The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá


The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Tinder Press

Ngày xuất bản – ngày 1 tháng 6 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Sarah Gilchrist đã chạy trốn từ London đến Edinburgh trong sự ô nhục và quyết tâm trở thành một bác sĩ, bất chấp sự nghi ngờ của gia đình và xã hội. Là một phần trong đợt tuyển sinh nữ y khoa đầu tiên của Đại học Edinburgh, Sarah đã chống lại sự phản kháng từ các giảng viên, những người đàn ông cùng thời với cô, và – có lẽ tệ nhất là – những người phụ nữ của cô, những người sẽ làm bất cứ điều gì để tránh bị kết giao với một phụ nữ đã ngã…

Khi một trong những bệnh nhân của Sarah xuất hiện trong phòng mổ xẻ của trường đại học với tư cách là một xác chết bị vùi dập, Sarah thấy mình bị cuốn vào thế giới ngầm nguy hiểm của Edinburgh với hối lộ, nhà thổ và những kẻ cướp xác – và đối đầu với quá khứ của chính mình.

Sarah Gilchrist, được gửi đến Edinburgh trong sự ô nhục, đã đấu tranh và giành được quyền học y khoa. Khi không ở trường đại học, cô giúp đỡ trong một bệnh xá dành cho phụ nữ và trẻ em nghèo. Khi đối diện với thi thể của một trong những bệnh nhân của mình, Sarah chắc chắn rằng người phụ nữ đã chết bởi bàn tay của người khác. Quyết tâm tìm ra sự thật, và không có ai giúp đỡ, liệu Sarah có tìm ra chính mình từ sâu thẳm của mình và trong con đường nguy hiểm?

Tôi nhanh chóng bị cuốn vào câu chuyện, mong muốn tìm ra ai đã giết Lucy và tại sao. Tôi cũng háo hức xem Sarah sẽ bắt chước tất cả những nghịch cảnh theo cách của cô ấy như thế nào và vì lý do gì khiến cô ấy bị xã hội tẩy chay.

Tôi đã dành phần lớn cuốn tiểu thuyết để cảm thấy tức giận. Tức giận với cách Sarah bị đối xử. Tức giận với cách xã hội nhìn nhận phụ nữ. Có lẽ đối với những người đàn ông thời đó, điều mà những người phụ nữ khác đối xử với cô là nhức nhối nhất. Bị gia đình tẩy chay vì điều gì đó không phải lỗi của cô ấy, đứng ngoài rìa xã hội và bị người thân dè bỉu có nghĩa là cô ấy đã thể hiện rất nhiều sợi dây đạo đức. Sarah đi trước thời đại như một người hung hãn. Cô ấy là người bốc đồng, hành động của cô ấy trong suốt cuốn sách cho thấy điều đó. Cô ấy hành động trước và suy nghĩ sau nhưng cô ấy cũng nhận thức rõ vị trí bấp bênh của mình và có một cuộc đấu tranh nội tâm để cân bằng những gì cô ấy muốn và những gì gia đình cô ấy yêu cầu ở cô ấy.

Mặc dù đây là một cuốn tiểu thuyết tội phạm, nhưng về bản chất, đây là một nghiên cứu về vai trò của phụ nữ trong thời đại Victoria và những thay đổi hỗn loạn diễn ra vào cuối thế kỷ 19. Tôi cảm thấy rằng Sarah đang tìm thấy đôi chân của mình với tư cách là một thám tử trong The Wages of Sin. Phần lớn suy luận theo cách tình cờ khi tìm ra câu trả lời, cô ấy thường nhảy ra kết luận sai. Tuy nhiên, các mối quan hệ mà cô ấy phát triển khi câu chuyện tiến triển thật thú vị. Cô tìm thấy tình bạn với Elisabeth, người không chỉ mang lại cho cô thời gian nghỉ ngơi sau học tập và sự khinh thường của các bạn cùng lớp, mà còn cho cô một con đường trở lại xã hội. Sau đó là tình bạn nảy nở của cô với Giáo sư Gregory Merchiston. Bắt đầu từ một nền đất đá, thật vui khi theo dõi câu chuyện khi mối quan hệ giữa Sarah và Merchiston bất thường phát triển.

Mặc dù đã dành phần lớn cuốn sách để làm khó chịu thay cho Sarah, tôi vẫn thích đọc The Wages of Sin. Tôi đã được vận chuyển đến một thời gian khác. Tôi sớm bị cuốn vào cấu trúc xã hội thời nay, của những khó khăn mà mọi tầng lớp xã hội phải đối mặt. Trong khi nhiều vấn đề về quyền của phụ nữ hiện đã được giải quyết, thật thú vị khi so sánh vai trò của họ trong xã hội và xem xã hội đã thay đổi đến mức nào, và thực tế những điều tương tự vẫn còn như thế nào. Bản thân bí ẩn đã hấp dẫn và trong khi tôi đã xác định kết quả trước khi tiết lộ, thật vui khi thấy câu chuyện được làm sáng tỏ.

Hấp dẫn, kích thích tư duy, hấp dẫn và giải trí. Tôi rất mong đợi cuốn sách tiếp theo có sự góp mặt của Sarah Gilchrist và Gregory Merchiston. Tôi chỉ hy vọng cuốn sách tiếp theo sẽ sớm ra mắt.

Giới thiệu về tác giả:

Kaite Welsh là một tác giả, nhà phê bình và nhà báo. Công việc của cô ấy đã xuất hiện trong mọi thứ từ Tạp chí Văn học Thời đại đến khắp thế giới và cô ấy bao gồm các vấn đề LGBT cho Điện báo hàng ngày. Tiểu thuyết ngắn của cô, có các trận derby patin, thần thoại Hy Lạp và ma, đã xuất hiện trong một số tuyển tập và cô là khách mời thuyết trình về Viết sáng tạo tại các trường đại học trên khắp Vương quốc Anh.
Cô sống ở Edinburgh với vợ, ba con mèo và rất nhiều sách.

Đây là cuốn sách thứ ba trong số 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá
, The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá
, The Wages of Sin của Kaite Welsh – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *