Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá


Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Michael Joseph

Ngày xuất bản – 20 tháng 8 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Tất cả những bí ẩn giết người đều tuân theo một bộ quy tắc đơn giản.

Grant McAllister, một tác giả của tiểu thuyết tội phạm và giáo sư toán học, đã từng ngồi xuống và giải quyết tất cả chúng.

Nhưng đó là ba mươi năm trước. Giờ đây, anh đang sống một cuộc sống ẩn dật trên một hòn đảo Địa Trung Hải yên tĩnh – cho đến khi Julia Hart, một biên tập viên sắc sảo, đầy tham vọng, gõ cửa. Tác phẩm đầu tay của anh ấy đang được tái bản và hai người phải cùng nhau ôn lại những câu chuyện cũ đó.

Một tác giả, đang trốn tránh quá khứ của mình, và một biên tập viên, đang thăm dò bên trong nó.

Nhưng khi đọc những câu chuyện, Julia không khỏi lo lắng khi nhận ra rằng có những phần không có ý nghĩa. Những manh mối phức tạp dường như ám chỉ một vụ giết người thực sự.

Một vấn đề vẫn chưa được giải quyết trong ba mươi năm. . .

Julia Hart đã đến một hòn đảo nhỏ ở Địa Trung Hải để gặp Grant McAllister. Cô ấy muốn xuất bản lại cuốn sách viễn tưởng tội ác duy nhất của anh ấy, một cuốn sách xem xét nghệ thuật giết người từ quan điểm toán học. Khi cô gặp Grant và họ bắt đầu làm việc thông qua các câu chuyện cùng nhau, Julia bắt đầu nhận ra rằng có nhiều điều trong những câu chuyện và đối với Grant hơn cả lần gặp mắt đầu tiên.

Eight Det Detective được tạo thành từ những câu chuyện giết người ngắn, xen kẽ với những cảnh liên quan đến Julia và Grant. Độc giả đọc những câu chuyện dường như cùng lúc với Julia, với cặp đôi thảo luận về công thức toán học đằng sau vụ giết người. Mỗi câu chuyện đề cập đến một ví dụ khác nhau về lý thuyết của Grant. Mỗi câu chuyện ‘trinh thám’ là một câu chuyện ngắn tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, với sự tôn kính dành cho các nhà văn tội phạm thời kỳ vàng son.

Julia là người đầu tiên đề cập đến một vụ giết người ngoài đời thực xảy ra vào khoảng thời gian những câu chuyện ban đầu được viết. Từ các chi tiết từ vụ việc đến cái tên mà báo chí đưa ra cho vụ giết người, các tài liệu tham khảo được đưa ra rải rác và Julia dường như có ý định tìm hiểu thêm. Cô ấy cũng muốn biết tại sao Grant, người đã viết những câu chuyện giết người dường như hoàn hảo, không bao giờ viết tiểu thuyết nữa và ở lại một hòn đảo nhỏ, cô đơn trong suốt thời gian dài.

Về phần mình, Grant dường như là một cựu học giả vụng về, trí nhớ của anh mờ dần vì anh không nhớ ngay lập tức chi tiết đầy đủ của mỗi câu chuyện. Sở trường của anh ấy là toán học và toán học đằng sau những câu chuyện là nơi anh ấy cảm thấy thoải mái nhất.

Trong khi khoảng thời gian không bao giờ được xác nhận, manh mối sẽ dẫn đến việc chúng được thiết lập vào khoảng những năm 30 hoặc ở đó. Có cảm giác của một câu chuyện tội phạm thời kỳ hoàng kim về từng câu chuyện giết người. Sự xa hoa của một biệt thự trong khí hậu đầy nắng ở nước ngoài, thám tử tư kinh ngạc điều tra cách một người phụ nữ được tìm thấy dưới đáy một vách đá, vụ giết một cô gái trong bồn tắm của cô ấy, tất cả đều mang không khí của một thời đã qua.

Người đọc có nhiều nỗ lực để đoán whodunit, mỗi câu chuyện là một câu đố logic nhỏ thông minh để giải ra trong một số ít trang. Có kỹ năng viết một truyện ngắn hay. Sự ngắn gọn mà không lược bỏ chi tiết và cần phải thu hút người đọc ngay từ đầu. Cần có nhiều kỹ năng hơn để xâu chuỗi những câu chuyện có vẻ khác biệt đó lại với nhau để tạo ra một tổng thể gắn kết, với các nhân vật gắn kết chúng lại với nhau. May mắn thay, tác giả rút ra điều này trong Tám thám tử. Nếu bạn thường thích truyện ngắn thì đây là cuốn tiểu thuyết dành cho bạn vì nó có rất nhiều truyện ngắn. Nếu bạn thích tiểu thuyết tội phạm có độ dài đầy đủ thì đây là cuốn dành cho bạn vì nó chỉ như vậy.

Mỗi nhân vật dường như được hình thành đầy đủ trên trang, mặc dù chỉ được giới thiệu trong một vài từ. Phong cách, quần áo và hành động của họ dễ dàng được hình dung. Các cảnh trong mỗi câu chuyện đều rất dễ hình dung, từ các nhà hàng đối diện với các cửa hàng bách hóa sầm uất đến một hòn đảo bị gió cuốn chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền, mỗi cảnh đều có thể được nhìn thấy một cách sống động khi người đọc chứng kiến ​​nhiều cái chết diễn ra.

Đây là một cuốn sách mà tôi muốn chạy đua qua nhưng cũng muốn thưởng thức. Tôi rất thích từng trang và đó là cuốn sách mà tôi sẽ vui vẻ đọc lại trong tương lai. Nó không phải là một cuốn sách đẫm máu, đẫm máu, mặc dù có máu đổ. Nó không phải là một bộ phim có nhịp độ chậm, dồn dập, mặc dù có những nhân vật không muốn chạy đua về đích. Đó là một sự cân bằng tuyệt vời của cả hai. Tôi thực sự không thể nói gì khác nếu không tiết lộ quá nhiều và làm hỏng trải nghiệm, vì vậy tôi sẽ để nó ở đó.

Tốt như việc tìm thấy một bộ hộp Poirot chưa được phát hiện vào một ngày nghỉ cuối tuần ở ngân hàng ẩm ướt.

Thực hiện rất khéo léo. Tôi sẽ muốn đọc nhiều hơn từ Alex Pavesi trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Alex Pavesi sống ở London, nơi anh viết toàn thời gian. Trước đây anh ấy làm kỹ sư phần mềm và trước đó đã học toán đến trình độ Tiến sĩ, trong thời gian đó anh ấy làm công việc bán sách bán thời gian. Tám thám tử là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông.Nguồn: Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá
, Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá
, Tám thám tử của Alex Pavesi – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *