The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá


The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Gallic Press

Ngày xuất bản – ngày 6 tháng 8 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Khi chuyến tàu đêm đến Paris, cô ấy đã chết. Và câu đố bắt đầu. . .

Một thiếu nữ xinh đẹp nằm dài trên bến của mình trong toa ngủ của chuyến tàu đêm từ Marseille đến Paris. Cô ấy không nằm trong vòng tay của giấc ngủ, hoặc thậm chí trong vòng tay của một trong nhiều người tình của cô ấy. Cô ấy đã chết. Và nhiệm vụ khó chịu là tìm ra kẻ giết cô được giao cho thám tử cảnh sát tội phạm Pierre ‘Grazzi’ Grazziano làm việc quá sức, mệt mỏi, người thà chơi trò trốn tìm với cậu con trai nhỏ của mình hơn là mèo vờn chuột với một kẻ giết người man rợ, xảo quyệt.

Sébastien Japrisot đưa người đọc vào một chuyến đi nhanh của sự hồi hộp hấp dẫn chạy đua qua một khung cảnh Paris đầy dục vọng, lừa dối và chết chóc. Với việc xác chết xuất hiện khắp nơi, câu hỏi không chỉ trở thành ai là kẻ giết người, mà ai sẽ là nạn nhân tiếp theo. . .

Một chuyến tàu đi qua đêm từ Marseille đến Paris. Sáu hành khách ngồi chung một toa ngủ. Chỉ có năm người còn sống. Khi một phụ nữ trẻ được tìm thấy bị sát hại, thám tử Pierre Grazziano, được gọi là Grazzi, phải tìm ra thủ phạm. Nhưng khi anh ta theo dõi các hành khách, có vẻ như kẻ giết người đang đến đó ngay trước anh ta, khi những hành khách khác bắt đầu chết. Grazzi phải tìm ra sự thật trước khi hành khách cuối cùng bị sát hại.

Grazzi là một điều tra viên giết người bất đắc dĩ. Anh ấy không thích sự chú ý và áp lực mà một trường hợp như vậy mang lại, và biết rằng nếu mọi thứ không suôn sẻ, thì đó là nguyên nhân của anh ấy. Anh ta không phải lúc nào cũng đồng ý với sếp của mình, và không phải lúc nào cũng che giấu sự chế nhạo của mình. Anh ta hợp tác với một thám tử trẻ tuổi, người có vẻ quan tâm đến trò chơi số mà anh ta mang theo bên mình, hơn là công việc của cảnh sát.

Câu chuyện chính nó là hấp dẫn. Ai đã giết Georgette Thomas? Cô đã ngủ chung toa với năm du khách khác nhưng là người cuối cùng rời khoang khi tàu đến điểm đến. Cô ấy còn sống khi những người khác xuống xe và không còn manh mối nào về cơ thể cô ấy.

Tôi thích bối cảnh của câu chuyện, giữa chuyến đi xe ngựa và Paris, nó gợi lên một khoảng thời gian đã trôi qua, khi đi một quãng đường cần một chuyến đi qua đêm trên tàu, khi điện thoại trong nhà không bình thường và khi phát hiện không được tập trung xung quanh phân tích DNA và máy tính.

Có rất nhiều bài phát biểu diễn ra như được tường thuật hơn là được nói. Tôi thực sự thấy điều này hơi mất tập trung và nó dẫn đến có một khoảng cách nhỏ giữa tôi và câu chuyện. Cũng có rất nhiều nhân vật nên đôi khi rất dễ mất dấu ai là ai.

Dénouement là một trong những điều sẽ quen thuộc với những người hâm mộ tiểu thuyết tội phạm nhưng nó được thực hiện rất tốt. Có logic đằng sau nó, mặc dù logic xoắn của một kẻ giết người.

Đây là một bài đọc thú vị, theo cả nghĩa của câu chuyện và thời gian và địa điểm. Tôi đã rất thích thú khi đọc một cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1962 và để hiểu về những gì tiểu thuyết tội phạm của Pháp vào thời điểm đó.

Một bài đọc giải trí. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đọc thêm danh mục phụ của Sebastien Japrisot trong tương lai.Nguồn: The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá
, The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá
, The Sleeping Car Murders của Sebastien Japrisot – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *