôn. Tiểu thuyết ngắn của Annemarie đã giành được giải thưởng ở Anh, Mỹ và Ireland.

Đây là cuốn 17 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Siren của Annemarie Neary – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Siren của Annemarie Neary – đánh giá
, Siren của Annemarie Neary – đánh giá
, Siren của Annemarie Neary – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *