The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá


The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Hutchinson

Ngày xuất bản – 16 tháng 6 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

cover_jpg_rendition_460_707

“Clover Quinn là một điều bất ngờ. Cô đã từng tưởng tượng mình là người tốt, bây giờ cô không chắc nữa. Cô ấy muốn hỏi bố về điều đó, nhưng lớn lên trong chương buồn nhất trong câu chuyện của người khác thật khó. Cô cố gắng không trượt trên lớp băng mỏng trong ký ức của anh.

Darren đã làm hết sức mình. Anh ấy đã nghiên cứu con gái mình như một nhà địa chấn học để tìm kiếm những con sóng và bao bọc cô ấy với mọi thứ cô ấy có thể muốn – ít nhất là mọi thứ anh ấy có thể nghĩ đến – để được hạnh phúc.

Điều mà Clover muốn là câu trả lời. Mùa hè này, cô nghĩ mình có thể tìm thấy chúng trong phòng ngủ thứ hai, nơi chứa đầy đồ đạc của mẹ cô. Âm lượng không quan trọng, thứ cô ấy tìm kiếm là bản chất; các bit không pha loãng: một bộ sưu tập những thứ sẽ kể câu chuyện đầy đủ về mẹ cô, cha cô và cô sẽ trở thành ai.

Nhưng những gì bạn tìm thấy phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm ”.

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Clover Quinn đã được nuôi dưỡng bởi cha cô Darren. Mẹ của cô, Becky, đã mất tích từ khi cô còn là một đứa bé. Darren đã một mình nuôi nấng Clover, bấn loạn trong thế giới vô định của việc chăm sóc một em bé và nuôi dạy một cô gái. Bây giờ trên đỉnh cao của một thiếu niên, và được tin tưởng để chăm sóc bản thân trong những ngày nghỉ, Clover quyết định giải quyết căn phòng dự phòng nơi lưu trữ đồ đạc của mẹ cô. Cô ấy sẽ phân loại các món đồ và đưa chúng cho Darren, tạo ra một bảo tàng về Becky Brookfield.
Có một bóng dáng của nỗi buồn xuyên suốt cuốn tiểu thuyết này. Nó treo lơ lửng trong không khí của ngôi nhà mà Clover sống cùng cha cô, được giấu giữa những món đồ Darren giữ ‘đề phòng khi họ cần đến’. Nó luôn hiện diện, định hình sự vắng mặt của mẹ nó nên hầu như không thể sờ thấy được.
Đó là một câu chuyện được kể một cách nhẹ nhàng về việc sống thiếu vắng một ai đó, về việc trí nhớ của họ, hoặc sự thiếu vắng của họ, có thể ảnh hưởng đến mọi người theo cách khác nhau và định hình tiến trình cuộc sống của họ. Đối với Clover, dường như bản thân cô ấy còn thiếu một thứ gì đó, bởi Becky không biết rằng cô ấy bằng cách nào đó không hoàn thiện. Đối với Darren, anh cố gắng bảo vệ Clover bằng cách không nói chi tiết về mẹ cô và làm như vậy, anh cho phép mình ích kỷ trong việc giữ Becky cho riêng mình.
Tuy nhiên, đây là một trong số ít lần anh ấy hành động bằng cách đặt cảm xúc của mình lên hàng đầu, và nó được thực hiện một cách vô tình. Darren được miêu tả là một người đàn ông kiên nhẫn, bị ràng buộc bởi những mất mát trong cuộc sống để quan tâm nhiều hơn một chút đến những người còn lại; cha anh, người hiếm khi ra khỏi nhà, anh trai của Becky, người mắc bệnh riêng và tất nhiên là cả Clover. Bản thân cỏ ba lá được miêu tả rất đẹp. Cô ấy đang ở trên đỉnh cao khó hiểu, đi qua ranh giới giữa trẻ em và người lớn, nhìn thế giới từ các góc cạnh của cả hai. Cô ấy vẫn có niềm tin giống như một đứa trẻ, khi cô ấy ghi lại khi cô ấy bắt đầu dọn dẹp phòng ngủ thứ hai và lập danh mục ‘vật trưng bày’, gắn lịch sử vào các mục mâu thuẫn khi ký ức của Darren về những đồ vật tương tự được tiết lộ trong các câu chuyện của anh ấy.
Bảo tàng của Clover đóng vai trò như một chất xúc tác cho Darren, cho phép anh ta giải phóng những cảm xúc mà anh ta không nhận thức rõ ràng rằng anh ta đang giữ lại, cho anh ta quyền cần thiết để sống lại, thay vì chỉ tồn tại cho Clover và những người khác. Về phần Clover, nó cho phép cô tìm ra một phần di sản của mình, để xem nửa kia của mình đến từ đâu. Và cũng để tìm hiểu thêm về cha của cô ấy, để nhìn ông trong một ánh sáng mới.
Các nhân vật khác đều bổ sung thêm các lớp cho câu chuyện, có thể là bố của Darren, đối mặt với nỗi đau của chính mình theo cách riêng của mình, chú Jimmy hoặc bà Mackeral, những người thường xuyên trích dẫn sai lớn mang lại không khí hài hước cho cuốn tiểu thuyết. Dagmar thêm một khía cạnh trẻ trung khác vào câu chuyện, cho phép Clover có cơ hội thấy rằng cuộc sống của những người khác không phải lúc nào cũng hoàn hảo và mở ra khả năng có một tình bạn đồng trang lứa.
Cảm động và được nói rõ, đây là bức chân dung được coi là bức chân dung tạo nên chúng ta là ai, chúng ta được định nghĩa như thế nào bởi những người xung quanh cũng như những người vắng mặt.
không có tiêu đềNguồn: The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá
, The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá
, The Museum of You của Carys Bray – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *