Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá


Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Fleet

Ngày xuất bản – 18 tháng 9 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Bridget Jones gặp Twin Peaks trong bộ phim hài đen này kể về cuộc rút lui của một phụ nữ đến một thị trấn hẻo lánh của Úc và nỗi kinh hoàng đang chờ đợi cô.

Không chỉ cuộc chia tay tồi tệ đã khiến cuộc sống của Eleanor Mellett bị đảo lộn. Đó là bệnh ung thư. Và tất cả những con quỷ đi cùng với nó.

Một ngày nọ, cô cảm thấy hơi sởn gai ốc khi gãi nách tại nơi làm việc. Điều tiếp theo cô biết, vú của cô đã bị cắt bỏ bởi một bác sĩ hấp dẫn không thích hợp, và sau đó cô ngập trong đống bánh nướng nhỏ, bị bao vây bởi các nhóm hỗ trợ tư pháp và kẻ vô ơn nhận áo len dệt tay từ mẹ cô.

May mắn thay, Eleanor thấy rằng Talbingo, một thị trấn nhỏ hẻo lánh, cần một giáo viên tiểu học. Miss Barker của họ đã tăng và biến mất trong đêm, mặc dù là một giáo viên tận tâm nhất từ ​​trước đến nay, theo mọi người. Thật không may, Talbingo là một chút kinh dị. Không chỉ có vị linh mục rượu chè hiệp thông mới dễ bị dị nghị về việc bệnh ung thư do ma quỷ gây ra. Hay những đứa trẻ không ổn định, quá nhạy cảm, luôn nói về cô Barker và hệ thống nhãn dán tuyệt vời của cô. Nó sống một mình trong một cabin hẻo lánh, không có dịch vụ điện thoại hay wi-fi, tự hỏi tại sao lại có nhiều ổ khóa trên cửa trước và ai đã gõ cửa vào ban đêm.

Cực kỳ hài hước, vô cùng đáng lo ngại và sâu sắc đến bất ngờ, Chuyến xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett là một chuyến đi độc ác, kỳ lạ, hoang dã dành cho những người hâm mộ The Turn of the Screw của Maria Semple, Stephen King và Henry James. Và từ bao giờ ba nhà văn đó lại xuất hiện trong cùng một câu?

Eleanor tìm thấy một cục u. Khối u hóa ra là ung thư. Trong khi cố gắng chấp nhận việc phẫu thuật cắt bỏ vú của mình, cô nhận công việc như một giáo viên ở một thị trấn nhỏ tên là Talbingo. Có vẻ như cô giáo trước đây Miss Barker đã biến mất vào màn đêm. Eleanor không thể tin vào vận may của mình, cho đến khi cô đến Talbingo. Có một nỗi ám ảnh kỳ lạ đối với người giáo viên mất tích, những con đường vắng tanh và ngôi nhà cô ấy đang ở, tình cờ là của cô Barker, có vô số ổ khóa.

Lưỡi của Eleanor quá sắc, cô có thể tự cắt mình đôi lúc. Cô ấy mỉa mai, gay gắt và hiếu chiến, gần như đến mức thô lỗ. Cô ấy cũng rất vui tính. Cô ấy có cách riêng để xử lý căn bệnh ung thư của mình và kết quả điều trị. Chạy trốn đến Talbingo là một trong những cách này.

Có những điểm trong cuốn sách này mà tôi đã bật cười trước sự luyên thuyên của Eleanor. Được kể dưới dạng nhật ký blog, Eleanor trút sự khinh bỉ lên những người xung quanh, sự tủi thân về hoàn cảnh của mình được ngụy trang dưới dạng mỉa mai, khinh bỉ và coi thường uy quyền. Cô ấy không phải là một nhân vật hoàn toàn dễ mến và dường như có vẻ quanh co, và phải nói rằng, đôi khi rất dí dỏm, con đường tự hủy hoại bản thân. Đã có lúc tôi muốn hét vào mặt cô ấy và bảo cô ấy bớt Eleanor và chu đáo hơn. Cô ấy là một giáo viên tồi tệ, hầu như không nỗ lực để lên kế hoạch cho các lớp học của mình và bỏ qua một cử chỉ tình bạn mà cô ấy nhận được. Cô tranh luận với đồng nghiệp làm việc và ngủ với anh trai của một trong những học sinh của mình, cả hai dường như đều có vấn đề riêng. Và tất nhiên sau đó là câu hỏi về sự biến mất của Miss Barker, người được nhắc đến theo cách mà cô ấy trở thành nhân vật chính.

Có một số ít các nhân vật khác thường trong cuốn tiểu thuyết, sự thưa thớt của nhiều nhân vật hơn khiến cuốn tiểu thuyết cảm thấy xa vời, trống rỗng làm tăng thêm âm hưởng siêu thực. Có một đồng nghiệp đang làm việc đang thương tiếc cho sự biến mất của cô Barker, có vẻ như đó là một thiên thần được gửi đến từ thiên đường bởi cha mẹ, học sinh và đồng nghiệp. Có một người phụ nữ nhút nhát mà cô gặp ở nhà thờ, người đã khuyên cô nên đi xe buýt vào thứ Năm, anh trai của học trò cô, người đuổi theo những con kanguru và bắn hỏng hóc môn của Eleanor. Vị linh mục tin rằng ung thư là biểu hiện của sự chiếm hữu của ma quỷ cũng cần được đề cập đến.

Nửa sau của câu chuyện không phù hợp với nửa đầu vì sự hài hước và phần đầu chắc chắn không cho biết câu chuyện sẽ phát triển như thế nào. Có một cảm giác siêu thực tuyệt vời với Chuyến xe buýt vào thứ Năm, một giọng điệu hơi nham hiểm cũng xuyên suốt nửa sau của cuốn tiểu thuyết, một cảm giác khó chịu vẫn còn đọng lại rất lâu sau khi lật trang cuối cùng. Tôi thấy cái kết không rõ ràng, cho phép người đọc tự quyết định. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm được của mình, mặc dù khi hoàn thành cuốn sách, tôi vẫn còn cảm giác không biết chính xác điều gì đã xảy ra, hoặc được ngụ ý là đã xảy ra. Bây giờ tôi vẫn không chắc chắn, vì đôi khi tôi cảm thấy hơi thất vọng, những lúc khác tôi cảm thấy nó hoạt động.

Một cuốn tiểu thuyết thú vị, ở những chỗ hài hước, ở những chỗ khác lại khiến tôi suy ngẫm.

Giới thiệu về tác giả

Shirley Barrett được biết đến với vai trò biên kịch và đạo diễn. Bộ phim đầu tiên của Shirley, Tình yêu Serenade đoạt giải Camera D’Or (Phim hay nhất) tại Liên hoan phim Cannes năm 1996. Kịch bản cho bộ phim gần đây nhất của cô Nam đơn độc đã giành được Giải thưởng Thủ hiến Queensland (kịch bản) 2010, Giải thưởng Văn học của Thủ hiến Tây Úc (kịch bản) 2010, và Giải thưởng Thủ hiến Tây Úc 2010. RUSH OH! là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Shirley. Cô ấy sống ở Sydney, Australia.

Đây là cuốn sách năm trong thử thách # 20BooksofSummer của tôi.Nguồn: Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá
, Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá
, Xe buýt vào thứ Năm của Shirley Barrett – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *