The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá


The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Hodder & Stoughton

Ngày xuất bản 22 tháng 10 năm 2015

Nguồn – bản đánh giá

isbn9781444785814-chi tiết

“Một bộ phim kinh dị tội phạm lịch sử thời trung cổ hấp dẫn, từ ‘CJ Sansom thời trung cổ’ (Jeffery Deaver)

Oswald de Lacy đang trưởng thành nhanh chóng trên cương vị mới là Lãnh chúa của Trang viên Somershill. Cái chết đen đã thay đổi nhiều thứ, và cũng giống như việc nó lấy đi cha và các anh trai của anh, khiến Oswald bị thu hồi khỏi tu viện nơi anh mong đợi sẽ dành cả cuộc đời mình, vì vậy nó đã lấy đi rất nhiều dân làng và người hầu của anh. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng công việc tương tự phải làm trong các trang trại và cánh đồng, và số ít người còn lại để làm việc đó nghĩ rằng họ phải được trả nhiều hơn – điều mà chính Nhà vua đã cấm.

Ngay khi sự tức giận bắt đầu lan rộng, câu chuyện về Con chim đồ tể cất cánh. Mọi người tuyên bố đã chứng kiến ​​một sinh vật khổng lồ trên bầu trời. Một đứa trẻ mới sinh được tìm thấy bị đâm trên một bụi gai. Và sau đó nhiều trẻ em biến mất.

Tin chắc rằng con chim chỉ là một lời đồn đại mê tín, Oswald phải khám phá những gì đang thực sự xảy ra. Anh ta không thể trông đợi sự giúp đỡ nào từ người mẹ hợm hĩnh và cô em gái đầy mưu mô Clemence, người quyết tâm bảo vệ đứa con của mình, nhưng lại vui vẻ bỏ bê những đứa con riêng của mình.

Từ những ngôi làng bị tàn phá bởi bệnh dịch ở Kent đến những con phố đầy rẫy trộm cướp ở London và căn phòng ngủ sang trọng của một quý cô mê mẩn, cuộc hành trình của Oswald đầy rẫy nguy hiểm, những âm mưu đen tối và những tiết lộ gây sốc. ”

1851. Bệnh dịch đã tàn phá dân số. Những người dân lao động sống sót đang kích động đòi tiền lương cao hơn, các Lãnh chúa cai quản vùng đất bất lực trong việc tăng lương vì sợ phá vỡ sắc lệnh của Nhà vua. Ở Somershill, Oswald de Lacy, vẫn đang chuẩn bị cho vai trò mới của mình là Lãnh chúa của Trang viên Somershill, gặp vấn đề với những người thuê nhà của mình, những người mà những lời kêu gọi trả thêm tiền ngày càng trở nên kích động hơn. Sau đó, một em bé được tìm thấy bị giết, bị chôn trên bụi cây gai đen. Dân làng đổ lỗi cho Chim Đồ tể, một sinh vật khổng lồ được biết đến là có thể vùi dập nạn nhân của nó theo cách tương tự. Một người đàn ông địa phương bị buộc tội triệu hồi con chim và Oswald phải tìm ra thủ phạm thực sự trước khi một người đàn ông vô tội bị kết án…

Có điều gì đó hấp dẫn đáng chú ý về tiểu thuyết lịch sử khi nó được thực hiện tốt. Nó có thể vừa ấm áp, vừa an ủi nhưng đồng thời cũng là thách thức và khắc nghiệt. Nó có thể khiến chúng ta say mê và suy nghĩ, tự hỏi liệu những cảnh được miêu tả có thể hiện chính xác cuộc sống trong quá khứ hay khiến chúng ta thực sự tin vào tính chân thực của những cảnh diễn ra trước mắt mình. Nó hấp dẫn và thú vị nếu được thực hiện tốt và may mắn thay, The Butcher Bird được thực hiện rất tốt.

Tôi rất thích cuốn tiểu thuyết đầu tiên có Oswald de Lacy, Plague Land, vì vậy tôi mong được trở lại Somershill trong cuốn tiểu thuyết mới nhất để kể về vị lãnh chúa trẻ tuổi và gia đình và hộ gia đình bị rối loạn chức năng và thường xuyên đối nghịch của ông. Trong The Butcher Bird, chúng ta thấy Oswald vẫn đối mặt với các sự kiện của vài tháng trước và anh ta vẫn đang cố gắng hành động theo cách mong đợi của Chúa tể của Trang viên, trong khi phải đối phó với một người mẹ thao túng và mang thai nặng nề và thiếu tình yêu. em gái.

Đây là một cuốn tiểu thuyết vận tải, đưa bạn đến những ngày mà mê tín còn tràn lan, mọi người vẫn còn bị trói buộc với đất đai, và các Lãnh chúa của Trang viên, và y học chỉ giới hạn trong các loại rượu thảo dược và xoay quanh những tiếng vo ve. Phong cảnh và khoảng thời gian được khắc họa sống động. Có thể dễ dàng hình dung ra mùi hôi thối và ô uế của ngôi làng Somershill, của sự thiếu thốn và hỗn loạn của London và nỗi sợ hãi mà những điều chưa biết có thể triệu tập trong người. Oswald tự giao nhiệm vụ điều tra vụ giết người, chỉ trang bị vũ khí với niềm tin kiên định rằng con người là người có lỗi. Anh ta phải chiến đấu không chỉ với niềm tin của người khác vào siêu nhiên, mà còn với thực tế là ngay cả cha mẹ của nạn nhân cũng muốn ngăn cản cuộc điều tra của anh ta. Oswald cũng phải đối phó với em gái của mình, Clemence, người gần như chết sau khi sinh và anh ta đồng ý để con gái riêng của cô sống với anh ta, điều này dẫn đến rắc rối thêm.

Các nhân vật nổi bật và được khắc họa xuất sắc là điều dễ tưởng tượng. Oswald ở một mình, mặc dù xung quanh là mọi người. Trên thực tế, anh ấy gây được thiện cảm từ người đọc, 19 tuổi và lúng túng trong vai trò mới, sự cô đơn của anh ấy rõ ràng và sự thiếu hỗ trợ từ gia đình. Mẹ anh là một người phụ nữ phiền phức, phụ thuộc vào thầy thuốc của bà, tận tụy gắn bó với con chó cưng, không ngại công khai thô lỗ và dễ bị dị nghị. Em gái của Oswald, Clemence, thường có tinh thần xấu tính, nhưng lại có chút gì đó gần gũi với tình cảm dành cho người em út của mình. Chỉ dịu đi đôi chút bởi sự ra đời của con trai, cô ấy là một nhân vật mạnh mẽ nổi bật hơn trong The Butcher Bird và bổ sung nhiều vào câu chuyện. Ngay cả những người hầu và dân làng cũng dễ hình dung, tất cả đều tỏ ra thiếu tôn trọng đáng kể đối với Oswald.

Bí ẩn hấp dẫn, làm đảo lộn từng phần khi nó đề cập đến nạn nhân trẻ tuổi và tôi sớm bị cuốn vào câu chuyện, háo hức theo dõi Oswald và cuộc điều tra của hắn. Có đủ các lớp và định hướng sai để giải trí và tất cả các vòng cung câu chuyện khác nhau kết hợp chặt chẽ với nhau. Có đề cập đến các sự kiện chi tiết trong Plague Land và tôi khuyên bạn nên đọc điều này trước The Butcher Bird, vì câu chuyện được tiếp tục trong cuốn tiểu thuyết sau. Trên thực tế, đó là một khía cạnh hấp dẫn của câu chuyện và là một khía cạnh cung cấp một cốt truyện tuyệt vời.

Tôi đã từng nói rằng SD Sykes lấp đầy khoảng cách giữa Ariana Franklin và CJ Sansom. Chim Đồ tể khẳng định lập trường đó. SD Sykes là một bổ sung đáng hoan nghênh cho hiện trường tội phạm lịch sử và tôi mong sẽ sớm có thêm tiểu thuyết từ SD Sykes có Oswald de Lacy.

Rất cám ơn các nhà xuất bản cho bản sao cuốn sách này của tôi.

không có tiêu đềNguồn: The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá
, The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá
, The Butcher Bird của SD Sykes – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *