The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá


The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Quercus

Ngày xuất bản 20 tháng 4 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Bạn nghĩ rằng bạn biết Charlotte, Emily & Anne? Nghĩ lại. Samantha Whipple là hậu duệ cuối cùng còn sót lại của gia tộc Brontë lừng lẫy, của Wuthering Heights và Jane Eyre nổi tiếng. Sau khi mất đi người cha, một tác giả xuất sắc theo đúng nghĩa của mình, Samantha có quyền kết hợp tài sản thừa kế bí ẩn của gia đình ẩn giấu ở đâu đó trong quá khứ của cô – nhưng manh mối duy nhất mà cô có được là tiểu thuyết của chính Brontë. Với sự trợ giúp của gia sư Oxford đẹp trai nhưng khôn khéo, Samantha phải sử dụng lại các công cụ văn học để khai quật một di sản chưa kể của gia đình, và trong quá trình này, cô phải đối mặt với những gì có thể là bí mật lớn nhất của văn học.

Samantha Whipple, vừa nhập học tại Đại học Oxford, thấy mình bị bao vây và theo dõi bởi quá khứ của mình. Vẫn đang đấu tranh để vượt qua cái chết của cha cô, cô cũng đang tìm kiếm tài sản thừa kế của mình, bị ám chỉ bởi người cha lập dị của cô. Nó dường như được kết nối với tổ tiên của cô ấy, cũng như phần lớn cuộc đời của cô ấy. Nó chỉ xảy ra rằng tổ tiên của những người Brontës…

Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Jane Eyre, và vừa đến thăm trường phân tích cú pháp Bronte, tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi đọc cuốn sách này.

Đây là một trò chơi thú vị về Brontës, sử dụng chúng như một thiết bị tường thuật để khơi gợi bí ẩn về quyền thừa kế của Samantha Whipple và cuộc săn lùng nó. Samantha đã từ Hoa Kỳ đến để học tại Oxford và thấy mình bị đóng cửa trong một căn phòng tháp không có cửa sổ và một bức chân dung khắc khổ nhìn qua cô. Trên hết, phòng của cô ấy là một điểm dừng trên con đường du lịch. Sau đó là gia sư của cô, James Orville III. Anh ta lầm lì, hay khiêu khích và Samantha thấy mình bắt đầu bị anh ta thu hút.

Bí ẩn về khoản thừa kế bị mất tích không phải là việc tìm kiếm một món đồ mà nhiều hơn về việc Samantha tìm thấy chính mình và tìm hiểu thêm về cha cô. Cô nhận thấy thái độ của mình đối với Charlotte, Anne và Emily Brontë thay đổi khi Orville thách thức quan điểm cố chấp của cô đối với các chị em.

Đôi khi cuốn tiểu thuyết có cảm giác giống như một cuốn tản văn, với những quan điểm rõ ràng về các tác phẩm văn học khác nhau đan xen vào bài tường thuật. Tuy nhiên, tôi thích các cuộc thảo luận văn học và nghĩ rằng khung cảnh của Oxford hoạt động tốt. Tôi hơi thất vọng với cách Samantha phản ứng với chuyến thăm của cô ấy đến nhà phân tích ở Haworth, mặc dù điều này có thể là vì tôi vừa mới đến thăm và có phản ứng hoàn toàn trái ngược.

Đây là một câu chuyện kiểm tra văn học và mang tính chất chủ quan hơn là một câu chuyện tình yêu hay một bí ẩn. Nó khiến tôi muốn đọc thêm các tác phẩm của Bronte, đó chỉ có thể là một điều tốt.

Mặc dù cái kết hơi mơ hồ khiến tôi hơi bằng phẳng, cuốn tiểu thuyết này là một cuốn sách thú vị để đọc và là một cách thú vị để dành vài giờ.

Giới thiệu về tác giả:

Catherine Lowell nhận bằng Cử nhân Viết sáng tạo tại Đại học Stanford và hiện đang sống tại Thành phố New York.The Madwoman Upstairs là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô.Nguồn: The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá
, The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá
, The Madwoman Upstairs của Catherine Lowell – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *