Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá


Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Penguin Ireland

Ngày xuất bản – 23 tháng 2 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Một cái chết bí ẩn trong xã hội đáng kính: một câu chuyện tội ác có thật trong lịch sử

Năm 1849, một phụ nữ tên là Ellen Langley qua đời ở Nenagh, Co. Tipperary. Cô là vợ của một bác sĩ giàu có ở địa phương. Vậy tại sao cô ấy lại được chôn trong quan tài của một người nghèo? Tại sao cô ấy lại bị giam cầm trong căn nhà gác mái tồi tàn của ngôi nhà mà cô ấy ở chung với chồng, và sau đó bị đày đến một căn phòng cho thuê ở một khu vực nghèo nàn của thị trấn bị nạn đói tàn phá? Và tại sao chồng cô lại bị buộc tội giết người?

Theo từng bước ngoặt của cuộc điều tra dẫn đến cái chết của Ellen Langley và phiên tòa xét xử chồng cô, Vợ của bác sĩ là chết kể câu chuyện về một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, về sự tự tin của một người đàn ông rằng anh ta có thể thoát khỏi việc lạm dụng vợ mình và về sự dũng cảm nỗ lực của một số công dân bình thường để giữ anh ta để giải trình. Andrew Tierney đã tạo ra một tour du lịch phi hư cấu tường thuật chiếu sáng những tiêu chuẩn kép của luật pháp và đạo đức thời Victoria, đồng thời soi sáng sợi dệt của tiền bạc, tình dục, tham vọng và sự tôn trọng đã xác định khả năng và giới hạn của cuộc sống hôn nhân. Đó là bức chân dung hấp dẫn về hôn nhân, xã hội và một bộ phim pháp lý gây sốc.

Đọc thêm tại Penguin trang mạng.

1849 và bà Langley, vợ của bác sĩ, đã chết. Nhưng tại sao cô ấy đã được đưa đến sống trên gác mái của ngôi nhà của mình và tại sao trước đây cô ấy đã được gửi đến sống ở một khu vực nghèo của thị trấn? The Doctor’s Wife is Dead theo sau phiên tòa xét xử bác sĩ Langley và phản ứng của gia đình và bạn bè đối với việc điều trị bà Langley.

Lúc đầu, tôi không hoàn toàn gắn bó với cuốn sách. Có rất nhiều người trong cuộc đời của Tiến sĩ và Bà Langley, và thật khó để phân biệt giữa các thành viên trong gia đình, cố vấn pháp lý và các thành viên bồi thẩm đoàn. Trên thực tế, tôi bắt đầu đọc cuốn sách sau đó đặt nó sang một bên trong một thời gian. Nhưng tôi nhặt nó lên một lần nữa và thấy rằng lần này tôi bị cuốn vào câu chuyện u uất của một người vợ dường như bị chính người chồng trẻ của mình ruồng bỏ.

Có rất nhiều điều thú vị trong cuốn sách. Đạo đức xã hội và lý tưởng của thế kỷ 19 rõ ràng hơn khi được kể lại qua một gia đình thực tế. Cuốn sách xoay sở để tránh xa sự phô trương và trong khi tác giả cố gắng giữ sự công bằng, người đọc chắc chắn sẽ rút ra kết luận của riêng họ.

Câu chuyện vừa là một chuyên luận về bạo lực gia đình vừa là một cuộc khảo sát về vị trí của phụ nữ trong xã hội được tổ chức vào thế kỷ 19. Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa thời đó và bây giờ, câu chuyện về Tiến sĩ và Bà Langley vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay, thật đáng buồn.

Bác sĩ Langley xuất hiện từ lời khai của các nhân chứng và từ các bức thư của chính ông ta, là một người đàn ông thích kiểm soát, tự ái, người đã cưới người vợ lớn tuổi của mình vì tiền của cô ấy. Anh ấy đang thông minh và cân nhắc trong cách đối xử của mình với cô ấy. Trong khi lạm dụng gia đình phổ biến vào thế kỷ 19, luật mới chỉ ra đời để bảo vệ phụ nữ, và gánh nặng chứng minh và sự kỳ thị xã hội gắn liền với bất kỳ cáo buộc nào như vậy vẫn còn cao. Ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay, vụ án Langley vẫn gây sốc và đáng buồn, đối với những người đương thời, nó sẽ là một vụ tai tiếng, các chi tiết về nó thậm chí còn đến tận Westminster.

Đây là một cái nhìn thú vị về một trường hợp vừa là của thời gian vừa là của thời điểm.Nguồn: Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá
, Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá
, Vợ của bác sĩ đã chết của Andrew Tierney – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *