The House của Simon Lelic – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The House của Simon Lelic – đánh giá


The House của Simon Lelic – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Viking Books

Ngày xuất bản – 17 tháng 8 năm 2017 (ebook), ngày 2 tháng 11 năm 2017 (bìa mềm)

Nguồn – bản đánh giá

BẠN tin câu chuyện của ai?

Jack và Syd người London chuyển đến sống trong ngôi nhà cách đây một năm. Đó dường như là ngôi nhà mơ ước của họ: rất nhiều không gian, vị trí hoàn hảo và một người chủ thân thiện muốn một cặp vợ chồng trẻ có được nó.

Vì vậy, khi họ thực hiện một khám phá rùng rợn trên gác mái, Jack và Syd đã chọn bỏ qua nó. Đó là một sai lầm.

Bởi vì ai đó vừa bị sát hại bên ngoài cửa sau của họ.

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Jack và Sydney khó có thể tin vào vận may của họ khi lời đề nghị về ngôi nhà mơ ước của họ được chấp nhận. Vì vậy, họ phải lấy ngôi nhà như đã thấy, và vì vậy nó chứa đầy tài sản của chủ sở hữu trước. Và nếu đó thực sự không phải là ngôi nhà lý tưởng của Jack thì sao. Miễn là Sydney hạnh phúc đó là điều chính. Sau đó Jack phát hiện ra thứ gì đó trên gác mái, thứ không nên có ở đó. Và mọi thứ bắt đầu sáng tỏ một cách quyết liệt.

Tôi phải thừa nhận rằng khi tôi bắt đầu đọc cuốn sách này, nó không thu hút sự chú ý hoàn toàn của tôi. Nhưng tôi tiếp tục đọc và thấy rằng tôi muốn tìm hiểu thêm. Câu chuyện được kể theo quan điểm của Jack và Sydney, mỗi chương đều có tên của một nhân vật, một lời kể của nhân chứng dưới dạng trôi chảy hơn và không chính thức. Phong cách tường thuật này hoạt động tốt, tôi thích thu thập thông tin từ các quan điểm khác nhau để làm tròn câu chuyện. Nó cũng cho phép người đọc hiểu thêm về các nhân vật. Có vấn đề với cả Sydney và Jack. Sản phẩm của sự nuôi dạy của họ, Sydney là người độc lập, và gai góc nhưng cũng đam mê với một số tình huống nhất định, bao gồm cả việc giúp đỡ Elsie, một cô gái trẻ mà cô kết bạn. Sydney thấy mình được phản ánh trong Elsie và muốn thay đổi lịch sử bằng cách giúp đỡ cô ấy. Jack cần nhiều hơn, muốn làm hài lòng hơn và cống hiến cho Sydney.

Khi câu chuyện tiến triển hơn được tiết lộ về quá khứ của Sydney và sự lạm dụng thể chất mà cô ấy phải chịu khi còn nhỏ. Người đọc được dẫn dắt qua một loạt các sự kiện trong quá khứ và từ từ chỉ ra cách chúng va chạm với hiện tại. Tôi đã đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào nhưng thật thú vị khi thấy chúng diễn ra. Vụ án mạng không xảy ra ngay lập tức và thực sự chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện. Tôi nghĩ điều này đã hoạt động tốt, cái chết là một phần cần thiết của câu chuyện nhưng không làm lu mờ bức tranh lớn hơn.

Có một số điều dường như hiển nhiên, hoặc hiển nhiên đối với tôi, đã làm giảm tác dụng. Điều đó nói rằng đây hoàn toàn là một điều cá nhân. Cuốn sách này đã được mô tả là ma quái mặc dù tôi không thấy nó như vậy. Ví dụ như tôi không phải là fan của thể loại kinh dị, không phải vì tôi không thích sợ hãi mà là tôi quá nhạy cảm. Tôi chán ngấy việc các nhân vật đi xuống một con hẻm tối mịt mù khói thay vì đi về phía thị trấn và giúp đỡ chẳng hạn. Vì vậy, khi một cảnh trong cuốn tiểu thuyết miêu tả Jack đang điều tra một tiếng động ở tầng dưới, tôi chỉ nghĩ ‘tại sao anh ấy không bật đèn lớn lên?’ Điều đó nói rằng, có nhiều thứ ở đây không được như mong đợi, chẳng hạn như những gì được tìm thấy trên gác mái – và tôi sẽ không nói thêm vì sợ làm hỏng nó. Vì vậy, thành thật mà nói, tôi rất vui vì tôi không thấy cuốn tiểu thuyết ma quái.

Tôi thích phong cách viết, đôi khi vui tươi, đôi khi nghiêm túc. Bố cục và chương này có nghĩa là đối với tôi, tôi thấy mình đọc cuốn tiểu thuyết khá nhanh, các chương tự giải thích cho việc ‘chỉ một nữa thôi’. Có rất nhiều manh mối trong câu chuyện của mỗi người và cả những gì mỗi người có thể bỏ qua để viết ra. Tôi cũng phải nói rằng tôi thực sự thích đoạn kết. Nó đã hoàn thành chính xác như tôi nghĩ nó nên có.

Đọc lại điều này có vẻ như tôi không thích cuốn tiểu thuyết này nhưng tôi đã làm. Tôi đã nghe cuốn sách này được mô tả như một cuốn sách marmite; bạn sẽ thích nó hoặc ghét nó. Tôi thích trở nên khác biệt. Tôi không yêu nó nhưng tôi chắc chắn không ghét nó. Tôi thích nó. Tôi càng đọc càng thích thú, và càng về cuối, tôi càng háo hức quay lại với nó. Tôi thấy nó là một bài đọc thú vị và giải trí. Và nếu bạn đọc để giải trí và cuốn sách bạn đang đọc để giải trí, thì công việc đã hoàn thành.

Giới thiệu về tác giả

Simon Lelic là tác giả của ba cuốn tiểu thuyết trước đó: Vỡ (người chiến thắng Giải thưởng Betty Trask và lọt vào danh sách rút gọn cho John Creasy Debut Dagger), Cơ sởĐứa trẻ (lọt vào danh sách bình chọn cho CWA Gold Dagger và CWA Ian Fleming Steel Dagger 2012). Ngôi nhà là bộ phim kinh dị tâm lý đầu tiên của anh, lấy cảm hứng từ mối tình của Alfred Hitchcock và Stephen King.Nguồn: The House của Simon Lelic – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The House của Simon Lelic – đánh giá
, The House của Simon Lelic – đánh giá
, The House của Simon Lelic – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *