The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá


The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Scepter

Ngày xuất bản – ngày 24 tháng 3 năm 2016 (bản bìa mềm)

Nguồn – Bản đánh giá của Netgalley

isbn9781444736410-chi tiết

“Tác giả của Mr Rosenblum’s List, đây là một câu chuyện hấp dẫn về niềm đam mê và âm nhạc, những bài hát cổ và nỗi nhớ, về những mối quan hệ ràng buộc và những mối quan hệ mà chúng ta chuẩn bị cắt đứt.

Fox, như nhà soạn nhạc nổi tiếng Harry Fox-Talbot được biết đến, muốn được yên bình. Người vợ yêu quý của anh ấy đã qua đời, anh ấy không thể viết một nốt nhạc, và không, anh ấy không muốn theo đuổi một sở thích nào đó.

Rồi một ngày ông phát hiện ra rằng đứa cháu bốn tuổi rắc rối của mình là một thần đồng piano. Âm nhạc trở lại và Fox buộc phải hòa nhập lại với cuộc sống – và cuối cùng là đối mặt với sự rạn nứt gia đình cũ.

Nhiều thập kỷ trước đó, Fox và những người anh em của mình trở lại Hartgrove Hall sau chiến tranh, quyết tâm cứu ngôi nhà vĩ đại một thời của họ khỏi đống đổ nát. Nhưng vào đêm cuối cùng của năm 1946, sự xuất hiện của cô ca sĩ xinh đẹp thời chiến Edie Rose đã làm rối ren tình yêu và nghĩa vụ, dẫn đến sự phản bội tan vỡ.

Với sự thấm thía, trữ tình và hài hước, Natasha Solomons kể một câu chuyện hấp dẫn về niềm đam mê và âm nhạc, về cội nguồn, những bài hát cổ và hoài niệm về lối cũ, về những mối quan hệ ràng buộc chúng ta với gia đình, tổ ấm và những người chúng ta chuẩn bị cắt đứt. Đây là câu chuyện của một người đàn ông khám phá ra niềm vui và sự đổi mới sáng tạo sau hậu quả của đau buồn và học được rằng không bao giờ là quá muộn để tìm kiếm sự tha thứ. “

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản qua Netgalley và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Harry Fox -Talbot, được biết đến với cái tên Fox, rất đau buồn khi mất đi người vợ yêu quý của mình. Không thể tập trung vào bất cứ việc gì, anh ta đang lang thang một mình trong cuộc sống. Âm nhạc luôn đồng hành cùng anh đã tan biến, thay vào đó là sự im lặng. Điều này gây khó khăn cho cả anh ấy và gia đình vì Fox là một nhà soạn nhạc nổi tiếng. Một ngày nọ, đứa cháu bốn tuổi của anh đến thăm và Fox phát hiện ra anh có một tài năng khó tin là chơi piano. Fox đột nhiên tìm thấy một lý do để tồn tại khi anh hướng dẫn Robin trong cuộc hành trình âm nhạc của mình.

Đôi khi bạn tình cờ bắt gặp một cuốn sách và bắt đầu đọc nó, có lẽ vì tò mò hơn bất cứ điều gì khác, không chắc mình sẽ mong đợi điều gì. Và rồi cuốn sách bắt đầu phát huy tác dụng của nó đối với bạn, lôi cuốn bạn, thôi thúc bạn chỉ đọc thêm một trang nữa. Đây là một cuốn sách như vậy.

Câu chuyện chuyển đổi giữa Dorset sau chiến tranh và năm đầu tiên của Thiên niên kỷ mới và mỗi khoảng thời gian diễn ra trong một số năm. Chúng ta thấy cách Fox và người vợ yêu dấu của anh ấy Edie gặp nhau, cách họ dành cho nhau, về những hy sinh mà Fox và gia đình anh ấy thực hiện trong nỗ lực cứu Hartgrove Hall và cách Fox rèn giũa sự nghiệp của anh ấy như một nhà soạn nhạc. Sau đó, chúng ta sẽ thấy Fox phải đương đầu với cái chết của Edie như thế nào, anh ấy phải tìm thấy sức mạnh để tiếp tục như thế nào và sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.

Đây là cách viết đầy sức gợi, dễ dàng vẽ ra một bức chân dung của cuộc sống thời hậu chiến, tràn ngập không khí ăn mừng, suy tư, buồn bã, thanh đạm và phù phiếm. Tôi yêu thích từng thời đại, bị lôi cuốn vào thời điểm Fox còn là một thanh niên, sau đó được chuyển đến Fox tương lai, học cách sống lại sau cái chết của vợ anh ấy. Nỗi đau mà Fox phải gánh chịu đã được miêu tả một cách chân thực và chân thực, không chỉ khiến người đọc bị Fox cuốn hút mà còn khiến người đọc cảm thấy nao lòng nhất định đối với các phần của cuốn tiểu thuyết trong quá khứ. Có một sự phản bội và một câu chuyện tình yêu là trung tâm của câu chuyện này, và điều đó không cho đi bất cứ thứ gì. Chúng ta được biết sớm về những gì đã xảy ra, mặc dù không trực tiếp, vì vậy câu chuyện hướng dẫn chúng ta về cách thức và thời điểm. Câu chuyện này là một cuộc hành trình đến một điểm đến đã được biết trước và thời gian cần thiết để đi du lịch câu chuyện là một câu chuyện thú vị.

Chỉ có một số nhân vật chính, vì vậy cuốn sách có cảm giác gần gũi và cá nhân hơn vì nó. Mỗi nhân vật bổ sung điều gì đó cho câu chuyện, có thể là dẫn dắt câu chuyện đi cùng, chẳng hạn như chính Edie hoặc Fox, nhưng cũng để làm nổi bật những đặc điểm và lỗi của nhân vật ở những người khác, chẳng hạn như các cháu gái của Fox và cách họ hành động khi tương tác với ông của mình.

Một bản giao hưởng của một câu chuyện, có đầy đủ các chi tiết phong phú và chuyển động đẹp mắt, lý tưởng nhất nên đi kèm với một đĩa CD có nhạc nền.Nguồn: The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá
, The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá
, The Song Collector của Natasha Solomons – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *