The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá


The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Tinder Press

Ngày xuất bản – ngày 26 tháng 7 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Audrey Hart đến Isle of Skye để thu thập những câu chuyện dân gian và cổ tích của những người và cộng đồng xung quanh cô. Đó là năm 1857 và Highland Clearances đã để lại sự tàn phá và nghèo đói, và một cộng đồng bị khuấy động bởi nỗi sợ hãi. Những kẻ lừa đảo nghi ngờ và thù địch với một người lạ, cho rằng họ không còn biết những câu chuyện bên bếp lửa của họ.

Sau đó, Audrey phát hiện ra thi thể của một cô gái trẻ bị trôi dạt vào bãi biển và những kẻ lừa đảo tiết lộ rằng chỉ còn vài tuần nữa là một cô gái khác biến mất. Họ tin rằng các cô gái là nạn nhân của những người chết không yên: những linh hồn mang hình dạng của loài chim.

Ban đầu, Audrey chắc chắn rằng các cô gái đang bị bắt cóc, nhưng khi các sự kiện tích tụ, cô bắt đầu tự hỏi liệu có thứ gì khác đang làm việc. Một cái gì đó có thể liên quan đến cái chết của mẹ cô ấy, nhiều năm trước.

Audrey Hart đã bỏ lại sau một vụ việc rắc rối ở London và đến đảo Skye. Hiện cô được cô Buchanan tuyển dụng, chịu trách nhiệm thu thập các câu chuyện dân gian và cổ tích của cư dân trên đảo. Cô cũng hy vọng có thể tìm hiểu thêm về cái chết của mẹ cô, người đã chết nhiều năm trước trên Skye. Nhưng khi Audrey phát hiện ra xác của một cô gái trẻ và một người khác biến mất, cô ấy tự hỏi liệu có sự thật đằng sau những câu chuyện cổ tích hay không.

Bối cảnh của cuốn tiểu thuyết rất có không khí. Tôi có thể tưởng tượng ra sự đơn độc, những ngôi nhà công nhân và những con sóng vỗ bờ. Ấn tượng được đưa ra là một bóng tối, hoặc một hòn đảo vất vả dưới những đám mây mưa, chắc chắn được hỗ trợ bởi thời tiết phản chiếu trong thế giới thực.

Audrey là một nhân vật thú vị. Kiên cường, ý chí mạnh mẽ và tốt bụng, cô ấy đang nổi loạn chống lại xã hội theo cách riêng của mình. Cô ấy tìm thấy sức mạnh mà cô ấy không biết mình có mà không hề nhận ra. Chuyển đến Skye là một việc lớn đối với cô ấy, một bước vào những điều chưa biết. Trong thời đại mà phụ nữ chỉ hơn tài sản một chút, Audrey hầu như không biết rằng cô ấy là người đi trước. Skye, bất chấp những rắc rối mà nó mang lại cho cuộc sống của cô, đó cũng là chìa khóa cho sự tự do cá nhân của cô. Các nhân vật khác đều có bí mật của họ để tiết lộ. Mỗi người, từ chủ nhân của Audrey đến trẻ em chơi với ếch, thêm các lớp vào câu chuyện, cho phép hình ảnh hòn đảo được hình thành đầy đủ hiện lên.

Các câu chuyện cổ tích và câu chuyện dân gian khía cạnh của câu chuyện rất thú vị. Họ thêm các lớp vào câu chuyện, gợi ý cho nó những gợi ý về phép thuật, các cấp bậc khép kín của người dân địa phương và niềm tin của họ vào điều bí ẩn khiến câu chuyện có vẻ ngột ngạt và đáng sợ hơn. Họ cũng cho phép những người nắm quyền từ chối những lời phàn nàn hoặc tội ác đối với người nghèo, những vụ mất tích được coi là sự thiếu hiểu biết hơn là sự can thiệp thực sự, cụ thể của con người.

Giống như The Unseeing, The Story Keeper là một tác phẩm bình luận xã hội giống như một cuốn tiểu thuyết bí ẩn. Đối xử với các tầng lớp thấp hơn và phụ nữ khiến phụ nữ thất vọng và tức giận, nhiều như họ nên làm. Chúng cho thấy xã hội đã đi bao xa nhưng cũng vẫn còn phải đi bao xa.

Tôi sớm bị cuốn vào câu chuyện về những cô gái mất tích và cuộc tìm kiếm sự thật của Audrey. Một bài đọc thú vị, không khí, tôi mong được đọc nhiều hơn từ Anna Mazzola trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Anna Mazzola, THE UNSEEING, được xuất bản với sự đánh giá cao của giới phê bình vào năm 2016. Cô là một luật sư tư pháp hình sự và sống ở London với chồng và hai con.

Đây là cuốn 12 trong 20 cuốn sách Thử thách mùa hè của tôi.

Tôi cũng đã đọc và rất thích The Unseeing của Anna Mazzola. Bạn có thể đọc bài đánh giá của tôi đây.Nguồn: The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá
, The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá
, The Story Keeper của Anna Mazzola – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *