Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá


Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Harper Collins

Ngày xuất bản – ngày 3 tháng 8 năm 2017 (phiên bản mới nhất – không phải phiên bản tôi đã đọc)

Nguồn – bản sao riêng

Một nữ thừa kế xinh đẹp bị đầu độc chết trong một nhà hàng ở West End…

Sáu người ngồi ăn tối trên một chiếc bàn dành cho bảy người. Phía trước chỗ trống là một cành hương thảo để tưởng nhớ Rosemary Barton, người đã chết cùng bàn đúng một năm trước đó. Không ai có mặt trong đêm định mệnh đó có thể quên được khuôn mặt của người phụ nữ, vẻ mặt nhăn nhó không thể nhận ra hay những gì họ nhớ về cuộc đời đáng kinh ngạc của cô ấy.

Nhiều năm trước, tôi đã dành nhiều giờ thoải mái để đọc tác phẩm của Agatha Christie. Tất nhiên tôi đã phải lòng thám tử Bỉ nổi tiếng của cô ấy và bà già quỷ quyệt của cô ấy, người đã đấu trí với nhiều tên tội phạm nguy hiểm. Cho rằng một số ký ức của tôi về những câu chuyện đó giờ đã hòa nhập với các bộ phim chuyển thể trên TV nhưng tôi vẫn muốn đọc lại tất cả chúng, một lần nữa hoặc lần đầu tiên.

Một trong những thứ mà tôi không thể nhớ là đã đọc, đã nhìn thấy là Xyanua Lấp lánh. Rosemary Burton chết trong bữa tiệc sinh nhật của mình, uống rượu sâm panh có pha xyanua. Được cho là tự sát, bạn bè và gia đình của cô dần quen với cuộc sống không có cô. Nhưng sau đó chồng cô tổ chức một bữa ăn tối tại cùng một nhà hàng, cùng những vị khách, và một chỗ trống, chỉ với một nhánh hương thảo ở chiếc ghế trống.

Tôi đã chọn cuốn sách này và không chắc mình muốn đọc nó hay bất kỳ cuốn sách nào. Tôi sớm thấy mình bị cuốn vào câu chuyện. Agatha Christie là tác giả bán chạy nhất vì một lý do, thậm chí 40 năm sau khi bà qua đời. Cô ấy là một người kể chuyện xuất sắc. Những câu chuyện của cô ấy có rất nhiều nhân vật được điều khiển, mỗi câu chuyện đều nghiên cứu về bản chất con người và tâm lý con người, khám phá điều gì khiến con người hành động một cách vô nhân đạo. Chỉ có rất nhiều động cơ giết người và chỉ có rất nhiều phương pháp nhưng Agatha Christie đã xoay xở để biến mỗi cái thành độc nhất. Đây là phương pháp độc dược mà cô đã sử dụng trong nhiều cuốn tiểu thuyết, nhưng quá trình này được thực hiện một cách khéo léo.

Có rất nhiều cảm giác phòng kín đối với Xyanua Lấp lánh. Có một số lượng hạn chế nghi phạm, những người là khách mời trong bữa tiệc. Mỗi nhân vật được giới thiệu qua các chương riêng của họ để người đọc có thêm kiến ​​thức về họ, cả trực tiếp từ các phần riêng lẻ của họ nhưng từ ý kiến ​​của các nhân vật khác.

Các manh mối được đặt, định hướng sai và bị thay đổi. Tôi đã xem xét rất nhiều các nghi phạm khác nhau, loại bỏ một số khi câu chuyện tiến triển, cân nhắc bằng chứng và manh mối chống lại từng nhân vật để xác lập whodunit.

Có điều gì đó nhẹ nhàng về tiểu thuyết của Agatha Christie. Tôi đã nghe họ đề cập đến việc đọc thoải mái và tôi có thể hiểu tại sao. Các nhân vật có xu hướng rõ ràng, thậm chí ít hơn những nhân vật nổi tiếng. Các vụ giết người diễn ra trong một môi trường được kiểm soát và thủ phạm hoặc thủ phạm thường nhận được sự chứng minh của chúng.

Tôi rất thích Sparkling Cyanide và tôi mong muốn được đọc phần còn lại của bộ sưu tập khổng lồ gồm các tiểu thuyết và truyện ngắn của Agatha Christie.

Giới thiệu về tác giả

Agatha Christie sinh năm 1890 ở Torquay và đơn giản là trở thành tiểu thuyết gia bán chạy nhất trong lịch sử. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô ấy, ‘The Mysterious Affair at Styles’, được viết vào cuối Thế chiến thứ nhất, đã giới thiệu cho chúng ta về Hercule Poirot, người đã trở thành thám tử nổi tiếng nhất trong thể loại tội phạm viễn tưởng kể từ sau Sherlock Holmes. Cô được biết đến trên toàn thế giới với cái tên Nữ hoàng tội phạm. Sách của cô đã bán được hơn một tỷ bản bằng tiếng Anh và một tỷ bản khác bằng 44 ngôn ngữ nước ngoài. Cô là tác giả của 80 tiểu thuyết tội phạm và tuyển tập truyện ngắn, 19 vở kịch và sáu tiểu thuyết dưới tên của Mary Westmacott và thấy tác phẩm của cô được dịch ra nhiều thứ tiếng hơn Shakespeare. Thành công lâu dài của cô, được nâng cao bởi nhiều bộ phim và truyền hình chuyển thể, là sự tôn vinh cho sức hấp dẫn vượt thời gian của các nhân vật của cô và sự khéo léo vô song trong các âm mưu.

Đây là cuốn 16 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá
, Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá
, Sparkling Cyanide của Agatha Christie – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *