Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa


Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa

trên


Hôm nay tôi hân hạnh chào đón Trang Natalie đến với blog. Cuốn sách thiếu nhi đầu tay của Natalie, Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa do Austin Macauley xuất bản và được xuất bản vào ngày 31 tháng 5 năm 2016.

Natalie đã vui lòng viết một bài đăng cho khách về lý do cô ấy viết tiểu thuyết dành cho trẻ em. Tiếp tục đọc sau đó để xem xét của tôi.

Tại sao lại là sách hư cấu dành cho trẻ em?

Nếu ai đó nói với tôi mười năm trước rằng tôi sẽ viết tiểu thuyết cho trẻ em, ít hơn là có một cuốn sách được xuất bản, tôi có lẽ sẽ tự hỏi họ say như thế nào.

Tôi luôn thích viết, nhưng giống như hầu hết mọi người, tôi bị cuốn vào việc làm những gì người khác mô tả là ‘công việc thực sự’, ổn định và thanh toán các hóa đơn.

Chỉ khi tôi nghỉ sinh, tôi mới thấy mình có khả năng sáng tạo một lần nữa, một cảm giác mà tôi chưa từng có từ khi còn đi học. Không cần vần điệu hay lý do, tôi thấy mình ghi nhanh các ý tưởng câu chuyện, nhân vật, cốt truyện và một thứ gì đó trở nên rất rõ ràng, tôi muốn viết cho trẻ em.

Một số kỷ niệm đẹp nhất của tôi khi lớn lên là về những cuốn sách tôi đã đọc hoặc đã cho tôi nghe.

Khi tôi còn nhỏ, tôi thích thời gian kể chuyện trước khi đi ngủ với chị gái, say sưa với những tác phẩm kinh điển như Hungry Caterpillar, The Faraway Tree và Winnie the Pooh. Khi tôi lớn lên, tôi đọc ngấu nghiến tất cả những gì Roald Dahl từng viết. Khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi đã dành hàng giờ để say mê tiểu thuyết dành cho tuổi teen, đặc biệt là bất cứ thứ gì có nhân vật nữ chính vì vậy Nancy Drew và Mallory Towers là những tác phẩm được yêu thích nhất cùng với loạt phim Point Horror nổi tiếng.

Trong thời gian mang thai, tôi đặt cho mình nhiệm vụ đơn giản là viết càng nhiều càng tốt và theo cảm hứng của tôi. Vào cuối kỳ nghỉ phép của mình, tôi đã có bản thảo đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết giả tưởng YA (tất cả 85.000 từ của nó) và một số câu chuyện sách tranh dành cho trẻ em. Tôi đã bị mắc câu.

Khi tôi bắt đầu nói với mọi người những gì tôi đã làm, rõ ràng là họ đang đưa ra một số giả định. “Vì vậy, bạn sẽ tiếp tục với những cuốn sách tranh dành cho trẻ em, phải không? Chúng dễ dàng hơn. ”

Tôi nghĩ, viết sách tranh cho trẻ em có thực sự dễ hơn viết cho người lớn không?

Tóm lại, tôi nghĩ câu trả lời là Không, và đây là lý do tại sao dựa trên những gì tôi đã học được cho đến nay:

* Kể một câu chuyện hấp dẫn thu hút trẻ em (và không làm cha mẹ chúng khó chịu) trong 500 từ trở xuống khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Những ai trong chúng ta có con nhỏ sẽ biết rằng rất hiếm khi bạn bỏ qua việc đọc một cuốn sách chỉ một lần. Tôi có thể nói một cách an toàn rằng tôi biết về The Gruffalo, Rabbit’s Nap và vô số những người khác. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi không tự nhận mình là chuyên gia viết cho trẻ nhỏ, nhưng nếu bạn cho rằng số từ ít hơn có nghĩa là dễ viết hơn, thì tôi nghĩ bạn sẽ thất vọng.

* Đó là một thị trường đông đúc – nếu bạn mạo hiểm vào bất kỳ hiệu sách nào, bạn sẽ thấy ý tôi muốn nói. Có vô số sách tranh được cung cấp cho trẻ nhỏ và việc cạnh tranh với các tác giả / họa sĩ minh họa nổi tiếng có thể rất khó khăn. Vậy điều gì sẽ khiến cuốn sách của bạn nổi bật trên những kệ sách đó khi nó sánh vai với những tên tuổi lớn khác?

* Bạn không chỉ viết một câu chuyện, bạn đang viết dòng giới thiệu cho hình ảnh. Một đại lý của trẻ em đã từng đưa ra cho tôi một số phản hồi rất khó khăn nhưng anh ấy có lý. Khi nói đến sách tranh, bạn thực sự phải viết cho tranh. Là một tác giả nếu bạn chỉ đơn giản là đưa các từ lên trang thì sẽ không đủ. Để có một bức tranh thành công

cuốn sách cần phải gợi ra những hình ảnh rất rõ ràng để những người đọc nó có thể hình dung câu chuyện trước khi một hình ảnh duy nhất được vẽ ra.

* Bạn cần phải suy nghĩ trong spread. Tất cả các thể loại tiểu thuyết đều có hướng dẫn về độ dài và phần lớn là tính từ. Khi nói đến sách tranh, tôi đã biết rằng bạn không chỉ cần nghĩ về số lượng từ và hình ảnh mà bạn còn cần phải nghĩ về định dạng sách, cụ thể là trải trang. Theo truyền thống, sách tranh dành cho trẻ em có 32 trang (mặc dù có những trường hợp ngoại lệ) và bao gồm 24 trang hoặc 12 trang trải rộng mà câu chuyện của bạn sẽ phù hợp. Đó không phải là một khoa học chính xác, tôi đã tìm thấy một số bài viết nói rằng bạn có 14 trải nghiệm để làm việc, dù theo cách nào thì đó là điều bạn chắc chắn nên cân nhắc nếu viết sách ảnh và bạn muốn tránh phải chỉnh sửa nhiều sau này.

* Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc tiếp thị. Một thành phần quan trọng trong thành công của bất kỳ cuốn sách thiếu nhi nào sẽ là việc đưa cuốn sách đến với khán giả của bạn, điều này có thể có nghĩa là các bài đọc trong trường học / thư viện / câu lạc bộ mùa hè, v.v. Không giống như tiểu thuyết dành cho người lớn, không có thể loại nào khác mà bạn có thể tiếp cận với số lượng lớn độc giả của mình. ở một nơi, điều này có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhưng cũng có nghĩa là bạn cần phải sáng tạo hơn một chút! Bạn sẽ làm thế nào để tạo trải nghiệm hấp dẫn cho khán giả của mình? Tất cả chúng ta đều biết trẻ em có thể là một đám đông khó làm hài lòng, bạn sẽ cung cấp bất cứ điều gì hơn chỉ là một bài đọc đơn giản? Sẽ có các hoạt động? Con rối? Kịch?

Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì tôi đã học được cho đến nay trên hành trình viết lách của mình và tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều điều để học hỏi.

Khi mọi người hỏi tôi tại sao tôi chọn viết truyện Thiếu nhi, tôi nói thật với họ. Tôi viết truyện thiếu nhi bởi vì tôi cần. Đây là những câu chuyện hình thành trong tâm trí tôi và tôi thực lòng cảm thấy mình không có lựa chọn nào khác ngoài việc viết chúng ra. Liệu mọi người có đọc chúng hay không là một vấn đề hoàn toàn khác! Theo nhiều cách, tôi cảm thấy mình khá cổ hủ, tôi thích những câu chuyện cổ tích, phép thuật và cố gắng viết ra những nhân vật khiến trẻ em muốn đọc đi đọc lại chúng. Giống như mọi người lớn yêu mến Harry Potter (trong đó có tôi là một!), Có lẽ một phần lớn trong tôi không muốn lớn lên, muốn ở lại một thế giới nơi ma thuật và rồng là có thật. Tất cả những gì tôi có thể hy vọng là trẻ em đọc tác phẩm của tôi sẽ thích nó.

Khi tôi viết Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa, đó là bởi vì tôi lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật gốc của Chris và tôi muốn tạo ra một câu chuyện kết hợp giữa nét ma thuật với một câu chuyện khơi gợi tư duy và những bức tranh độc đáo. Tôi cũng đã nói chuyện với một số phụ huynh và giáo viên những năm đầu để biết trẻ sẽ phản ứng với điều gì và những câu ghép vần là một khuyến nghị rõ ràng. Chris và tôi chân thành hy vọng chúng tôi đã đạt được mục tiêu tạo ra một thứ gì đó đặc biệt. Dù điều gì xảy ra, tôi sẽ luôn biết ơn vì quá trình chúng tôi đã trải qua để đến được thời điểm này.

Cuốn sách dành cho trẻ em đầu tay của Natalie Zak và Jen’s Astronomical Adventures: The Petal Planet hiện đã được phát hành và có sẵn trên Amazon, WH Smiths và Waterstones.

% Cuối cùng 20COVER

“Đến Jen, cuộc sống của cô ấy là một điều tồi tệ.
Cô ước mình có nhiều hơn cái lcảnh cô ấy nhìn thấy…

Jen sống một mình trên cô đơn s hành tinh, cho đến một ngày, một cậu bé tên Zak đến thăm. Thông qua một chút Zakphép thuật của một chiếc ô khác thường, Jen được đưa đến một thế giới tươi đẹp, người bạn mới của cô ấy sẽ giúp cô ấy học được một bài học quý giá trên đường đi. ”

Đây là câu chuyện của Jen, một mình trên hành tinh đầy cát của cô ấy. Sau đó, Zak đến thăm cô và đi thăm một vùng đất xa xôi. Thông qua Zak, Jen không chỉ học về những địa điểm mới, mà còn về những quan điểm mới đối với môi trường xung quanh quen thuộc.

thumbnail_House

Những câu ghép có vần điệu tạo nên một sự kết hợp đáng yêu cho câu chuyện, giúp dễ đọc, (luôn là một phần thưởng cho những bậc cha mẹ phải đọc một câu chuyện có thể nhiều lần trong một lần ngồi), đồng thời tạo cho câu chuyện một mạch chảy và nhịp độ đáng yêu. Nó đã có anh cả của tôi ngồi thẳng lưng và chăm chú lắng nghe khi nghe nó lần đầu tiên.

Hình minh họa của Chris Rivers Nutall bổ sung hoàn hảo cho câu chuyện. Những bức tranh trong cuốn sách này rất đẹp và giúp tạo ra chất lượng kỳ diệu mà cuốn sách có. Trên thực tế, một trong những đứa trẻ của tôi đã rúc vào để chúng có thể nhìn rõ hơn những bức tranh khi tôi đọc câu chuyện.

Những bức tranh có thể được xếp vào loại hơi tối, mặc dù tôi nghĩ chúng đẹp, nhưng cuốn sách đã được giải cứu khỏi sự đáng sợ của câu chuyện. Đó là câu chuyện về việc kết bạn mới, giúp người khác hạnh phúc và học cách trân trọng những gì bạn đã có, tất cả những bài học quý giá cho bất kỳ ai, không chỉ trẻ em.

Cuốn sách này là một bổ sung mới đáng yêu cho thói quen trước khi đi ngủ của chúng tôi và tôi mong muốn được đọc thêm cuộc phiêu lưu của Zak và Jen trong tương lai.

Tôi cảm ơn tác giả cho bản đánh giá của cuốn sách này. Đánh giá của tôi là ý kiến ​​trung thực của tôi về câu chuyện.

thumbnail_TelescopeNguồn: Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa
, Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa
, Tại sao tiểu thuyết dành cho trẻ em? bởi Natalie Page – Bài đăng của khách và bài đánh giá về Cuộc phiêu lưu thiên văn của Zak và Jen: Hành tinh cánh hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *