Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá


Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Arrow

Ngày xuất bản – 28 tháng 6 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

‘Jeeves, tất nhiên, là một quý ông lịch lãm, không phải là một quản gia, nhưng nếu cuộc gọi đến, anh ấy có thể dùng những thứ tốt nhất trong số họ.’

Bạn của Bertie ‘Stinker Pinker’ cần anh ấy giúp đỡ. Nhưng giúp bạn của mình có nghĩa là mạo hiểm trở lại Tháp Totleigh đáng sợ và đối mặt với Sir Watkyn Bassett, cô con gái ghê rợn của ông Madeline và sẽ là nhà độc tài Roderick Spode một lần nữa. Mặc dù đã thề sẽ không bao giờ đặt chân đến đó lần nữa, Bertie, đúng như hình thức, đã đáp lại tiếng gọi của tình bạn.

Nhưng ngay cả những kế hoạch đã được sắp đặt tốt nhất cũng có thể trở nên tồi tệ và như thường lệ, người duy nhất có thể thiết lập cuộc phiêu lưu đáng sợ này là Jeeves.

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Bertie Wooster được người bạn cũ Stinker Pinker đến thăm câu lạc bộ của mình. Có vẻ như Stinker lo lắng rằng tình yêu của anh ấy, Stiffy sẽ bỏ rơi anh ấy, vì vậy đã nhờ Bertie, người dường như không phải là lựa chọn đầu tiên của bất kỳ ai để nhúng tay vào tư vấn mối quan hệ, giúp đỡ. Lúc đầu, anh từ chối, vì Stiffy đang ở tại nhà của chú cô ở Totleigh Towers, nơi Bertie là một nhân vật không phải grata sau một sự hiểu lầm với một đồ vật bị đánh cắp. Tuy nhiên, hoàn cảnh âm mưu tìm thấy Bertie tại Towers. Và mọi thứ bắt đầu đi theo hướng mà chỉ Jeeves mới có thể sửa chữa.

Đây là PG Wodehouse đầu tiên tôi đọc. Tôi nhặt nó lên với ý định chỉ đọc vài trang để có cảm nhận về cuốn tiểu thuyết. Tôi nhanh chóng thấy mình cười khúc khích trước câu chuyện của Bertie, những nét đặc trưng trong mối quan hệ của anh ấy với Jeeves thật vui khi đọc.

Đằng sau vẻ ngoài rắn rỏi, dịu dàng của Jeeves ẩn chứa một bộ não sắc bén và một chiếc lưỡi thậm chí còn sắc bén hơn. Ở một số khía cạnh, công việc của anh ta ít người hầu hơn, nhiều người trông trẻ hơn. Anh ta ở đó để đảm bảo Bertie không tự đào mình vào một cái hố quá sâu, và thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là che giấu sự kém cỏi của chủ nhân khỏi người đàn ông.

Lần này Bertie đang cố gắng giúp một người bạn cũ cứu vãn hôn ước của mình. Điều mà Bertie không lường trước được là anh ta sẽ lại bị buộc tội là kẻ trộm, và phải né tránh lời hứa hôn của chính mình, chưa kể đến một con chó tấn công trước và đặt câu hỏi sau.

Có một loạt các nhân vật được gắn thẻ rag-tag, lần lượt tất cả đều là biệt thự, ngớ ngẩn, thông minh và điên rồ. Ngoài ra còn có một số cách chơi chữ và cụm từ tuyệt vời khiến người đọc không khỏi bật cười. Rõ ràng là Wodehouse đã rất vui khi viết những cuốn tiểu thuyết này.

Nó kỳ lạ, điên rồ ở một số điểm và mang tính giải trí cao, tôi sẽ quay lại với Jeeves và Wooster khi tôi cần thoát khỏi thế giới thực trong một thời gian.

Giới thiệu về tác giả

Pelham Grenville Wodehouse (luôn được gọi là ‘Plum’) đã viết hơn 90 tiểu thuyết và khoảng ba trăm truyện ngắn trong 73 năm. Ông được mọi người công nhận là nhà văn hài hước nhất thế kỷ 20 bằng tiếng Anh.

Có lẽ được biết đến nhiều nhất với cuộc vượt ngục của Bertie Wooster và Jeeves, Wodehouse cũng đã tạo ra thế giới của Lâu đài Blandings, quê hương của Lãnh chúa Emsworth và con lợn yêu quý của ông, Nữ hoàng Blandings. Những câu chuyện của ông bao gồm những viên ngọc quý liên quan đến Ukridge không thể chê vào đâu được và đáng chê trách; Psmith, nhà xã hội học lịch lãm; Bá tước thứ năm hơi vô đạo đức của Ickenham, được biết đến nhiều hơn với cái tên Bác Fred; và những người liên quan của Mr Mulliner, tay đua quyến rũ của The Angler’s Rest, và là Thành viên lớn tuổi nhất tại Câu lạc bộ Golf.

Năm 1936, ông được trao Giải thưởng Mark Twain vì ‘đã có đóng góp xuất sắc và lâu dài cho hạnh phúc của thế giới’. Ông được Đại học Oxford phong là Tiến sĩ Văn thư năm 1939 và năm 1975, ở tuổi 93, ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ. Ông qua đời ngay sau đó, vào ngày lễ tình nhân.

Đây là cuốn 6 trong thử thách # 20BooksofSummer của tôi.Nguồn: Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá
, Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá
, Stiff Upper Lip, Jeeves của PG Wodehouse – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *