The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá


The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Harper Collins

Ngày xuất bản – (năm xuất bản gốc 1920)

Nguồn – bản sao riêng

Hãy coi chừng! Nguy hiểm cho người thám tử nói: Nó quá nhỏ, không thành vấn đề Mọi thứ đều quan trọng. ‘

Sau cuộc đại chiến, cuộc sống không bao giờ có thể như cũ được nữa. Những vết thương cần được chữa lành, và nỗi kinh hoàng của cái chết dữ dội đã trôi vào ký ức.

Thuyền trưởng Arthur Hastings được mời đến điền trang Styles ở nông thôn để phục hồi sức khỏe sau những vết thương ở Mặt trận. Đó là nơi cuối cùng anh ta mong đợi để gặp phải án mạng. May mắn thay anh ta biết một cựu thám tử, một người tị nạn Bỉ, người đã chán việc nghỉ hưu.

Thuyền trưởng Arthur Hastings đang ở Styles, hồi phục sau những vết thương trong Chiến tranh. Tại đó, anh tình cờ gặp lại người bạn cũ Hercule Poirot. Sau đó, một vụ giết người xảy ra tại Styles. May mắn cho Hastings, người bạn cũ Poirot của anh tình cờ là một thám tử đã nghỉ hưu…

Như Julie Andrews đã từng hát, hãy bắt đầu ngay từ đầu, đó là một nơi rất tốt để bắt đầu. Vì vậy, đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên từ ngòi bút của Agatha Christie. Tại Styles, chúng tôi được giới thiệu với Thuyền trưởng Hastings, người kể chuyện. Anh sớm gặp lại người bạn cũ Hercule Poirot, một người đàn ông có vẻ ngoài tò mò, hiện đã nghỉ hưu trong lực lượng cảnh sát Bỉ. Khi mẹ của chủ nhà của anh ta tại Styles, bà Inglethorp, được tìm thấy bị sát hại, Poirot vui vẻ rút lui khỏi việc điều tra vụ án, khiến cho Chánh thanh tra Japp của Scotland Yard ban đầu cảm thấy buồn bã.

Chúng ta đọc câu chuyện qua con mắt của Thuyền trưởng Hastings, bị cuốn vào những mảng sáng màu đỏ mà đôi khi chính anh ta tạo ra, thông qua sự hiểu lầm hoặc thiếu sáng suốt. Chúng tôi được giới thiệu với Poirot, đọc mô tả về cái đầu hình quả trứng và bộ ria mép phủ đầy sáp, cách đi đứng kỳ lạ và sự khó tính của anh ta. Poirot được giữ ở một khoảng cách nhỏ mặc dù hạt giống được gieo để nhân vật của mình phát triển hơn nữa trong các câu chuyện sau này.

Tôi bắt đầu cuốn sách này vì đã biết kẻ sát nhân là ai. Tôi đã đọc cuốn sách cách đây nhiều năm nhưng ký ức của tôi về câu chuyện bây giờ là từ bản chuyển thể trên TV. Tôi háo hức muốn xem câu chuyện khác với màn hình như thế nào và xem manh mối được trình bày như thế nào trong các trang. Sự thích thú của tôi không bị thay đổi bởi thực tế là tôi biết ai là thủ phạm. Trên thực tế, tôi rất thích tìm kiếm manh mối để xem liệu tôi có thể phát hiện ra các đèn led giả hay không và gợi ý thực sự về ai đã làm điều đó. Bí ẩn đang hấp dẫn. Ai có thể đầu độc bà Inglethorp? Mọi việc diễn ra khi thủ phạm có khả năng cao nhất dường như đã không thể thực hiện hành vi.

Có rất nhiều nhân vật nhưng đây là một bí ẩn trong phòng kín. Vụ án mạng diễn ra tại một ngôi nhà ở nông thôn. Có một số lượng hữu hạn các nghi phạm, tất cả đều có những lý do khác nhau để có thể phạm tội giết người. Chính điều này, có lẽ bây giờ mang lại cảm giác ấm cúng cho những câu chuyện. Tuy nhiên, được viết vào thời điểm đó, câu chuyện sẽ là một bài bình luận về cách đối xử của những người lính, sự không tin tưởng của người nước ngoài sau chiến tranh, và sự thức tỉnh trật tự xã hội mới do vai trò của phụ nữ trong cuộc xung đột và cái nhìn của họ về cuộc sống bên ngoài. ngôi nhà.

The Mysterious Affair at Styles là một bí ẩn giết người hấp dẫn, thú vị. Là cuốn đầu tiên trong số 88 tiểu thuyết, vở kịch và truyện ngắn, nó đã giới thiệu cho thế giới những kỳ quan của Agatha Christie và vẫn còn giải trí gần 100 năm sau đó.Nguồn: The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá
, The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá
, The Mysterious Affair at Styles của Agatha Christie – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *