The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá


The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Hodder & Stoughton

Ngày xuất bản – ngày 7 tháng 11 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá

Yorkshire, 1845

Một phụ nữ trẻ đã mất tích khỏi nhà của mình, Chester Grange, không để lại dấu vết, để lại một vũng máu lớn trong phòng ngủ của cô ấy và hàng loạt tin đồn đen tối về cuộc hôn nhân của cô ấy. Một vài dặm trên đồng hoang, các con gái của một Mục sư khiêm tốn, Charlotte, Emily và Anne Brontë đang kinh hoàng, chưa hấp dẫn.

Mong muốn tìm hiểu thêm, hai chị em đến thăm Chester Grange, nơi họ nhận thấy một số chi tiết đáng lo ngại về hiện trường vụ án: đặc biệt là sự vắng mặt của một cuộc điều tra. Cùng nhau, những người phụ nữ trẻ nhận ra rằng sự tháo vát, năng lượng và trí tưởng tượng vô biên của họ có thể giúp giải đáp bí ẩn – và nếu họ không cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra với Elizabeth Chester, thì không ai khác sẽ làm được.

Con đường dẫn đến sự thật không phải là dễ dàng, đặc biệt là trong một xã hội tin rằng nơi ở của phụ nữ là ở trong nhà, không phải lang thang khắp các vùng quê để tìm manh mối. Nhưng sẽ không có gì có thể ngăn các chị em khám phá những gì đã xảy ra với cô dâu đã biến mất, ngay cả khi họ thấy cuộc sống của chính mình đang gặp nguy hiểm lớn…

Một người phụ nữ đã mất tích khỏi nhà của mình. Một vũng máu còn lại trong phòng cô ấy. Tin tức đến với ba chị em Anne, Charlotte và Emily Bronte, trên khắp các đồng hoang ở Haworth. Bực bội vì thiếu một cuộc điều tra, hai chị em quyết tâm tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với Elizabeth Chester.

The Brontes. Gia đình tài năng, hấp dẫn đó, những người đều bị cắt đứt cuộc sống của họ một cách bi thảm. Bây giờ họ đang đóng vai chính trong tiểu thuyết của riêng mình, nhân vật chính trong Cô dâu bị biến mất.

Khi nghe tin về sự biến mất của bà Chester, Anne gợi ý họ trở thành những người dò tìm, và vì vậy họ lên đường với ý định tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Elizabeth Chester. Đây là thời kỳ trước khi có dấu vân tay và DNA. Phụ nữ được mong đợi sẽ được nhìn thấy và không được lắng nghe, do đó, một nhóm phụ nữ đặt câu hỏi và khám phá bí mật không được mở rộng vòng tay.

Đã từng đến Haworth and the Parsonage, và bởi vì hầu hết các ngày tôi lái xe qua những cánh đồng hoang không quá xa, nên dễ dàng hình dung ra bối cảnh của cuốn tiểu thuyết. Đất đai và ngôi làng là một phần rất quan trọng của câu chuyện, cũng giống như chúng là một phần trong cuộc sống của người Brontes. Tôi có thể hình dung ra chiếc bàn lớn mà hai chị em ngồi xung quanh, hình dung ra căn bếp mà họ đi qua và những con đường xuyên qua ngôi làng mà họ đi qua.

Patrick Bronte được miêu tả là một người cha nhân hậu. Quan tâm đến các vấn đề của giáo xứ, anh ấy để các chị em phụ trách các thiết bị của riêng họ, mặc dù có lẽ ý thức về việc đến và đi của họ hơn là vẻ bề ngoài. Ông tin tưởng các con gái của mình sẽ làm điều đúng đắn, và dường như hiểu rằng để làm được điều đó, chúng có thể phải kéo dài những gì có thể chấp nhận được trong xã hội. Branwell ở đó để giúp đỡ khi anh ấy có thể. Đó là khi anh ta không say trong quán rượu địa phương. Hành động của anh ta khiến hai chị em lo lắng và họ cố gắng che giấu những hành động sai trái của Branwell với cha mình.

Đối với bản thân các chị em, Charlotte là người hợp lý hơn các chị em. Nhận thức được những gì được mong đợi ở họ, cô ấy ý thức hơn về cách xã hội nhìn nhận họ. Tuy nhiên, quyết tâm cứng rắn của cô ấy không ngăn cản cô ấy làm những gì cô ấy cảm thấy là đúng, và phát hiện ra rằng cô ấy có lẽ sẵn sàng bẻ cong các quy tắc hơn những gì cô ấy đã từng nghĩ. Anne có lẽ được coi như đứa con của gia đình. Cuộc điều tra cho phép cô ấy phát triển. Chính cô ấy là người đề nghị họ xem xét vụ mất tích. Đó là cô ấy đang phải vật lộn với sự tồi tệ của việc bị đuổi về nhà sau khi Branwell ngoại tình với vợ của chủ nhân của cô ấy. Sau đó là Emily, có lẽ là người có ý chí mạnh mẽ nhất trong ba người. Cô miễn nhiễm với sự quyến rũ của Branwell, nhưng có lẽ vì vậy mà cô nhận được sự tôn trọng từ anh ta hơn. Cô ấy huyền ảo hơn, biến mất trong những thế giới tưởng tượng. Cô ấy cũng ít ý thức hơn, hay đúng hơn là ít bị ức chế bởi các quy tắc của xã hội, và có lẽ vì vậy mà cô ấy dễ bị kích động hơn. Cả ba chị em đều khám phá ra nhiều hơn về bản thân sau những chuyến trốn chạy của họ.

Câu chuyện phản ánh một số cách viết thực tế của Brontes. Người vợ đầu tiên bí ẩn của ông Chester, ngôi nhà hiu quạnh trên đồng hoang và người bà gia sư bị ngược đãi đều xuất hiện, như thể đang làm mờ đi những câu chuyện chưa tới.

Đó là một dòng cẩn thận phải được trod khi sử dụng người thật làm nhân vật hư cấu. Rõ ràng là có rất nhiều tình yêu dành cho Brontes, và một số người hâm mộ có thể không hài lòng với ý tưởng sử dụng họ làm nhân vật trong một câu chuyện. Những người khác, chẳng hạn như tôi, sẽ thấy mình bị cuốn vào một câu chuyện được viết hay và giải trí. Tác giả rõ ràng yêu thích hai chị em và tiểu thuyết của họ. Điều này thể hiện trong văn bản. Mỗi chị em được thể hiện là những cá thể riêng biệt, chứ không phải là ‘một Bronte’ mà còn được thể hiện là có thể làm việc cùng, dựa vào và hỗ trợ nhau mà không hề nghi ngờ rằng mỗi người sẽ ở đó vì nhau.

The Vanished Bride là một câu chuyện giải trí chứng kiến ​​Brontes được đưa vào một ánh sáng mới. Một câu chuyện vui vẻ, nhẹ nhàng. Tôi mong muốn được phát hiện nhiều hơn Brontes trong tương lai.



Nguồn: The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá
, The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá
, The Vanished Bride của Bella Ellis – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *