Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá


Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Virago

Ngày xuất bản -3 tháng 5 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Đây là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời kể về một người lính bị sốc vỏ sò, mất trí nhớ trở về sau Thế chiến I với ba người phụ nữ yêu anh ta. Được xuất bản như một phần của loạt phim được thiết kế đẹp mắt để đánh dấu kỷ niệm 40 năm của Virago Modern Classics.

Người lính trở về từ mặt trận với ba người phụ nữ yêu anh ta. Vợ anh, Kitty, với vẻ đẹp lạnh lùng như ánh trăng, và người em họ tận tụy Jenny của anh chờ đợi trong ngôi nhà tinh tế của họ trên đỉnh Harrow-weald. Margaret Allington, tình yêu đầu tiên và bị lãng quên của anh, ở gần đó ở vùng ngoại ô thê lương của Wealdstone. Nhưng người lính bị sốc và chỉ có thể nhớ Margaret mà anh ta yêu mười lăm năm trước, khi anh ta còn là một thanh niên và cô ấy là con gái của một chủ quán trọ. Anh họ của mình mà anh chỉ nhớ như một người bạn chơi thời thơ ấu; vợ anh ấy anh ấy không nhớ chút nào. Phụ nữ có quyền lựa chọn – rời khỏi anh ta ở nơi anh ta muốn, hoặc ‘chữa bệnh’ cho anh ta. Margaret là người bộc lộ một tình yêu lớn đến mức có thể hy sinh cuối cùng.

Kitty và Jenny ngồi ở nhà, chờ đợi sự kết thúc của chiến tranh và sự trở lại của Chris, chồng của Kitty và anh họ của Jenny. Tuy nhiên, anh ấy trở lại với họ sớm hơn, bị mất trí nhớ do sốc đạn. Anh ấy có thể nhớ Jenny và Margaret, mối tình đầu của anh ấy, nhưng không có hồi ức nào về Kitty. Giữa những người phụ nữ, họ phải quyết định xem họ có nên cho phép Chris ở lại quá khứ 15 năm hay tìm cách chữa trị. Sự chữa khỏi đó sẽ là một hành động của tình yêu.

Không có gì ngạc nhiên khi Chris chỉ nhớ về quá khứ của mình. Đó là một cơ chế đối phó, cách não của anh ta cho phép anh ta chữa lành, bằng cách nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời. Có lẽ tâm trí của anh ta không còn nhớ gì về cuộc tán tỉnh ban đầu với người vợ của mình, mặc dù cô ấy có mối liên hệ chặt chẽ với việc mất đi đứa con trai của anh ta.

Ngôi nhà và khuôn viên của nó được lý tưởng hóa. Đó là ngôi nhà cũ mà Chris khao khát được trở về, một nơi để anh được thoải mái và để chữa bệnh. Jenny ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó trong ngày hôm nay, trước những khu đất tuyệt vời và nhiều thay đổi do Kitty tạo ra. Với tình hình của Chris, đôi mắt của cô ấy được mở ra với thực tế rằng những thay đổi này có thể không được chào đón với anh ấy như đã từng tin tưởng.

Ngôi nhà và khung cảnh của nó cũng được sử dụng để đặt cạnh các chiến trường. Rebecca West không cố gắng khắc họa nỗi kinh hoàng của chiến tranh. Nó được Jenny đề cập ngắn gọn, đề cập đến cuộn phim đã xem và những giấc mơ mà họ gây ra. Tuy nhiên, người đọc không khỏi hình dung về những khung cảnh, sự vắng mặt của họ, khi so sánh với cuộc sống bình dị mà Chris đã bỏ lại phía sau. Đối với Jenny, đó là một nơi trú ẩn, một cái kén để giữ chúng an toàn. Ngôi nhà có màu vàng rực rỡ vĩnh viễn nếu những mô tả của cô là đáng tin cậy nhưng rõ ràng hơn là nó có thể là một cái gì đó của một cái lồng mạ vàng.

Kitty không phải là một nhân vật đặc biệt đáng yêu. Cô ấy dường như ít quan tâm đến sức khỏe tinh thần của Chris hơn là nó ảnh hưởng đến cô ấy như thế nào. Cô ấy nghĩ rằng khi khoác lên mình những món trang sức mà anh ấy mua cho cô ấy, anh ấy sẽ đột nhiên nhớ đến cô ấy. Sự tránh mặt của cô ấy đối với anh ấy dường như do sự cưng chiều hơn là lo lắng. Cô ấy tỏ ra kín tiếng với Margaret, mặc dù điều này có vẻ ít liên quan đến sự ghen tị mà nhiều hơn là do sự hợm hĩnh. Jenny là một nhân vật phức tạp hơn. Cô ấy nhìn Margaret ban đầu với thái độ khinh bỉ, coi thường sự nghèo khó và những dấu hiệu rõ ràng của vẻ đẹp hơn bất cứ thứ gì khác. Cô ấy nhanh chóng cho rằng Margaret không hài lòng với cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ xíu của mình, rằng sự thiếu sành điệu và tiền bạc đã làm mất đi vẻ đẹp của cô ấy. Cô nhớ những dấu hiệu chung thủy thoáng qua khi Margaret và chồng cô tương tác. Ban đầu, cô không thể nhìn thấy vẻ đẹp đằng sau bộ quần áo tồi tàn. Nhưng cô ấy đã biết Margaret, tìm hiểu lịch sử của cô ấy và Chris và sớm dựa dẫm vào cô ấy. Margaret cuối cùng là vị tha. Cô ấy tham dự vào Chris một phần để nhớ về những ngày hạnh phúc hơn, để hồi tưởng lại tuổi trẻ của mình và ở một số khía cạnh để có được sự khép lại hoặc xác nhận lựa chọn cuộc sống của mình. Cô ấy cũng ở đó vì Chris, để giúp anh ấy chữa bệnh. Chris là sợi dây gắn kết họ lại với nhau và mặc dù anh là tâm điểm của phụ nữ, nhưng chính những người phụ nữ đó mới là tâm điểm của cuốn tiểu thuyết.

Đây là một khối lượng mỏng, nhưng vẫn là một câu chuyện hiệu quả, mặc dù kích thước của nó. Đó là một câu chuyện yên tĩnh, được kể đẹp đẽ về tình yêu và chiến tranh. Được đề xuất.

Giới thiệu về tác giả

Rebecca West (1892-1983) tên khai sinh là Cicily Isabel Fairfield, lấy bút danh từ một vở kịch của Ibsen. Một nhà cải cách xã hội và nữ quyền, bà được phong làm Tư lệnh Dame của Đế quốc Anh vào năm 1959. Con trai duy nhất của bà, Anthony West, là con trai của tác giả HG Wells.Nguồn: Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá
, Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá
, Sự trở lại của người lính của Rebecca West – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *