The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá


The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá

trên


Xuất bản bởi Abacus

Ngày xuất bản – 23 tháng 4 năm 2015

Nguồn – bản đánh giá

isbn9780349141077-chi tiết

Ban đầu được xuất bản là Các tác phẩm được sưu tầm của AJ Fikry.

“”Mày là cái quái gì?” AJ hỏi đứa bé.
Không rõ lý do, cô ngừng khóc và mỉm cười với anh. “Maya,” cô ấy trả lời.
Điều đó thật dễ dàng, AJ nghĩ. “Bạn bao nhiêu tuổi?” anh ta hỏi.
Maya giơ hai ngón tay lên.
“Hai người?”
Maya lại mỉm cười và ôm lấy anh ấy. “

AJ Fikry, chủ sở hữu gắt gỏng của Island Books, đang phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn: tiệm sách của anh ta làm ăn thất bát, anh ta mất đi người vợ yêu quý của mình và một ấn bản đầu tiên quý hiếm đã bị đánh cắp.

Nhưng một ngày nọ, AJ thấy Maya hai tuổi đang ngồi trên sàn hiệu sách, với một tờ giấy nhắn gửi cô yêu cầu người chủ trông em. Cuộc sống của anh ấy – và của Maya – đã thay đổi mãi mãi ”.

Cảm ơn của tôi đến nhà xuất bản cho bản sao của cuốn sách này.

Sau khi hoàn thành một cuốn sách về sách và hiệu sách, tôi đã hỏi ý kiến ​​của tổ chức trên mạng xã hội về những gợi ý về những cuốn sách khác tôn vinh tiểu thuyết, hiệu sách và nhà sách. Một trong những tựa sách được gợi ý nhiều nhất là The Storied Life of AJ Fikry và khi nhà xuất bản đề nghị cho tôi một bản sao, tất nhiên tôi phải nói chấp nhận.

AJ Fikry điều hành Island Books, cửa hàng sách duy nhất trên Đảo Alice. Anh ấy dành cả ngày để bán những cuốn sách mà anh ấy không thích cho những người mà anh ấy không quan tâm, phớt lờ hàng đống sách đã đọc được các nhà xuất bản gửi đến và dành cả đêm để cố uống rượu cho đến chết. Cuộc sống của anh bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi lần đầu tiên anh gặp Amelia, người đại diện mới từ một nhà xuất bản. Sau một cuộc họp khá thô lỗ, anh ta say xỉn và phát hiện ra rằng một cuốn sách rất đắt tiền đã bị đánh cắp khỏi tay anh ta. Trên bờ vực, một ngày nọ, anh ta bỏ cửa hàng sách của mình mở cửa chỉ để trở lại và thấy rằng ai đó đã bỏ lại một cô bé ở đó. Một cô gái nhỏ thay đổi cuộc đời anh theo những cách mà anh không thể tưởng tượng được.

Tôi chọn cuốn sách này với mục đích chỉ tìm hiểu xem liệu tôi có muốn đọc nó hay không. Tôi nhanh chóng nhận ra mình rất say mê với câu chuyện thú vị và cảm động của AJ Fikry và những người bạn của anh ấy.

AJ là một trong những nhân vật ngốc nghếch thú vị nhất mà tôi đã đọc. Tính cách cục cằn của anh ấy đáng yêu hơn là khó chịu và mặc dù bản thân anh ấy vẫn kết bạn, trở thành cha, tìm thấy tình yêu và trở thành một trong những người chủ chốt trên đảo Alice. Ở phần đầu của cuốn sách, anh ấy đang sống sót, chỉ là. Anh ta được cứu khỏi việc cố gắng uống rượu cho đến chết do ăn trộm một cuốn sách và việc tìm thấy Maya. Anh ấy không phải là nhân vật duy nhất được khắc họa tuyệt vời. Lambaise là một cảnh sát tuyệt vời, gặp AJ vào thời điểm đau thương trong cuộc đời, tại đó một lần nữa khi AJ tìm thấy Maya. Anh ấy khuyến khích AJ nhìn ra ngoài thế giới nhỏ bé khép kín của mình, để bắt đầu sống lại. AJ lần lượt giới thiệu Lambaise với thế giới tiểu thuyết, điều mà anh đã trốn tránh sau khi chán nản ở trường, anh cho Lambaise một người bạn và anh trở thành một thành viên của gia đình. Maya rất sớm và chỉ là những gì AJ cần để sống lại. Họ cho nhau ý nghĩa và mặc dù không phải là con đẻ của anh ấy, nhưng họ dễ dàng làm cho nhau, được gắn kết với nhau bởi tình yêu của họ dành cho hiệu sách. Amelia là một sự cân bằng tuyệt vời đối với AJ và tạo nên sự hài hước cho câu chuyện, cân bằng hoàn hảo sự cục cằn của AJ.

Đối với Island Books, tôi rất thích đi hai chuyến xe buýt và một chuyến phà để đến thăm tòa nhà thời tiết màu tím, đi lang thang, xem qua các kệ trước khi mua một kho báu mới phát hiện.

Có điều gì đó siêu thực tuyệt vời về câu chuyện này, và tôi nói điều này với tư cách là một người không phải là fan của chủ nghĩa siêu thực. Ngôn ngữ được sử dụng mang lại một luồng không khí kỳ diệu cho câu chuyện và nó thúc đẩy bạn đi qua câu chuyện, nghĩa là bạn thấy mình ở cuối trước khi bạn biết nó. Tôi không muốn nói quá nhiều về câu chuyện vì niềm vui thực sự là tự mình khám phá ra.

Đây là một cuốn sách tôn vinh chữ viết, bản chất đa dạng của tiểu thuyết và niềm vui mà sách có thể mang lại.

Đối với tất cả chúng ta đều có bắt đầu và kết thúc, chỉ một chút ở giữa mới là phần hấp dẫn của câu chuyện. Thật vui khi đọc về cuộc hành trình của AJ.Nguồn: The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá
, The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá
, The Storied Life of AJ Fikry của Gabrielle Zevin – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *