The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá


The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Mantle

Ngày xuất bản – ngày 25 tháng 8 năm 2016

Nguồn – Bản đánh giá của Netgalley

9781447255017the% 20constant% 20soldier

Cơn đau làm anh tỉnh giấc. Anh rất biết ơn vì điều đó. Đoàn tàu đã dừng lại và ở đâu đó, phía trên chúng, tiếng động cơ máy bay bay đầy bầu trời đêm. Anh gần như có thể nhớ được nụ cười của cô. . . Nó phải là morphin. . . Anh đã cố gắng không nghĩ về cô trong nhiều tháng nay.

1944. Paul Brandt, một người lính trong quân đội Đức, trở về bị thương và xấu hổ sau cuộc hỗn loạn đẫm máu ở mặt trận phía Đông để thấy ngôi nhà làng của mình đã thay đổi nhiều và tồn tại trong bóng tối của một túp lều nghỉ ngơi của SS – một nơi nghỉ dưỡng sang trọng cho những người quản lý các trại tập trung, được điều hành với sự giúp đỡ của một nhóm nhỏ nữ tù nhân – những người – chống lại mọi điều kiện – cho đến nay vẫn sống sót sau chiến tranh.

Khi tình cờ, Brandt nhìn thấy một trong những tù nhân này, anh nhận ra rằng mình phải tìm cách vào được túp lều. Vì bên trong là người phụ nữ mà số phận của anh đã bị ràng buộc kể từ khi họ bị bắt 5 năm trước, và bây giờ anh phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cô ấy.

Nhưng khi cuộc tấn công của Nga đến gần hơn, số ngày của túp lều nghỉ ngơi này và những cư dân SS của nó đã được đánh số. Và trong khi hy vọng – đối với Brandt và các nữ tù nhân – ngày càng gần như trêu ngươi, thì mối nguy hiểm cũng lớn hơn bao giờ hết.

Và, trong một khu rừng ở phía đông, một nữ lái xe tăng trẻ tuổi của Liên Xô đang chờ lệnh tiến quân. . . ”

Cảm ơn của tôi đến nhà xuất bản cho bản đánh giá của tôi về cuốn sách này.

Paul Brandt đang trở về quê nhà, bị thương nặng trong khi chiến đấu với quân Đồng minh ở mặt trận phía Đông. Khi trở về nhà, đi ngang qua SS Rest Hut, anh ta nhìn thấy một trong những nữ tù nhân. Anh bàng hoàng khi nhận ra đó là người phụ nữ anh yêu, trong khi tham gia một phong trào phản kháng chính trị nhiều năm trước đó. Đã bị ám ảnh bởi vai trò của anh ta trong vụ bắt giữ cô ấy, và cảm giác tội lỗi về hành động của anh ta trong khi chiến đấu, Paul thề sẽ tìm cách giúp người phụ nữ tù nhân.

Chúng ta đọc tiểu thuyết chiến tranh với lợi ích của nhận thức muộn màng. Mặc dù sự khủng khiếp đã được biết trước và kết quả, nó làm tăng thêm sự căng thẳng cho câu chuyện, thay vì làm giảm đi nó. Người đọc biết chiến tranh kết thúc như thế nào, họ biết về những tàn bạo đã gây ra và những hiểu biết này khiến câu chuyện trở nên cảm động và có tác động hơn. Tôi hiếm khi đọc tiểu thuyết chiến tranh nhưng tôi đã nghe nhiều bài phê bình tuyên bố cuốn sách này là một cuốn sách tuyệt vời nên tôi phải tự tìm hiểu.

Thật là thú vị khi đọc một cuốn tiểu thuyết miêu tả cuộc chiến theo quan điểm của người Đức. Rõ ràng là khi người ta nghĩ rằng không phải tất cả những người chiến đấu cho nước Đức đều sẵn sàng làm như vậy, hoặc sẽ đồng ý với tuyên truyền của Đức Quốc xã. Đã có những thường dân phản đối chiến tranh, những người đã không nhận thức được trong một thời gian dài về những hành động tàn bạo đang xảy ra, và những người sẽ cảm thấy bất lực để làm bất cứ điều gì một khi mức độ của những hành động khủng khiếp mà Hitler đã gây ra được tiết lộ. Cuốn tiểu thuyết này đi sâu vào vấn đề đó, khám phá cảm xúc và hành động của những người sống trong bóng tối của các trại tập trung, ở một vùng đất bị Đức thôn tính. William Ryan đã khắc họa một cách nhạy cảm và đẹp đẽ một đất nước đang trên bờ vực, đi kèm với thực tế là tất cả mọi người sẽ bị ảnh hưởng bởi sự trừng phạt do quân Đồng minh gây ra.

Paul Brandt là người lính liên tục về nhiều mặt. Những chấn thương của anh ấy là một lời nhắc nhở liên tục về thời gian anh ấy phục vụ trên mặt trận. Những ký ức của anh liên tục ám ảnh anh về những người anh đã giết khi theo lệnh. Khi trở về nhà, anh thấy rằng mình vẫn đang chiến đấu, mặc dù lần này kẻ thù đã khác và cuộc chiến của anh là một cuộc chiến giấu mặt.

William Ryan có khả năng kỳ diệu khiến người đọc cảm thấy có gì đó gần gũi đồng cảm với một số nhân vật không đáng có. Nuemann, bị ám ảnh bởi những hành động của mình trong chiến tranh, là một trong những nhân vật như vậy. Những hành động của anh tại SS Hut không đủ để gây thiện cảm, nhưng có điều gì đó khiến người đọc xúc động khi nghe về hành động của anh và không khỏi tiếc nuối. Có những người khác mà người đọc sẽ cảm thấy xứng đáng với bất kỳ hình phạt nào xảy ra theo cách của họ, khiến họ không thoải mái khi nhận ra rằng bạn đang mong muốn bạo lực được thực hiện trên một ai đó, mặc dù là một nhân vật hư cấu. Đặc điểm nổi bật xuyên suốt cuốn tiểu thuyết này, từ những người thuộc đảng phái thoáng qua, cho đến những người chỉ huy của SS. Bản thân Paul là một nhân vật phức tạp. Theo bản năng, anh ta dễ mến, được thúc đẩy như anh ta cần để chuộc lỗi. Cảm giác tội lỗi của anh ta ám ảnh anh ta, nhưng đó là cảm giác tội lỗi của một người đàn ông đang chiến đấu trong một cuộc chiến mà anh ta không tin vào. Đó cũng là điều thúc đẩy anh ấy, mang lại cho anh ấy hy vọng ở một khía cạnh nào đó. Việc giải cứu những nữ tù nhân là cách Paul tìm kiếm sự tha thứ, từ họ và từ chính anh.

Tôi hiếm khi đọc tiểu thuyết chiến tranh nhưng tôi đã nghe nhiều bài phê bình tuyên bố cuốn sách này là một cuốn sách tuyệt vời nên tôi phải tự tìm hiểu. Tất cả những lời khen ngợi đều rất xứng đáng. Nếu bạn bỏ lỡ việc đọc này, bạn sẽ bỏ lỡ một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, mạnh mẽ, thơ mộng và giàu cảm xúc.

Được viết đẹp, giàu cảm xúc và cảm động, đây là một câu chuyện được kể một cách tuyệt vời về chiến tranh, tình yêu và sự cứu chuộc. Tôi sẽ sớm tìm ra những cuốn tiểu thuyết khác của William Ryan.Nguồn: The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá
, The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá
, The Constant Soldier của William Ryan – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *