Toffee của Sarah Crossan – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Toffee của Sarah Crossan – đánh giá


Toffee của Sarah Crossan – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Bloomsbury

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 5 năm 2019

Nguồn – Bản đánh giá

Tôi không phải là người mà tôi nói.
Marla không phải là người mà cô ấy nghĩ.

Tôi là một cô gái đang cố quên.
Marla là một người phụ nữ đang cố gắng nhớ lại.

Allison đã chạy trốn khỏi nhà và không còn nơi nào để sống, cô trốn trong nhà kho mà cô nghĩ là một ngôi nhà bỏ hoang. Nhưng ngôi nhà không trống. Một người phụ nữ lớn tuổi tên Marla, mắc chứng mất trí nhớ, sống ở đó – và bà nhầm Allison với một người bạn cũ từ quá khứ của bà tên là Toffee.

Allison quen với việc che giấu con người thật của mình và cố gắng trở thành những gì người khác muốn cô ấy trở thành. Và vì vậy, Toffee là người mà cô ấy trở thành. Rốt cuộc, nó có nghĩa là cô ấy có một nơi để ở. Có những nơi tồi tệ hơn cô ấy có thể ở.

Nhưng khi mối quan hệ của họ phát triển, và Allison phát hiện ra Marla cần một người bạn thực sự đến mức nào, cô ấy bắt đầu tự hỏi mình – đâu là nhà? Một gia đình là gì? Và quan trọng nhất, tôi thực sự là ai?

Allison đã chạy trốn khỏi một ngôi nhà bạo lực. Cố gắng theo dõi người bạn gái cuối cùng của bố cô ấy, cô ấy phát hiện ra rằng cô ấy đã chuyển đi. Không còn tiền và không còn nơi nào để tìm đến, cô phải trú ẩn trong căn nhà kho có vẻ là một ngôi nhà bỏ hoang. Nhưng sau đó cô gặp Marla, người nghĩ rằng Allison là người trong quá khứ của cô. Dần dần hai người trở thành bạn bè và Marla cho Allison thấy rằng gia đình không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào sinh ra.

Allison là một nhân vật phức tạp. Một sản phẩm từ môi trường của cô ấy, cô ấy không tin tưởng, sợ hãi và cạnh tranh. Cô ấy không quen thể hiện cảm xúc, lúc đầu cô ấy bối rối khi bắt đầu quan tâm đến một người chỉ thể hiện lòng tốt của mình. Cha cô ấy không phải là một người đàn ông tốt. Thể hiện sự đau buồn của mình và có thể đổ lỗi cho Allison về cái chết của mẹ cô, anh ta đã trở thành một người chỉ có thể thể hiện cảm xúc thông qua các hành động bạo lực. Chiếc ống hút cuối cùng làm gãy lưng Allison là một thứ được gợi ý xuyên suốt cuốn sách và khi cuối cùng được tiết lộ, thật đau đớn, càng khiến người đọc tưởng tượng những gì có thể xảy ra.

Marla đang sống một cuộc đời được nhớ đến và một cuộc đời bị lãng quên. Chứng mất trí nhớ đã khiến cô bối rối về những công việc hàng ngày nhưng những ký ức và con người của nửa đời trước vẫn rõ ràng và hiện hữu. Khi cô nhầm Allison với Toffee thời thơ ấu của cô, cuộc sống của cả hai đã thay đổi.

Được kể dưới dạng câu, thoạt đầu tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải vật lộn để tiếp tục với cuốn sách. Tuy nhiên, điều đó sớm thay đổi khi tôi nhìn lên và nhận ra mình đã đọc 250 trang trong một lần ngồi. Phong cách viết rất có tác động. Có một kỹ năng không thể thiếu trong việc truyền tải một câu chuyện cảm động như vậy một cách độc đáo và thông minh. Về cơ bản, câu chuyện được kể bằng nhiều bài thơ, mỗi bài dẫn đến phần tiếp theo trong các chương. Tôi sớm quên rằng tôi đang đọc câu thơ hơn là văn xuôi và chỉ đơn giản là tập trung vào các từ.

Có rất nhiều vấn đề được gói gọn trong cuốn tiểu thuyết này. Lạm dụng, dưới các hình thức khác nhau, từ lạm dụng trẻ em về thể chất đến ngược đãi người già về tinh thần đều được xử lý theo cách nhân ái và dễ tiếp cận. Allison phải đối mặt với sự ghê tởm bản thân của mình, để nhận ra rằng cô ấy có sức mạnh và kỹ năng và đáng được yêu thương và lòng tốt. Cô ấy nhìn thấy qua Marla, rằng niềm vui có thể được tìm thấy trong những điều nhỏ nhặt, và rằng việc quan tâm đến ai đó, mà không mong đợi được chăm sóc lại, có phần thưởng riêng.

Khi mối quan hệ giữa Allison và Marla phát triển, người đọc thấy Allison phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng tôi theo dõi hành trình của cô ấy khi cô ấy đau buồn cho người mẹ mà cô ấy chưa từng biết và người cha mà cô ấy chưa bao giờ có.

Đây là một cuốn tiểu thuyết rất cảm động, khiến tôi càng nghĩ càng thấy tác động vì cách kể độc đáo của nó.

Đây là cuốn 5 trong số 20 cuốn Thử thách mùa hè của tôi.Nguồn: Toffee của Sarah Crossan – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Toffee của Sarah Crossan – đánh giá
, Toffee của Sarah Crossan – đánh giá
, Toffee của Sarah Crossan – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *