Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá


Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Orenda Books

Ngày xuất bản 15 tháng 3 năm 2017

Nguồn – bản sao riêng

“Năm 1997. Scarclaw Fell. Thi thể của cậu thiếu niên Tom Jeffries được tìm thấy tại một trung tâm hướng ngoại. Bản án? Hành vi sai trái. Nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục. Và sự thật về những gì đã xảy ra trong cú ngã tuyệt đẹp nhưng kỳ lạ được khóa chặt trong ký ức của nhóm bạn thân thiết thực hiện chuyến đi định mệnh đó, và lời khai mỏng manh của những người sống gần đó. 2017. Hãy nhập vai nhà báo điều tra khó nắm bắt Scott King, người có bài kiểm tra podcast về các vụ án phức tạp đã sánh ngang với thành công của Serial, với danh tính được che giấu của anh ta khiến anh ta trở thành một nhân vật internet đình đám. Trong một loạt sáu cuộc phỏng vấn, King cố gắng tìm hiểu động thái của một nhóm thanh thiếu niên nhàn rỗi âm mưu với những truyền thuyết nham hiểm xung quanh vụ rơi xuống để dẫn đến cái chết bí ẩn của Jeffries. Và ai là người phải chịu trách nhiệm… Vì mỗi cuộc phỏng vấn đều tiết lộ một tiết lộ mới, bạn sẽ buộc phải tự tìm hiểu xem Tom Jeffries đã chết như thế nào, và ai đang nói sự thật. Là một bộ phim kinh dị rùng rợn, không thể đoán trước và gây sửng sốt, Six Stories cũng là một bí ẩn giết người kinh điển pha chút hiện đại và một cái kết tàn khốc.

Lựa chọn tài năng mới của WHSmith cho mùa hè 2017 ″

1996 và một nhóm thanh thiếu niên đang ở một trung tâm hướng ngoại. Bi kịch ập đến khi một trong số họ, Tom Jeffries, biến mất, thi thể của anh ta không được tìm thấy cho đến một năm sau đó. Cái chết của anh ta được coi là hành vi sai trái nhưng điều gì đã thực sự xảy ra vào đêm anh ta biến mất? 2017 và nhà báo Scott King quyết định đưa câu chuyện này lên thành một phần của podcast Six Stories của mình, chuyên xem xét các vụ án trong quá khứ. Câu chuyện theo sau sáu podcast, phỏng vấn những thanh thiếu niên có mặt khi Tom biến mất. Liệu sự thật xung quanh cái chết của Tom Jeffries cuối cùng có được hé lộ?

Ban đầu tôi nghe tác giả đọc phần mở đầu cuốn tiểu thuyết của mình tại một sự kiện sách và ngay lập tức bị cuốn hút vào câu chuyện. Khi tôi bắt đầu đọc câu chuyện cho riêng mình, tôi sớm bị cuốn vào một câu chuyện hứa hẹn sẽ tiết lộ một câu chuyện đen tối và hấp dẫn.

Khía cạnh rùng rợn của cuốn tiểu thuyết này được thêm vào bởi thực tế là nó gợi nhớ về thời thơ ấu của tôi. Rõ ràng không phải khía cạnh giết người, nhưng tôi đã tham dự một khu dân cư trong bối cảnh tương tự, nơi có những câu chuyện ám ảnh của riêng Peg Leg và Blue Nun hơn là Nanna Wrack. Thay vì lang thang trong các khu mỏ bỏ hoang, chúng tôi đến thăm Mam Tor. Tôi sống gần đồng hoang và đỉnh núi và có thể dễ dàng hình dung ra khung cảnh của cuốn tiểu thuyết. Và những ký ức thân thương, mặc dù rất mơ hồ và lâu đời cùng những hình ảnh quen thuộc đã ghép nối câu chuyện đang diễn ra trong Six Stories, và làm cho nó trở nên có bầu không khí và hiệu quả hơn.

Nó có cảm giác như một căn phòng kín, mặc dù thực tế là phần lớn câu chuyện xoay quanh những người dân quê mùa cởi mở ở vùng nông thôn Northumberland, được hỗ trợ bởi dàn nhân vật nhỏ và cách thể hiện riêng của câu chuyện, câu chuyện gợi nhớ về những thanh thiếu niên đã trưởng thành ngày càng mờ nhạt. ranh giới giữa thực tế và ký ức tưởng tượng. Bản thân thiết lập là một nhân vật, đòi hỏi sự chú ý. Phong cảnh được miêu tả là vừa đẹp đẽ vừa ảm đạm, vừa nguy hiểm. Các thanh thiếu niên coi đây là cơ hội để trốn thoát nhưng họ không bao giờ có thể thực sự thoát khỏi Fell, hoặc các vấn đề xung quanh họ.

Câu chuyện của Matt Wesolowski là một câu chuyện mới mẻ nhưng có hiệu quả cao trong việc miêu tả tính cách của ngôi thứ nhất. Việc sử dụng các chương làm podcast giúp câu chuyện cập nhật hơn, khai thác sự hấp dẫn của Sê-ri và các bộ truyện khác. Mỗi nhân vật là duy nhất và được vẽ tốt. Bạn có thể tưởng tượng những giọng nói khi họ thuật lại. Câu chuyện của họ, được kể thông qua một trong những podcast, dần dần xếp lớp tường thuật, làm tròn các sự kiện dẫn đến cái chết của Tom Jeffries. Điều thú vị là có những mô tả về các nhân vật khi còn là thanh thiếu niên nhưng rất ít trong số họ khi trưởng thành. Điều này khiến họ trẻ mãi không già, cùng với thực tế là ngay cả trong thời đại ngày nay, họ chỉ thực sự nói về những sự kiện từ hai mươi năm trước. Tất nhiên là có sự nghi ngờ rằng một trong số họ không nói sự thật, tất cả thuyết phục hơn ở chỗ mỗi người có một chút khác nhau về những gì đã xảy ra. Sự khác biệt không thể tránh khỏi đến từ việc nhìn và trải nghiệm một tình huống từ một góc độ khác có nghĩa là câu chuyện phát triển theo cả một cách tuyến tính và tròn trịa hơn, nhưng không bao giờ được lấp đầy. Người đọc nhìn thấy bức tranh nhiều hơn là các nhân vật, vì chúng ta nhìn thấy tất cả các mặt, nhưng vẫn còn những khoảng trống cần lấp đầy, những mâu thuẫn cần mổ xẻ và rút ra kết luận.

Câu chuyện đề cập đến một số chủ đề khác nhau. Có những khó khăn thường thấy khi còn là một thiếu niên, thích nghi với những ranh giới mới, áp lực của bạn bè và chỉ cần tìm ra cách bạn phù hợp với cuộc sống. Cuốn tiểu thuyết cũng đề cập đến vấn đề bắt nạt dưới nhiều chiêu bài khác nhau, cách mọi người tìm kiếm những điểm yếu được nhận thức ở người khác và khai thác nó để thu lợi hoặc giải trí. Và làm thế nào những hành động đó có thể có tác động lâu dài đến cuộc sống của cả người bị bắt nạt và bắt nạt.

Tôi đã tìm hiểu những gì đã xảy ra trước khi tiết lộ nhưng Matt Wesolowski đã vẽ các sợi của câu chuyện lại với nhau rất tốt nên tôi rất vui khi theo dõi câu chuyện cho đến khi kết thúc.

Bầu không khí, lạnh và cách viết hấp dẫn, tôi hoàn toàn thích thú khi đọc cuốn tiểu thuyết đầu tay này. Tôi mong sớm được đọc thêm từ Matt Wesolowski.Nguồn: Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá
, Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá
, Six Stories của Matt Wesolowski – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *