Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá


Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Canongate

Ngày xuất bản – ngày 4 tháng 4 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá

London, 1863. Bridie Devine, nữ thám tử giỏi nhất trong độ tuổi của mình, đang đảm nhận vụ án khó khăn nhất của mình. Quay cuồng với công việc cuối cùng của cô ấy và với danh tiếng tàn tệ của cô ấy, một câu đố đáng chú ý đã đến với cô ấy. Christabel Berwick đã bị bắt cóc. Nhưng Christabel không phải là một đứa trẻ bình thường. Cô ấy không được cho là tồn tại.

Khi Bridie chiến đấu để giành lại đứa trẻ bị đánh cắp, cô bước vào thế giới của những nhà giải phẫu cuồng tín, những bác sĩ phẫu thuật quanh co và những người trình diễn đánh thuê. Sự bất thường là trong thời trang, sự tò mò là thứ, và vận may có được và mất dưới danh nghĩa giải trí. Công chúng yêu thích một cảnh tượng và Christabel có thể chứng minh được cảnh tượng đặc sắc nhất mà London từng thấy.

Things in Jars là một cuốn tiểu thuyết trinh thám thời Victoria đầy mê hoặc khám phá thế nào là con người trong thời đại phi nhân tính.

Bridie Devine đang hồi phục sau thất bại. Cô ấy không thể hoàn thành vụ án cuối cùng của mình với tư cách là một thám tử tư vì vậy hãy nắm lấy cơ hội để theo dõi Christabel Berwick bị bắt cóc. Nhưng khi cô tìm hiểu sâu hơn về trường hợp này, có vẻ như Christabel và những người xung quanh cô không giống như họ tưởng.

Đôi khi bạn xem qua một cuốn sách và nhận ra rằng bạn không biết bắt đầu từ đâu khi viết đánh giá. Vì vậy, bạn để nó một chút để các từ phù hợp xuất hiện. Và sau đó để nó lâu hơn một chút. Nhưng ký ức về cuốn sách đọng lại. Cảm xúc mà nó tạo ra vẫn còn đó, và niềm vui mà nó mang lại cho bạn vẫn cảm thấy.

Đó là trường hợp của Things in Jars.

Bí ẩn mở ra, bắt đầu với việc Bridie được gọi đến để theo dõi Christabel. Khi câu chuyện tiến triển, người đọc biết rằng Christabel không như nó tưởng. Cha cô ấy đang giữ những bí mật có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của Christabel. Bridie phải đối mặt với những thứ sẽ đẩy ranh giới của những gì được biết đến, sự kỳ diệu và trần tục gặp nhau.

Tôi có thể dễ dàng hình dung các nhân vật, tạo hình họ trong bộ phim chuyển thể khi tôi đọc. Bridie là một người phụ nữ tuyệt vời. Đảm đang, độc lập và tháo vát trong thời đại mà phụ nữ không được mong đợi trong những điều này. Cô ấy đã tạo ra nhân cách của riêng mình, một nhân cách sẽ vô nghĩa nhưng đôi khi lại dễ bị tổn thương. Ruby, võ sĩ quyền anh ma quái, là một tay súng cừ khôi, dễ dàng nhận ra những hình xăm chuyển động và những chiếc băng rách tả tơi. Thật đáng yêu khi thấy mối quan hệ giữa hai người phát triển. Mỗi nhân vật trong cuốn sách đều được làm sống động một cách sống động, mỗi người đều cần thiết cho câu chuyện, từ những nhân vật phản diện phản diện nhất đến những người cố vấn hỗ trợ đắc lực nhất.

Khi nghĩ về cuốn sách này, từ xa hoa xuất hiện trong tâm trí. Văn xuôi gợi nhớ đến Dylan Thomas; trữ tình, gần như thơ. Tôi thừa nhận đó không phải là những gì tôi mong đợi trước khi bắt đầu đọc và tôi phải mất vài trang để điều chỉnh văn phong. Nhưng ngay sau đó tôi bị cuốn vào thế giới của Bridie Devine. Tôi có thể hình dung các địa điểm, tưởng tượng sương mù bao phủ khắp London, ngôi nhà cối xay gió của cố vấn yêu quý của Bridie và ngôi nhà sang trọng ở vùng nông thôn của ông Berwick.

Đó là một điều kỳ diệu, Điều này trong Chum. Một phần bí ẩn, một phần hơi punk, một phần lãng mạn, một phần phiêu lưu, đó là tất cả những điều này và hơn thế nữa. Đó là cuốn sách mà bạn thưởng thức, đắm chìm và lật trang cuối cùng với sự xen lẫn hài lòng và buồn bã khi nó đã qua. Có điều gì tuyệt vời khi tình cờ đọc được cuốn sách đó là một niềm vui bất ngờ. Tôi ghen tị với những người được đọc nó lần đầu tiên.

Tôi tha thiết hy vọng rằng Bridie sẽ trở lại trong một cuốn tiểu thuyết khác. Tôi cần đến thăm thế giới của cô ấy một lần nữa sớm.Nguồn: Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá
, Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá
, Things in Jars của Jess Kidd – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *