Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá


Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá

trên


Picador

ga-mười một-9781447268963

“NGÀY MỘT Cúm Georgia phát nổ trên bề mặt trái đất giống như một quả bom neutron. Các bản tin đưa ra tỷ lệ tử vong là hơn 99%.
TUẦN HAI Nền văn minh đã sụp đổ.
NĂM HAI MƯƠI Một ban nhạc gồm các diễn viên và nhạc sĩ được gọi là Traveling Symphony di chuyển qua lãnh thổ của họ để biểu diễn các buổi hòa nhạc và Shakespeare đến các khu định cư đã lớn lên ở đó. Hai mươi năm sau đại dịch, cuộc sống cảm thấy tương đối an toàn. Nhưng giờ đây, một mối nguy hiểm mới xuất hiện, và anh ta đe dọa thế giới đầy hy vọng mà mọi người sống sót đã cố gắng xây dựng lại.
THANG MÁY Ngược dòng thời gian, từ những năm tháng lấp lánh ngay trước khi sụp đổ đến thế giới kỳ lạ và bị thay đổi tồn tại hai mươi năm sau, Station Eleven lập bảng xếp hạng những vòng xoay bất ngờ của số phận kết nối sáu con người: nam diễn viên nổi tiếng Arthur Leander; Jeevan – đã cảnh báo về bệnh cúm đúng lúc; Miranda, vợ đầu tiên của Arthur; Người bạn lớn tuổi nhất của Arthur là Clark; Kirsten, một nữ diễn viên trẻ với Traveling Symphony; và ‘nhà tiên tri’ bí ẩn và tự xưng. Ly kỳ, độc đáo và cảm động sâu sắc, đây là một cuốn tiểu thuyết hay đặt ra những câu hỏi về nghệ thuật và sự nổi tiếng cũng như về những mối quan hệ duy trì chúng ta qua bất cứ điều gì – ngay cả ngày tận thế. ”

– Xem thêm tại: http://www.picador.com/books/station-eleven#sthash.A0JwDKjE.dpuf

4 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về nó.

Dịch cúm Georgia đã hoành hành trên toàn cầu. Khi bị bắt, con người chết trong vòng 24 giờ. Các ước tính đưa ra số người chết là hơn 99% dân số thế giới. Ngay sau đó nền văn minh như chúng ta biết đã biến mất. Những người sống sót sống trong một thế giới không có điện, đi lại bằng động cơ, mạng xã hội hay thuốc men. Có mối đe dọa hàng ngày là bị giết bởi những kẻ marauders hoặc không khuất phục trước sự say mê của một nhà tiên tri.

Câu chuyện tập trung vào cuộc sống của Travelling Symphony, 20 năm sau đại dịch, xen kẽ với những cảnh ngay trước khi sụp đổ. Khi câu chuyện phát triển, mối quan hệ giữa hai thời điểm và cuộc sống của sáu nhân vật.

Thật bất thường đối với tôi, tôi bắt đầu viết bài đánh giá này ngay sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết vì trong suốt thời gian đó, tôi không chắc về cảm xúc của mình đối với nó. Thật vậy, khi tôi bắt đầu viết, tôi vẫn không chắc chắn về những gì để làm cho nó.

Một trong những lý do là tôi chưa đọc bất kỳ tiểu thuyết viễn tưởng nào trước đây nên tôi không có ý kiến ​​tham khảo. Đó là một cuốn tiểu thuyết không giống bất cứ thứ gì tôi đã đọc trước đây nhưng có phong cách, cách phát triển nhân vật và cách kể chuyện có thể nhận ra trong bất kỳ cuốn sách viết hay nào. Các nhân vật đều là những con người hoàn hảo, không hề né tránh lỗi lầm, tính cách cũng như điểm mạnh đều được khắc họa tốt.

Trí tưởng tượng của con người thật tuyệt vời, thế giới mà Emily St John Mandel đã tạo ra trong Station Eleven là một ví dụ sáng giá về điều này. Mandel đã tạo ra một thế giới khó hiểu nhưng vẫn hợp lý. Ai biết được ai trong chúng ta, với tư cách là nhân loại, sẽ phản ứng và tồn tại như thế nào nếu ngày tận thế xảy ra.

Các chương ngắn, dành riêng cho một thời điểm trước hoặc sau đại dịch có nhịp độ hoàn hảo. Đây không phải là một cuốn sách quá ngắn với 384 trang nhưng đọc nhanh. Tôi nhặt nó lên để đọc một vài trang và thấy rằng gần một phần tư cuốn sách đã bay qua mắt tôi.

Cuốn sách này là nhiều điều, một câu chuyện về sự sống sót sau cái chết không thể tưởng tượng được, sự sống sót sau cái chết của những người thân yêu, những hy vọng về tương lai và những hối tiếc về quá khứ. Nó cũng là một bản cáo trạng đối với xã hội ngày nay, chúng ta dựa vào mạng xã hội, công nghệ, y học, chính trị, luật pháp và trật tự như thế nào. Đó là một câu chuyện về việc chúng ta coi thường bao nhiêu, chúng ta cảm thấy mình cần bao nhiêu và chúng ta thực sự cần những gì để tồn tại trong thế giới chúng ta đang sống, và cuối cùng chúng ta cần hạnh phúc đến mức nào.

Tôi mong muốn được đọc nhiều hơn từ bộ óc sáng tạo của Emily St John Mandel trong tương lai.Nguồn: Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá
, Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá
, Station Eleven – Emily St John Mandel – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *