The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá


The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Persephone Books

Ngày xuất bản – ngày 21 tháng 9 năm 2017 (ấn bản Persephone Classics)

Nguồn – bản sao riêng

Nếu bạn đã từng may mắn được đi nghỉ, bạn sẽ có thể nhớ lại sự phấn khích mà một chuyến đi kéo theo. Có kế hoạch, đóng gói, vội vã điên cuồng rời đi, hoảng sợ nhẹ rằng bạn sẽ không đến phương tiện giao thông của mình đúng giờ hoặc để lại một phần quan trọng của đồ dùng kỳ nghỉ phía sau. Bạn có thể mong chờ những điều chưa biết, khám phá các quốc gia và nền văn hóa mới. Bạn có thể, giống như gia đình Stevens, tìm kiếm sự thân thuộc, mong được trở về một ngôi nhà xa nhà, nơi bạn có thể thư giãn trong một hoặc hai tuần.

Trong The Fortnight vào tháng 9, chúng tôi theo chân gia đình Stevens trong chuyến đi hàng năm của họ đến Bognor Regis. Họ đã ở cùng một nhà khách trong 20 năm và có thói quen đi nghỉ thành một nghệ thuật. Tất cả bắt đầu với Lệnh hành quân, danh sách các nhiệm vụ phải hoàn thành trước khi kỳ nghỉ bắt đầu. Mặc dù bản thân những công việc đó giờ đã được tích hợp vào thói quen, nhưng bản thân chúng là một phần của kỳ nghỉ. Có sự phấn khích khi đi du lịch, một chút rủi ro khi không có toa trong tàu, và niềm vui cuối cùng cũng có được toa đó cho riêng mình. Có một thói quen sắp xảy ra, nhưng một thói quen được dỡ bỏ khỏi sự đơn điệu hàng ngày bởi vì nó là một phần của sự phá vỡ quy tắc, một thói quen đảm bảo mọi giọt cuối cùng của sự tận hưởng có thể được vắt kiệt trong hai tuần ngắn ngủi.

Đối với ông Stevens, kỳ nghỉ giúp ông thoát khỏi những gò bó của công việc văn phòng. Giống như hầu hết chúng ta, anh ấy bực bội vì công việc của anh ấy xâm phạm vào thời gian nghỉ lễ của anh ấy, đặc biệt là khi anh ấy đột nhiên thấy mình bị nhắc nhở về những điều hàng ngày. Cả anh và vợ đều hiểu rằng Mary và Dick, những đứa con lớn của họ, sẽ sớm không còn muốn đi nghỉ cùng bố mẹ nữa. Đối với họ, chuyến đi này gần như là chuyến đi cuối cùng với tư cách là một gia đình, khiến nó trở nên thân thương hơn đối với họ. Kỳ nghỉ mang lại sự giác ngộ cho Dick, anh ấy đang vật lộn với năm đầu tiên đi làm. Hai tuần một lần cho anh ta cơ hội để đánh giá cuộc sống của mình, và mang theo một sự hiển linh cho phép anh ta không còn sợ hãi khi trở lại thường ngày. Mary cũng thực hiện những bước tiếp theo khi trưởng thành, rời xa sự thoải mái của gia đình nhưng với mạng lưới an toàn xung quanh cho phép cô tự quyết định.

Nếu ai đó nói với bạn rằng một cuốn sách mà không có gì xảy ra là nhàm chán, thì hãy cho họ xem cuốn sách này và nói với họ rằng họ đã sai. Tất cả mọi thứ xảy ra trong cuốn sách này bởi vì nó là về cuộc sống và những niềm vui đơn giản của nó. Đó là về niềm vui của gia đình, của những người thân quen. Đó là về sự chấp nhận rằng mọi thứ chắc chắn sẽ thay đổi, rằng điều luôn mang lại sự thích thú, cũng giống như mọi thứ, đều có tuổi thọ hữu hạn. Nó cho thấy cách phá vỡ chuẩn mực cho phép xem xét nội tâm, đánh giá lại, cơ hội phát triển và thay đổi và cơ hội để tận hưởng cuộc sống trong khoảnh khắc đó.

Bằng cách lùi lại một bước từ thực tế và đặt gia đình vào kỳ nghỉ RC Sheriff cho phép người đọc xem xét mọi thứ hàng ngày trong một ánh sáng mới. Cảm giác thích thú mà một kỳ nghỉ mang lại, đếm ngày ở đó, tiếc nuối khi thời gian dường như trôi qua với tốc độ chóng mặt đều được gói gọn trong cuốn tiểu thuyết thú vị này. Thật sảng khoái khi đọc rằng sự kỳ diệu của một kỳ nghỉ không hề giảm trong 80 năm qua.

Một cách đọc quyến rũ, ấm áp, bao trùm, nó đã trở thành một trong những cuốn sách Persephone yêu thích mới của tôi (mặc dù mỗi cuốn sách Persephone tôi đọc đều trở thành một cuốn yêu thích). Rất khuyến khích.Nguồn: The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá
, The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá
, The Fortnight in September của RC Sheriff – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *