The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá


The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Faber và Faber

Ngày xuất bản – ngày 1 tháng 11 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Đánh thức giấc ngủ bởi tiếng chuông điện thoại, Imogen đi ngang qua căn nhà trống trải tối tăm để trả lời. Lúc đầu, cô ấy không thể hiểu được người đàn ông ở đầu dây bên kia. Chắc chắn anh ta không thể thành thật buộc tội cô đã giết chồng cô, Ivor, người đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi cách đây hai tháng.

Khi đêm đến, Imogen thấy nhà mình chật kín những vị khách Giáng sinh bất ngờ, những người có thể tìm kiếm nhiều thứ hơn là sự cổ vũ lễ hội đơn thuần. Có ai đó đã dò xét giấy tờ của Ivor? Ai đã bỏ lại chai rượu whisky đang uống dở bên cạnh chiếc ghế yêu thích của mình? Và tại sao người đàn ông đó không ngừng gọi điện, khăng khăng rằng anh ta có thể chứng minh tội lỗi của Imogen?

Imogen đã mất đi người chồng Ivor yêu quý của mình. Đối mặt với một đống thư chia buồn mà cô phải trả lời thì bị một cuộc điện thoại làm gián đoạn. Người ở đầu dây bên kia đang buộc tội cô giết Ivor. Sau đó, ngôi nhà trống của cô ấy trở nên đầy bất ngờ. Những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra, ai đó sắp xếp lại đồ đạc của Ivor, lũ trẻ thấy những người không thể ở đó và người đàn ông liên tục liên lạc với Imogen, khẳng định anh ta biết cô đã giết chồng mình.

Imogen có thể ở trong một ngôi nhà đầy người nhưng cô ấy rất cô đơn. Cô ấy phải tự mình đối mặt với nỗi đau của mình, trong khi giải quyết vấn đề của mọi người. Cô ấy khá hay cắn rứt, thường nghĩ về những lời bắt bẻ hoặc những lời bình luận gay gắt mà cô ấy sẽ chia sẻ với Ivor. Cô ấy vừa là người không thích vừa là người bị thu hút cùng lúc. Ivor, mặc dù không xuất hiện trực tiếp nhưng lại là một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết ngắn này. Anh ta tự ái, tự ám ảnh và theo mô tả của con trai và vợ anh ta, một kẻ tâm thần (mặc dù không phải theo nghĩa giết người). Anh trải qua nhiều cuộc tình, bỏ lại nhiều người phụ nữ tan nát cõi lòng, Imogen thẳng thừng nhận họ và có lúc đáp lại những bức thư tình gửi cho chồng. Cô ấy cũng đang ở dưới bùa chú của anh ta, mặc dù từ những hồi tưởng có vẻ ngang hàng với anh ta hơn, và do đó được anh ta tôn trọng.

Các nhân vật khác là một nhóm người lớn tự cho mình là trung tâm và hai đứa trẻ hơi buông thả. Có Cynthia, vợ cũ thứ hai của Ivor, người đến từ Bermuda. Hai người con của Ivor từ cuộc hôn nhân đầu tiên, Robin và Dot đều thuộc dòng dõi Imogen, Dot đi cùng với người chồng lâu năm Herbert và hai đứa con của họ là Timmie và Vernon. Sau đó, có Edith, người hàng xóm góa vợ của Imogen, mãi mãi đưa ra lời khuyên và hướng dẫn về cách trở thành một góa phụ tốt. Dot là tự phụ, Robin tự cho mình là trung tâm và không có cảm giác với người khác. Sự hiện diện của họ khiến Imogen phân tâm khỏi sự đau buồn của cô ấy nhưng chẳng ích gì khi những cuộc gọi cáo buộc cô ấy có liên quan đến cái chết của Ivor bắt đầu.

Có một cảm giác không thoải mái xuyên suốt cuốn tiểu thuyết. Có điều gì đó không đúng và cảm giác khó chịu của Imogen có thể cảm nhận được. Biểu tượng thông minh trong sự đơn giản của nó và phù hợp với nhịp độ của câu chuyện.

Đây không phải là một bộ phim kinh dị và nhiều hơn là một nghiên cứu về các mối quan hệ gia đình và độc tính có thể bong bóng dưới bề mặt.Nguồn: The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá
, The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá
, The Long Shadow của Celia Fremlin – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *