The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá


Ác quỷ và Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá

trên


Hodder

isbn9781444775433-chi tiết

“Đã lọt vào danh sách bình chọn cho Giải thưởng John Creasey Dagger cho tiểu thuyết tội phạm đầu tay hay nhất năm 2014.

London, 1727 – và Tom Hawkins sắp rơi từ thiên đường đánh bài, nhà thổ và quán cà phê xuống địa ngục ngục tù của những con nợ.

Marshalsea là một thế giới man rợ của riêng nó, với những quy tắc đơn giản: những ai có gia đình hoặc bạn bè có thể cho họ vay một ít tiền có thể sống sót trong tương đối thoải mái. Những người không có ai sẽ chết đói vì bệnh tật và đói. Và những ai cố gắng trốn thoát sẽ phải chịu một số phận khủng khiếp dưới bàn tay của thống đốc tàn nhẫn của gaol và những người bạn của hắn.

Vấn đề là Tom Hawkins chưa bao giờ giỏi tuân theo các quy tắc – ngay cả những quy tắc đơn giản. Và vụ sát hại một con nợ rùng rợn gần đây, Thuyền trưởng Roberts, lại càng gây thêm nỗi kinh hoàng cho những con nợ. Trong khi góa phụ xinh đẹp của Thuyền trưởng khóc lóc đòi công lý, thì ngón tay của sự nghi ngờ chỉ hướng đến một con đường duy nhất: đó là hình dáng ma mị, bí ẩn của Samuel Fleet.

Một số người gọi Fleet là ác quỷ, một kẻ phải tránh bằng mọi giá. Nhưng Tom Hawkins đang chia sẻ phòng giam của mình. Chẳng bao lâu nữa, lựa chọn của Tom đã rõ ràng: tìm ra sự thật của vụ giết người – hoặc là người tiếp theo chết.

Một bí ẩn xoay quanh, một gợi nhớ rực rỡ về London đầu thế kỷ 18, THE DEVIL IN THE MARSHALSEA là một tiểu thuyết đầu tay ly kỳ đầy hấp dẫn và hồi hộp. ”

4 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi.

Tom Hawkins là một quý ông không có mục đích. Anh ta trôi dạt trong cuộc sống, tiêu tiền của mình vào cờ bạc và nhà thổ mà không nghĩ đến tương lai. Ngay sau đó, hành động của anh ta bắt kịp anh ta và anh ta thấy mình nợ chủ nhà của mình 20 bảng Anh, mà anh ta không thể trả. Sau khi giành được 10 bảng ở thẻ, anh ấy hạnh phúc với niềm tin rằng điều này sẽ giữ chân chủ nhà của anh ấy cho đến khi anh ấy có thể giành được phần còn lại. Cũng trong đêm đó, tiền lại bị mất, lần này theo một cách khác và Tom thấy mình bị ném vào Marshalsea; nhà tù con nợ đáng sợ. Anh ta ở chung phòng với Sam Fleet, một kẻ nguy hiểm bị nghi ngờ đã giết người bạn cùng phòng của mình vài tháng trước.

Ngay sau đó Tom bị thu hút vào con đường độc đáo của Marshalsea và bắt đầu tìm ra kẻ sát nhân, và hy vọng sẽ tự cứu mình trong quá trình này.

Tôi thích tiểu thuyết lịch sử. Nó đưa chúng tôi đến một thời điểm khác và tôi sớm thấy mình đắm chìm trong thế giới khác lạ lùng đó. Tôi cũng bị mê hoặc với Marshalsea, nhà tù của những con nợ nơi các tù nhân phải trả tiền thuê nhà, mua thức ăn của mình và trả tiền cho người hầu – nếu họ đủ may mắn được sống bên Chủ. Thực tế là gia đình có thể sống với con nợ nhưng được tự do ra vào, cũng như một số tù nhân, và một số tù nhân đáng tin cậy hơn được phép làm chìa khóa trao tay, là một điểm hấp dẫn tuyệt vời. Do đó tôi thích rằng câu chuyện này được đặt ở đây.

Antonia Hodgson rõ ràng đã nghiên cứu rất nhiều về London và Marshalsea thời đó. Tôi có thể tưởng tượng ra mùi hôi thối và bẩn thỉu của thành phố và nhà tù và gần như cảm thấy nó phải như thế nào ở Marshalsea, và trải nghiệm đau thương như thế nào đối với những linh hồn tội nghiệp bị nhốt trong khu chung cư nơi điều kiện gần như khủng khiếp không thể tưởng tượng được.

Tom Hawkins, ít nhất là ở phần đầu, không phải là một nhân vật rất đáng yêu. Anh ta ích kỷ và tự phục vụ, chỉ nghĩ đến việc vui vẻ, bất kể giá cả phải trả. Tuy nhiên, anh ta bắt đầu phát triển như một nhân vật và bất chấp một số điều xảy ra với anh ta trong tù, hoặc thực sự là do chúng, anh ta bắt đầu trở thành một người tốt hơn. Tuy nhiên, anh ấy không phải là một nhân vật thay đổi hoàn toàn và sự ngang ngược vẫn tỏa sáng cho đến cuối cùng.

Bản thân bí ẩn vụ giết người đang hấp dẫn và mặc dù tôi đã đoán được kẻ giết người trước khi tiết lộ, nó vẫn khiến tôi đoán gần hết chặng đường. Dàn nhân vật phụ đều được thu hút tốt, từ thống đốc cực đoan bạo lực Mr Acton, người bạn cùng phòng đáng sợ của Samuel Fleet và Kitty, người giám hộ của anh ta, đến tất cả các tù nhân khác, chìa khóa trao tay và bạn bè, tất cả đều được thêm vào câu chuyện. Tôi háo hức đọc thêm những câu chuyện về họ trong tương lai.

Tất cả đều là một ví dụ đáng yêu về tiểu thuyết tội phạm lịch sử. Tôi mong được đọc nhiều hơn từ Antonia Hodgson trong tương lai.Nguồn: The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá
, The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá
, The Devil and the Marshalsea – Antonia Hodgson – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *