The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá


The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Penguin

Ngày xuất bản – ngày xuất bản ban đầu 1961

Nguồn – bản sao riêng

‘Hãy cho tôi một cô gái ở độ tuổi ấn tượng, và cô ấy là của tôi suốt đời. . . ‘

Đam mê, suy nghĩ tự do và độc đáo, Miss Brodie là một giáo viên có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhóm ‘những cô gái đặc biệt’ của mình tại Trường Marcia Blaine. Đó là bộ Brodie, bộ đồ chơi trẻ em, từng nổi tiếng về một thứ gì đó – Monica về toán học, Eunice về bơi lội, Rose về tình dục – những người được bắt đầu vào thế giới trò chơi người lớn và các hoạt động ngoại khóa mà họ sẽ không bao giờ quên. Nhưng cái giá họ phải trả là lòng trung thành không thể chia cắt. . .

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Cô Brodie được học sinh yêu quý, đồng nghiệp chê bai. Một số người lo lắng về phương pháp giảng dạy độc đáo và mối quan hệ thân thiết bất thường của cô với học sinh. Đối với số ít được chọn, bộ Brodie, lúc đầu họ say sưa với sự khác biệt của họ. Nhưng họ sớm nhận ra lòng trung thành của họ có thể bị sai lầm.

Đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn, có thể dễ dàng đọc trong một ngày, nhưng độ dài của nó không khiến nó trở nên kém hấp dẫn hay tác động.

Miss Brodie là người tự ái, tốt bụng, ích kỷ, ân cần, thất thường và vui vẻ cùng một lúc. Dòng trích dẫn ở đầu phần tóm tắt đã nói lên tất cả. Cô ấy muốn những cô gái này tôn thờ cô ấy, dễ uốn nắn, uốn nắn theo ý muốn của cô ấy. Cô ấy cần chúng như một phần mở rộng của bản thân, và để sống lại những giấc mơ đã bỏ lỡ của riêng mình.

Người đọc được phép truy cập vào bộ Brodie độc ​​quyền và khó nắm bắt, những cô gái được Miss Brodie chọn để được nuôi dưỡng và giáo dục theo cách của Brodie. Cô ấy cố tình bất cẩn với giáo dục của họ, công khai đi ngược lại quy ước. Trong số ít được chọn của cô ấy, nó giống như thể cô ấy đang cố gắng điều khiển họ theo ý mình, để tôn thờ cô ấy trong thời kỳ đỉnh cao của mình, để củng cố lý tưởng của cô ấy về bản thân và biện minh cho hành động của mình. Cô ấy cởi mở trong chuyện tình cảm của mình, một sự bồi hồi cho một tình yêu đã mất. Sự phân tán của điều này không chỉ ảnh hưởng đến cô ấy và người yêu của cô ấy mà còn ảnh hưởng đến các cô gái theo những cách khác nhau.

Bản thân các cô gái là một hỗn hợp tuyệt vời của các nhân vật. Muriel Spark cho họ thấy cả thanh thiếu niên lẫn người lớn. Việc cô Brodie tiếp cận chúng vào thời điểm chúng dễ gây ấn tượng nhất có lẽ là mối nguy hiểm lớn nhất, và điều này được thể hiện trong câu chuyện. Ảnh hưởng của việc trở thành một phần của bộ Brodie sẽ được nhìn thấy trong tương lai, mặc dù đáng ngạc nhiên với một số kết quả tích cực.

Có một số âm mưu xuyên suốt câu chuyện khi rõ ràng là một trong những bộ phim đã phản bội cô Brodie với chủ nhân của cô, người rất muốn thấy giáo viên nổi loạn bị lật đổ.

Jean Brodie nói qua phần lớn cuốn sách về thời điểm này ở trường là thời kỳ đầu của cô ấy, và rằng các cô gái thật may mắn và vinh dự khi có thể chia sẻ thời điểm đó với cô ấy. Nhìn những hành động của cô ấy, có rất nhiều cảm xúc được khơi dậy. Bực mình rằng cô ấy thao túng thiết lập để có lợi cho riêng mình, để làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn, để biện minh cho sự xuất sắc của mình. Cũng có nỗi buồn mà cô ấy thể hiện, đôi khi quá rõ ràng, rằng cô ấy đang tuyệt vọng để níu kéo tuổi trẻ, sức sống của mình và vị trí xác định cô ấy. Trái tim cô ấy là một người phụ nữ cô đơn, không thể diễn tả điều đó theo cách không phải là không có lòng tự ái.

The Prime of Miss Jean Brodie là một cuốn tiểu thuyết đọc nhanh nhưng đọng lại lâu hơn với người đọc. Nhiều hơn xuất hiện từ nó khi thời gian trôi qua kể từ khi đọc. Đây là cuốn tiểu thuyết Muriel Spark đầu tiên của tôi, nó sẽ không phải là cuốn cuối cùng của tôi.

Giới thiệu về tác giả

Muriel Spark (sinh ngày 1 tháng 2 năm 1918) sinh ra ở Edinburgh, Scotland. Cô bắt đầu viết một cách nghiêm túc sau chiến tranh, bắt đầu bằng thơ và phê bình văn học. Năm 1947, bà trở thành biên tập viên của Tạp chí Thơ. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô The Comforters được xuất bản vào năm 1957, nhưng chính The Prime of Miss Jean Brodie (1962) mới tạo nên danh tiếng cho cô. Sau khi sống ở New York vài năm, bà định cư ở Ý vào cuối những năm 1960. Cô trở thành Tư lệnh Dame của Đế quốc Anh vào năm 1993.Nguồn: The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá
, The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá
, The Prime of Miss Jean Brodie của Muriel Spark – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *