Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá


Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Thư viện Anh

Ngày xuất bản – 10 tháng 5 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

“Từ quan điểm của quốc gia, việc anh ấy chết là một điều tốt.”

Người đàn ông ít được yêu thích nhất của Great Barwick bị giết trên một chuyến tàu. Mười hai bồi thẩm viên ngồi tại tòa. Bốn nghi phạm được xác định – nhưng ai trong số họ đang bị xét xử?

Cuốn tiểu thuyết này có tất cả các cấu trúc của một bí ẩn giết người cổ điển, nhưng có một sự thay đổi: khi Bộ trưởng Tư pháp Anstruther Blayton lãnh đạo tòa án thông qua việc truy tố và bào chữa, Thanh tra Fenby thực hiện cuộc điều tra của mình. Tất cả điều này xảy ra trong khi danh tính của nhân vật trong bến tàu được giữ ngoài tầm với.

Ra mắt Henry Cuthbert Cargate, hay Henry Cargate với kẻ thù của mình, được tìm thấy đã chết trên chuyến tàu đến London. Cái chết của ông không được thương tiếc bởi bất cứ ai, vì ông là người đàn ông kém nổi tiếng nhất trong làng Larkingfield. Có người đã bị bắt và đang bị xét xử vì tội giết người nhưng danh tính của bị can không được tiết lộ. Thanh tra Fenby đã bắt ai, và liệu luật sư công tố Anstruther Blayton có tranh luận về trường hợp của anh ta đủ để bị kết tội không?

Có một vụ giết người. Và bị cáo đang bị xét xử. Tất cả đều tốt và tốt nhưng người đọc không biết ai trong bốn nghi phạm đang bị xét xử. Bây giờ với một tiền đề như vậy cuốn sách này gần như xin được đọc.

Đây là một cuốn tiểu thuyết tội phạm thú vị, khác thường, và tôi có thể thấy nó đổi mới như thế nào trong thời điểm đó. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đọc tiến trình của vụ án, lặp đi lặp lại theo thời gian trong khi thông tin và manh mối được cung cấp nhỏ giọt. Tôi có thể dễ dàng thấy điều này được chuyển thể cho truyền hình. Tôi có ấn tượng rằng Richard Hull đã rất vui khi viết nó và nó sẽ là một thách thức như thế nào đối với các tiêu chuẩn thể loại vào thời điểm đó (như hiện nay, ở một mức độ nào đó, ngày nay).

Có khá nhiều nhân vật được giới thiệu cùng một lúc và cần một chút thời gian để sắp xếp chúng. Điều đó làm cho câu chuyện tiến triển tốt, với các cảnh từ tòa án xen kẽ với các cuộc điều tra của thanh tra Fenby, tổng hợp của thẩm phán và các cuộc thảo luận của bồi thẩm đoàn. Có một cảm giác phòng kín đối với cuốn tiểu thuyết, do số lượng nghi phạm có hạn.

Tôi đã đoán được ai là người trong bến tàu trước khi nó được tiết lộ. Tuy nhiên, không có khúc quanh màu đỏ thực sự hoặc khúc ngoặt giả, không có khúc ngoặt lớn mà bạn sẽ không thấy sắp tới. Các manh mối được đặt ra để người đọc tìm thấy, cũng như chúng ở đó để Thanh tra Fenby phát hiện.

Điều tôi thích ở những tác phẩm Kinh điển về Tội phạm của Thư viện Anh này là tất cả chúng đều đưa bạn quay ngược thời gian. Tôi có thể tưởng tượng ra ngôi nhà thôn quê và cảnh làng quê. Tôi cũng có thể tưởng tượng ra sự huyên náo mà cuốn sách này có thể gây ra khi nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1938. Càng đọc những cuốn sách này, tôi càng thấy cách các nhà văn tội phạm từ nửa đầu thế kỷ trước đã chơi với các quy tắc thể loại, kéo dài chúng và phá vỡ chúng (Agatha Christie có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất về kẻ phá vỡ quy tắc văn học) và mở đường cho các nhà văn hiện đại làm điều tương tự.

Cái kết đặc biệt hay và tôi lật trang cuối cùng với nụ cười gượng gạo trên môi.

Một cách thú vị để dành một vài giờ. Phán quyết được khuyến nghị.

Đây là cuốn sách 1 trong thử thách đọc sách # 20BooksofSummer 2018 của tôi.Nguồn: Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá
, Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá
, Ý định xuất sắc của Richard Hull – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *