Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá


Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Persephone Books

Ngày xuất bản – ngày 19 tháng 4 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Young Anne theo dõi cuộc đời của Anne Pritchard từ một cô gái trẻ lên năm đến một phụ nữ trưởng thành ở độ tuổi đôi mươi. Câu chuyện kể về những năm đầu đời của Anne, thời đi học, tình yêu và công việc đầu tiên của cô. Có những mức cao và thấp được xử lý một cách từ bi và với sự khéo léo của bàn tay khiến câu chuyện trở nên chân thực hơn tất cả. Đây là một câu chuyện về một cuộc đời. Không có tiết lộ tuyệt vời, cảnh hành động hay khoảnh khắc căng thẳng. Có thể nói rằng không có gì xảy ra nhiều nhưng Dorothy Whipple đã viết theo cách khiến người đọc phải đầu tư vào các nhân vật. Cô ấy viết về sự trưởng thành, về việc tìm thấy đôi chân của mình, về mối tình đầu và các vấn đề trong mối quan hệ theo một cách hấp dẫn, thường sống động, khiến người đọc không thể không bị cuốn vào câu chuyện. Cuộc đời của Anne có một vòng cung tương tự như của Dorothy và giọng văn của cuốn tiểu thuyết cho thấy rằng đôi khi Anne và Dorothy gần như là một người. Cảm giác kết nối giữa người sáng tạo và người sáng tạo này tạo thêm sức nặng cho câu chuyện, khiến người đọc càng đầu tư vào câu chuyện.

Anne bắt đầu như một nhân vật đơn giản nhưng khi câu chuyện tiến triển, người đọc sẽ thấy một nhân vật phức tạp hơn, một người đang đối mặt với những thay đổi trong hoàn cảnh của mình. Cô ấy không có một sự nuôi dạy đặc biệt yêu thương, với một người cha nghiêm khắc và một người mẹ không quan tâm. Tình yêu mà cô tìm thấy ở người giúp việc gia đình, Emily, người vẫn không đổi trong suốt cuốn tiểu thuyết. Chúng ta thấy rằng Anne đã có những tia thất vọng về vị trí của mình trong xã hội, chẳng hạn như có lúc cô ấy tự hỏi tại sao cô ấy phải là người gấp quần áo và nhặt nhạnh sau anh em mình, tại sao nó lại được coi là công việc của phụ nữ, như lúc đó. thời gian. Sau đó là những khoảnh khắc lãng mạn lặng lẽ, ít nói, về những biểu hiện cảm xúc mà nhân vật chính trẻ tuổi gần như có thể vượt qua, nhưng được kể lại bởi một người phụ nữ lớn tuổi hơn, có lẽ khôn ngoan hơn theo cách cho thấy ý định tiềm ẩn của kẻ đứng sau những hành động đó. Chúng có sức nặng đối với câu chuyện, điều này trở nên rõ ràng hơn khi câu chuyện tiến triển.

Anne không phải lúc nào cũng là một nhân vật dễ mến. Có những lúc, hành động của cô ấy thể hiện sự ngây ngô, bản tính nóng nảy đã nằm im từ lâu. Khi cô ấy già đi, chúng ta thấy Anne trưởng thành hơn và những nỗi đau cũng đi cùng với nó.

Có những tia hài hước xuyên suốt, với một số dòng văn xuôi nổi bật gợi ý về sức mạnh của tác phẩm vẫn có thể được mong đợi sau cuốn tiểu thuyết đầu tay này. Một số văn bản xuất sắc về cách thức đơn giản của nó đến mức nó đòi hỏi phải đọc lại ngay lập tức để có cái nhìn sâu sắc và thông minh trong công việc, và nó vẫn còn vang vọng cho đến ngày nay.

Câu chuyện chứa đầy chất văn xuôi đơn giản nhưng không quá đơn giản, một nghiên cứu về tính cách của con người và thời đại mà ngày nay vẫn còn phù hợp và thú vị. Anne thời trẻ là bước đột phá đầu tiên của tôi trong việc viết Dorothy Whipple. Nó sẽ không phải là cuối cùng của tôi.

Rất khuyến khích.Nguồn: Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá
, Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá
, Young Anne của Dorothy Whipple – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *