Tu viện Northanger – Val McDermid [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Tu viện Northanger – Val McDermid


Tu viện Northanger – Val McDermid

trên


Borough Press

Ngày xuất bản – 27 tháng 3

081658-FC50-102x155

4 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản để đổi lấy một đánh giá trung thực.

“Một sự tái hiện hiện đại của Tu viện Gothic Classic Northanger Abbey của tác giả tội phạm bán chạy nhất Val McDermid. Cuốn sách thứ hai trong Dự án Austen.

Cô gái 17 tuổi Catherine ‘Cat’ Morland đã sống một cuộc sống được che chở ở vùng nông thôn Dorset, một cuộc sống hoàn toàn không có sự lãng mạn và phấn khích mà cô khao khát. Vì vậy, khi những người hàng xóm giàu có của Cat, người Allens, mời cô đến Lễ hội Edinburgh, cô chắc chắn cuộc phiêu lưu sẽ vẫy gọi.

Edinburgh ban đầu không mang lại cảm giác mạnh như vậy: Susie Allen bị ám ảnh bởi mua sắm, Andrew Allen bởi Fringe. Tuy nhiên, một lớp học Highland Dance đã mang đến cho Cat một người quen mới: Henry Tilney, một quý ông nhợt nhạt, mắt đen có ngôi nhà của gia đình, Northanger Abbey, nghe có vẻ hoàn toàn ly kỳ. Và phần giới thiệu về Bella Thorpe, người có chung niềm đam mê với tiểu thuyết siêu nhiên, đã cung cấp cho Cat một người bạn cùng chí hướng. Nhưng cùng với Bella là John, anh trai của cô, một nhân viên ngân hàng đáng ghét có hành vi khiếm nhã dường như được thiết kế để ngăn cản sự yêu thích ngày càng tăng của Cat dành cho Henry.

Thật hạnh phúc, giải cứu đang trong tầm tay. Tướng Tilney chính thức cứng nhắc mời cô ở lại Northanger với con trai Henry và con gái Eleanor. Trí tưởng tượng của mèo gây náo loạn: một tu viện cổ, tháp pháo đổ nát, căn phòng bí mật, bóng ma… và Henry! Điều gì có thể ngon hơn lãng mạn?

Nhưng Cat nhận được nhiều hơn những gì cô ấy đã mặc cả ở một góc biệt lập của Biên giới Scotland. Thế giới thực bên ngoài các trang của một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn đáng lo ngại hơn thế giới tưởng tượng bên trong… ” (Tóm tắt nội dung lấy từ Amazon)

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng tôi yêu Tu viện Northanger của Austen. Nó nằm trong ba cuốn sách yêu thích nhất của tôi về cô ấy và là cuốn tôi thường đọc lại. Tôi luôn cảnh giác với việc làm lại các tiểu thuyết Austen vì đã có những thành công lẫn lộn trong quá khứ.

Tôi rất thích Val McDermid hiện đại làm lại tác phẩm kinh điển này. Chuyển câu chuyện đến Edinburgh hoạt động tốt. Bầu không khí Gothic của thành phố cổ là bối cảnh tuyệt vời để tiếp sức cho ma cà rồng của Cat Morland, thúc đẩy những tưởng tượng lãng mạn Gothic. Henry Morland vẫn giữ được sự quyến rũ và ý thức của mình, Bella vẫn trống rỗng và tự cho mình là trung tâm như mọi khi và vị Tướng tự phụ và cứng nhắc như anh ta nên thế.

Cat đã giữ lại một số đặc điểm khó chịu thể hiện rõ ràng trong bản gốc, cô ấy giữ những quan niệm vô lý về ma cà rồng và giết người theo cách mà bạn sẽ không mong đợi một người gần 18 tuổi vẫn giữ được. Một số điều này được giải thích là do thời thơ ấu có phần che chở của cô được học ở nhà. Sự ấu trĩ của niềm tin vào tiểu thuyết này đang trở nên tồi tệ, có phần nhiều hơn so với bản gốc vì có vẻ như nhiều khả năng những niềm tin như vậy sẽ được lưu giữ lâu hơn trong thời đại mà lượng kiến ​​thức dồi dào và sự sẵn có dễ dàng của nó đã tạo ra một số mê tín dị đoan. và nỗi kinh hoàng đã lỗi thời. Tôi nghĩ đây có lẽ là một trong những khó khăn cần khắc phục khi viết lại những tác phẩm kinh điển trong thời hiện đại và không phải bất kỳ tác giả nào cũng phải suy ngẫm. Tuy nhiên, vì nó là một phần của tính cách Cat và là động lực của câu chuyện, sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể loại bỏ khía cạnh này của Cat và mạch truyện, và điều đó vẫn đúng.

Đây là một văn bản tốt, vui vẻ về một tác phẩm văn học cổ điển. Những nét quyến rũ của bản gốc tỏa sáng. Nếu bạn đã đọc Northanger Abbey của Austen, hãy thử xem phiên bản hiện đại này và xem bạn nghĩ gì cho riêng mình. Nếu bạn chưa đọc, tôi khuyên bạn nên đọc cả hai. Bạn không có gì để mất và hy vọng khám phá ra niềm vui của Austen để đạt được.Nguồn: Tu viện Northanger – Val McDermid
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Tu viện Northanger – Val McDermid
, Tu viện Northanger – Val McDermid
, Tu viện Northanger – Val McDermid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *